วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ส.ค.ส.เด็กทั่วไทย ส่งถึง 'ลุงตู่' อวยพรสู้ๆ หนูรักนายกฯ

ส.ค.ส.เด็กทั่วไทย ส่งถึง 'ลุงตู่' อวยพรสู้ๆ หนูรักนายกฯ

  • Share:

รัฐบาลเผยแพร่การ์ดอวยพร "นายกฯลุงตู่" ของเด็กๆ ทั่วประเทศ เนื่องในเทศกาลปีใหม่ พร้อมเตรียมจัดแสดงให้ประชาชนได้ชม ในวันเด็ก เสาร์ที่ 13 ม.ค.นี้

เมื่อวันที่ 10 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า สำนักโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้นำการ์ดอวยพรเนื่องในเทศกาลปีใหม่ 2561 ที่เด็กๆ จากทั่วประเทศ เขียนถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. กว่า 1,000 ใบ ที่มีการคัดเลือกจำนวนกว่า 200 ใบ มาจัดแสดงที่บริเวณชั้น 2 ตึกบัญชาการ 2 โดยการ์ดอวยพรปีใหม่ส่วนใหญ่เป็นภาพการ์ตูนน่ารักๆ สีสันสดใส บ้างก็เป็นรูปนายกฯ สวมชุดทหาร ซึ่งข้อความเป็นการอวยพรให้นายกฯมีสุขภาพแข็งแรง มีความสุข อาทิ การ์ดอวยพรปีใหม่ จาก ด.ช.มูฮัมหมัดอาราฮัน อาแว นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนบ้านท่าสาบ จ.ยะลา ระบุว่า "สวัสดีปีใหม่ 2561 ผมขออวยพรให้นายกฯ และครอบครัวมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง เป็นที่รักของประชาชนทั้งประเทศ ผมดูนายกฯทุกวันศุกร์ นายกฯคงเหนื่อยนะครับ เหนื่อยทั้งกายเหนื่อยทั้งใจ พักผ่อนเยอะๆ กินผักผลไม้เยอะๆ นะครับ อยู่กับผมนานๆ นะครับ รักนายกฯครับ" หรือการ์ดอวยพรที่ระบุว่า "หนูขอให้นายกรัฐมนตรีปกครองดูแลประเทศให้อยู่อย่างสงบสุข ให้ท่านนายกฯมีความสุขมากๆ สวัสดีปีใหม่ 2561" เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม สำนักโฆษกฯจะนำการ์ดอวยพรดังกล่าว ไปจัดแสดงให้ประชาชนได้ชมในงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 61 วันที่ 13 ม.ค.ที่ชั้น 1 ตึกไทยคู่ฟ้าอีกด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้