วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มาอีกรูปแบบแล้ว...

มาอีกรูปแบบแล้ว...

โดย สหบาท
11 ม.ค. 2561 05:01 น.
  • Share:


โค-ตร ดื้อด้านเลย...แก๊งคอลเซ็นเตอร์เนี่ย !?

ขนาดโดนไล่ล่าจับกุมไม่เว้นแต่ละวัน ยังมีเวลาคิดรูปแบบหลอกลวงใหม่ๆออกมาอยู่เรื่อย...

ล่าสุดสาวชาวจังหวัดลำปางคนหนึ่ง อยู่ดีๆมีหมายจับส่งมาถึงบ้าน ในหมายจับอ้าง กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 (บช.ภ.5) ว่าเธอโดนออกหมายจับเพราะไปเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดและฟอกเงิน!

หมายจับที่ระบุว่า ออกโดยศาลยังให้ผู้เสียหายรีบส่งหลักฐานทรัพย์สินที่มีอยู่ทั้งหมด ทั้งสมุดบัญชีธนาคาร โฉนดที่ดิน บ้าน และรถ กลับไปตรวจสอบ

ทำเอาเจ้าตัวถึงกับเต้นผางอยู่ไม่สุข!

แต่ยังดีที่มีสติไม่ทำตามทันทีเหมือนเหยื่อบางราย...เมื่อดูเอกสารอย่างละเอียดแล้ว มีความผิดปกติหลายจุด เช่น ในหนังสือฉบับนี้เขียนคำว่า “อาญัติ” แทนที่จะเป็น “อายัด” ตามภาษากฎหมาย...

เธอเลยเอาเอกสารออกมาแฉ!

แต่ยังไงก็ไม่อยากให้ประมาท เพราะถือว่าเป็นวิธีการหลอกลวงอีกรูปแบบนึง ใช้เอกสารราชการของหน่วยงานในกระบวนการยุติธรรมมาหลอกลวงให้หวาดกลัว ยอมคล้อยตามคำแนะนำของกลุ่มมิจฉาชีพ

เรื่องนี้อยากให้ ตำรวจ บช.ภ.5 ปปง. หรือแม้แต่ ศูนย์ป้องกันและปราบปรามการฉ้อโกงประชาชนผ่านระบบโทรศัพท์และสื่ออิเล็กทรอนิกส์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ “ศป.ฉปทน.ตร.” ที่ไล่ล่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์สารพัดรูปแบบอยู่ในขณะนี้ตรวจสอบ

เพราะยังมีลู่ทางที่จะตามล่ามิจฉาชีพแก๊งนี้มาดำเนินคดี?

โดยเฉพาะสถานที่ที่ระบุให้เหยื่อส่งเอกสารกลับไป...มันต้องมีส่วนเกี่ยวข้องกับคนในขบวนการนี้แน่ เพราะเอกสารถือเป็นส่วนสำคัญของการยักย้ายถ่ายเททรัพย์สิน

จึงไม่ยอมให้หายหกตกหล่นไปไหนแน่?

สุดท้ายอยากเตือนชาวบ้านตาดำๆอย่างเราๆท่านๆ อยู่ในสังคมปัจจุบันมันลำบากยากเข็ญกว่าเมื่อก่อน

โจรชั่วไม่เลือกหรอกว่า เอาอะไรมาแอบอ้างหลอกลวง ขอให้ได้ผลเป็นพอ...

ส่วนใหญ่เอาหน่วยงานของรัฐมาอ้าง มีตั้งแต่ตำรวจ กระทรวงยุติธรรม ศาล สรรพากร สรรพสามิต หรือหน่วยงานสารพัดชื่อย่ออย่าง ป.ป.ช. ป.ป.ท. ปปง. หรือดีเอสไอ ฯลฯ

อย่าไปหลงเชื่อมัน ต้องตรวจสอบให้แน่ใจซะก่อน...

ก็ได้แต่เตือนกันบ่อยๆครับ จะได้ไม่โดนหลอก...


สหบาท

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้