วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถตู้เก่าแอร์พัง ทำเด็กนร.ที่อยุธยาขาดอากาศ แทบเป็นลม 7 ราย

รถตู้เก่าแอร์พัง ทำเด็กนร.ที่อยุธยาขาดอากาศ แทบเป็นลม 7 ราย

  • Share:

รถตู้ส่งนักเรียนที่อยุธยาฝนตกหนักปิดกระจกเปิดแอร์ เครื่องสะดุดต้องเปิดๆ ปิดๆ ทำเด็กป.4-ป.6 ถึงร.ร.ประชาศึกษา พบเด็กวิงเวียน สะลึมสะลือคล้ายจะเป็นลม หามส่ง รพ.วุ่น แพทย์ระบุ ขาดอากาศหายใจ...


เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 10 ม.ค.61 ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งว่ามีเด็กหมดสติอยู่ในโรงเรียนประชาศึกษา (วัดจีน) ในเกาะเมืองพระนครศรีอยุธยา บริเวณถนนสายป่ามะพร้าว ต.หัวรอ อ.พระนครศรีอยุธยา จึงประสานเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจหน่วยกู้ภัยอยุธยา รุดไปให้การช่วยเหลือ

พบว่าครูกำลังช่วยกันปฐมพยาบาลนักเรียนอยู่จำนวน 7 ราย ส่วนใหญ่เป็นนักเรียนหญิงชั้นอนุบาล ป.4 และ ป.6 บางคนมีลักษณะหน้าซีด จึงได้รีบนำส่งรพ.พระนครศรีอยุธยา แพทย์ให้การช่วยเหลือทันที พบว่าเด็กมีอาการคล้ายจะเป็นลม เนื่องจากขาดอากาศหายใจ แต่ทั้งหมดอาการปลอดภัย แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้ 

สอบถาม นางอัมพร แสนสุข รองผู้อำนวยการโรงเรียนของเด็กที่ประสบเหตุ เปิดเผยถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า รถตู้คันที่นำนักเรียนมาเป็นรถตู้รับจ้างหมายเลขทะเบียน พระนครศรีอยุธยา คนขับ คือ นายเลียม (นามสมมติ) อายุ 52 ปี รับนักเรียนมาจากย่านวัดสะแก อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา และแวะส่งมาตลอดทาง จนมาถึงโรงเรียน เมื่อเด็กมาถึงครูที่คอยรับพบว่าเด็กมีอาการสะลึมสะลือ เหมือนง่วงนอน และเป็นลม จึงรีบนำลงมาจากรถแล้วช่วยกันเอายาดมให้ดม ก่อนที่จะแจ้ง 1669 ประสานหน่วยกู้ภัยสมาคมอยุธยารวมใจมารับไปโรงพยาบาล 

ด้าน พ.ต.อ สุรพงค์ ธรรมพิทักษ์ ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา เผยว่า รถยนต์ตู้คันดังกล่าว มีสภาพค่อนข้างเก่า รับนักเรียนจาก อ.อุทัย เพื่อไปส่งที่โรงเรียนประชาศึกษา ทุกครั้งคนขับจะเปิดกระจก เพื่อระบายอากาศและเปิดพัดลมภายในรถ แต่ในวันนี้ฝนตกหนักและอากาศเย็น จึงปิดกระจกรถและเปิดแอร์ พร้อมพัดลมแทน แต่ด้วยสภาพรถเก่า เมื่อเปิดแอร์ ทำให้ไปดึงกำลังเครื่องยนต์ ทำให้รถกระตุก จึงต้องได้เปิด-ปิดแอร์เป็นระยะๆ และเปิดพัดลมในรถแทน จนมาส่งเด็กถึงโรงเรียน ต่อมาพบว่าเด็กนักเรียนภายในรถมีอาการเวียนศีรษะหลายคนจึงรีบนำส่งโรงพยาบาล ส่วนอาการเด็กนักเรียนปัจจุบัน-อาการปกติทุกคนแล้ว แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้