วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กหนุ่ม' เยี่ยมทหาร ฉก.ลาดหญ้า ด่านเจดีย์สามองค์ พร้อมพบปะทหารพม่า

อุ่นใจ!! 'ผบ.พล.ร.9' เยี่ยมทหาร ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ ที่ปฏิบัติหน้าที่ช่องทางด่านเจดีย์สามองค์ พร้อมมอบของขวัญปีใหม่ และเข้าพบพัฒนาสัมพันธ์หน่วยทหารพม่าในพื้นที่ เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างหน่วย เพื่อความมั่นคง...

เมื่อวันที่ 9 ม.ค.61 พล.ต.สนิธชนก สังขจันทร์ ผบ.พล.ร.9 /ผบ.กกล.สุรสีห์ และคณะเดินทางมาตรวจเยี่ยมกำลังพลปฏิบัติหน้าที่ จุดตรวจ/จุดสกัด ในเขตรับผิดชอบของ ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ พร้อมทั้งได้ให้คำแนะนำในการปฏิบัติหน้าที่ของกำลังพล และมอบของขวัญปีใหม่ให้กับกำลังพลเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ โดยมี พ.อ.สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผบ.ร.29/ผบ.ฉก.ลาดหญ้า ให้การต้อนรับ เเละชี้เเจงการปฏิบัติในส่วนที่เกี่ยวข้อง

หลังจากนั้นได้พบปะเเละพัฒนาสัมพันธ์ เเละมอบของที่ระลึกให้กับ ผบ.หน่วยทหารเมียนมาในพื้นที่ ณ อาคารพัฒนาสัมพันธ์ ช่องทางพระเจดีย์สามองค์ ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างหน่วยงานด้านความมั่นคง รวมถึงร่วมกันเสริมสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับราษฎรตามเเนวชายเเดนในพื้นที่ของทั้ง 2 ประเทศ.

อุ่นใจ!! 'ผบ.พล.ร.9' เยี่ยมทหาร ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ ที่ปฏิบัติหน้าที่ช่องทางด่านเจดีย์สามองค์ พร้อมมอบของขวัญปีใหม่ และเข้าพบพัฒนาสัมพันธ์หน่วยทหารพม่าในพื้นที่ เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างหน่วย เพื่อความมั่นคง 10 ม.ค. 2561 13:01 10 ม.ค. 2561 13:10 ไทยรัฐ