วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตือน ไทยตอนบน อุณหภูมิจ่อลด 4-6 องศาฯ-กรุงเทพฯ ฝนน้อยลง

อุตุฯ เตือน ฉ.9 วันที่ 11-15 ม.ค. ไทยตอนบน มีอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิลดลง 4-6 องศาฯ ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กรุงเทพฯและปริมณฑล ปริมาณฝนลดลง ขณะที่ภาคใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง คลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง..

วันที่ 10 ม.ค. กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ อากาศหนาวเย็นลงบริเวณประเทศไทยตอนบน และคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 10-15 ม.ค.นี้ ฉบับที่ 9 ระบุว่า บริเวณภาคเหนือ และด้านตะวันตกของภาคกลาง จะยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ส่วนบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนลดลง

หลังจากนั้น ในช่วงวันที่ 11-15 ม.ค.นี้ บริเวณประเทศไทยตอนบน จะมีอากาศหนาวเย็นลงโดยทั่วไปกับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลงได้ 4-6 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณภูเขาสูงในภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จะมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด จึงขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนแปลง และเกษตรกรควรระวังความเสียหายที่จะเกิดขึ้นต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย

ทั้งนี้ เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงจากประเทศจีน ได้แผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือแล้ว และจะแผ่ปกคลุมประเทศไทยจนถึงวันที่ 15 ม.ค.61

ขณะที่ มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรงขึ้น ทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทย และทะเลอันดามัน มีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนบริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ส่วนชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่ง ในช่วงวันที่ 10-15 ม.ค.61

อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง.

อุตุฯ เตือน ฉ.9 วันที่ 11-15 ม.ค. ไทยตอนบน มีอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิลดลง 4-6 องศาฯ ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กรุงเทพฯ และปริมณฑล ปริมาณฝนลดลง ขณะที่ภาคใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง คลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง.. 10 ม.ค. 2561 12:38 10 ม.ค. 2561 12:52 ไทยรัฐ