วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประจาน พัทยา สวรรค์ค้ากาม แฉหนุ่มอังกฤษโดนจับสาวเปลือยตกตึก ก็หนีคดีมา

ประจาน พัทยา สวรรค์ค้ากาม แฉหนุ่มอังกฤษโดนจับสาวเปลือยตกตึก ก็หนีคดีมา

  • Share:

มิร์เรอร์ เกาะติดข่าวหนุ่มอังกฤษโดนจับคดีสาวบาร์เบียร์พลัดตกตึกดับสยองที่พัทยา เผย หนีคดีค้ายาจาก UK มาอยู่ในไทย แถมเคยก่อคดีข่มขืนสาววัยรุ่นจนโดนจำคุก ชี้พัทยา คือแดนสวรรค์ของการค้ากาม และสถานที่หลบซ่อนของชาวตะวันตกหนีคดี

เมื่อ 10 ม.ค. เว็บไซต์มิร์เรอร์ รายงานข่าวใหญ่ขึ้นหน้าเว็บไซต์เมื่อวันที่ 9 ม.ค.61 พาดหัวข่าว ‘Sun Sea Sand ..และเซ็กซ์ แดนสวรรค์ของนักท่องเที่ยวอังกฤษ’ ตีแผ่เมืองพัทยา เมืองท่องเที่ยวชื่อดังของไทย ว่า คือศูนย์กลางอุตสาหกรรรมค้ากามของไทย เมืองที่ผู้หญิงและเด็กสาวมาขายบริการทางเพศ ซึ่งบ่อยครั้งพวกเธอได้เงินตอบแทนแค่เพียงไม่กี่ปอนด์เท่านั้น ขณะเดียวกัน เมืองพัทยายังกลายเป็นเมืองที่บรรดาชาวตะวันตกสามารถหลบหนีกระบวนการยุติธรรมในประเทศของตนมาอยู่กันเป็นจำนวนมาก

มิร์เรอร์ ระบุว่า บริเวณถนนคนเดิน เป็นพื้นที่ที่มีสาวบาร์เบียร์หลายพันคนคอยยืนเชิญชวนเรียกแขกนักท่องเที่ยวให้เข้าไปดื่มกินในผับบาร์เบียร์และร้านนวด ซึ่งในพัทยามีมากมายกว่า 1,000 ร้าน ขณะที่มีรายงานอ้างว่าที่พัทยามีผู้หญิงขายบริการทางเพศนับ 27,000 คน คอยดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติให้มาที่พัทยาปีละราวนับ 1 ล้านคน ทั้งที่ความจริงแล้ว การขายบริการทางเพศถือเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายในประเทศไทย

ขณะเดียวกัน มิร์เรอร์ ยังชี้ว่า ประเทศไทยมีผู้หญิงโสเภณี ขายบริการทางเพศ นับ 2.8 ล้านคน ในจำนวนนี้เป็นเด็กสาวที่ถูกบังคับให้ขายตัวราว 40,000 คน ซึ่งอุตสาหกรรมค้ากามในไทย คาดว่าสร้างรายได้ถึงประมาณ 4,500 ล้านปอนด์ (ราว 1.93 แสนล้านบาท) ซึ่งคิดเป็น 10% ของ GDP ผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศไทยเลยทีเดียว

นอกจากนั้น เว็บไซต์ มิร์เรอร์ สื่ออังกฤษ ยังรายงานถึงความคืบหน้าของคดีที่นายรีซ เบลน เวลล่า (MR.REECE BLAIN VELLA) อายุ 25 ปี นักท่องเที่ยวชายชาวอังกฤษโดนตำรวจไทยจับกุมได้แล้ว หลังจากหลบหนีไปจากห้องพักในโรงแรมแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา หลังจากเกิดเหตุสลด นางสาวหน่อย (นามสมมติ) สาวบาร์เบียร์วัย 26 ปี พลัดตกลงมาจากระเบียงของห้องพักชั้น 5 ของโรงแรมดังกล่าว จนเสียชีวิต ในสภาพร่างกายเปลือยเปล่า

นายรีช โดนตำรวจไทย ตั้งข้อกล่าวหา ประกอบด้วย ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนหรือรับของโจร เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด และกระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ขณะที่ต้องสงสัยว่ามีการเล่นเซ็กซ์โลดโผน พร้อมตรวจสอบภายในกระเป๋าสะพายสีดำ พบโทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง ซึ่ง 1 ใน 2 เป็นของ น.ส.หน่อย ผู้เสียชีวิต


มิร์เรอร์ยังชี้ว่า ขณะที่นายเวลล่า ปฏิเธธข้อกล่าวหาเหล่านี้ แต่จากการสืบค้นประวัติพบว่า นายเวลล่าได้หลบหนีคดียาเสพติดในสหราชอาณาจักร มาอยู่ในประเทศไทย และเมื่อปี 2555 นายเวลล่าเคยถูกจำคุกเป็นเวลา 4 ปี 9 เดือนในสหราชอาณาจักร ในคดีกระทำชำเราข่มขืนหญิงวัยรุ่น ซึ่งนายเวลล่ายอมรับสารภาพผิด โดยพี่ชายของนายเวลล่าเปิดเผยว่านายเวลล่าย้ายมาอยู่ในไทยเพื่อเริ่มชีวิตใหม่ แต่ในที่สุดเขาก็ก่อปัญหาขึ้นอีก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้