วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กอ๊อด' ย้ำชัดสเปก ผู้ว่า กกท.คนใหม่ ต้องรอบรู้กีฬา ประสาน ตปท.ได้

'บิ๊กอ๊อด' ย้ำชัดสเปก ผู้ว่า กกท.คนใหม่ ต้องรอบรู้กีฬา ประสาน ตปท.ได้

  • Share:

"ยุทธศักดิ์" เผยประชุมตั้ง กก.สรรหาเลือกผู้ว่า กกท.คนใหม่ คาดรู้ผลปลาย มิ.ย.นี้ ย้ำคุณสมบัติต้องรอบรู้กีฬา-ประสานต่อรองต่างประเทศได้

เมื่อวันที่ 10 ม.ค. 61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย เป็นประธานการประชุม โดยมีผู้เกี่ยวข้อง อาทิ พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ตลอดชีพของคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย และผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วม

โดย พล.อ.ยุทธศักดิ์ กล่าวก่อนประชุมว่า ที่ประชุมมีวาระการพิจารณาตั้งคณะกรรมการสรรหา เพื่อคัดเลือกผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ซึ่งอำนาจในการสรรหาคณะกรรมการสรรหาผู้ว่า กกท.เป็นอำนาจของประธาน กกท.เป็นผู้อนุมัติ ซึ่งเมื่อตั้งคณะกรรมการสรรหาแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการรับสมัคร ซึ่งคุณสมบัติและลักษณะต้องห้ามของผู้ลงสมัครมีกำหนดไว้ในกฎหมายแล้ว และอยากได้คนที่มีความคล่องแคล่ว ฉลาด รอบรู้ด้านการกีฬาในภาพรวมทั้งหมดทั้งกีฬาอาชีพ กีฬามวย กีฬาด้านความเป็นเลิศ และกีฬาเพื่อสุขภาพ และสามารถประชุมร่วมกับองค์กรต่างประเทศ และต่อรองในเรื่องสำคัญกับต่างประเทศได้ เช่น การถ่ายทอดฟุตบอลโลก ผู้ว่า กกท.ควรมีบทบาทเรื่องการติดต่อกับองค์กร สปอนเซอร์ต่างๆ เพื่อร่วมมือกัน ให้เกิดประโยชน์ต่อประชาชนในการชมฟุตบอล

พล.อ.ยุทธศักดิ์ กล่าวด้วยว่า ทั้งนี้คาดว่าจะได้ผู้ว่า กกท.คนใหม่ ประมาณปลายเดือน มิ.ย.นี้ แต่ถ้ายังเลือกไม่เรียบร้อยผู้ว่า กกท.คนเก่า ก็ต้องรักษาการไปจนกว่าจะได้ผู้ว่า กกท.คนใหม่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้