วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กอ๊อด' ย้ำชัดสเปก ผู้ว่า กกท.คนใหม่ ต้องรอบรู้กีฬา ประสาน ตปท.ได้

"ยุทธศักดิ์" เผยประชุมตั้ง กก.สรรหาเลือกผู้ว่า กกท.คนใหม่ คาดรู้ผลปลาย มิ.ย.นี้ ย้ำคุณสมบัติต้องรอบรู้กีฬา-ประสานต่อรองต่างประเทศได้

เมื่อวันที่ 10 ม.ค. 61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย เป็นประธานการประชุม โดยมีผู้เกี่ยวข้อง อาทิ พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ตลอดชีพของคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย และผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วม

โดย พล.อ.ยุทธศักดิ์ กล่าวก่อนประชุมว่า ที่ประชุมมีวาระการพิจารณาตั้งคณะกรรมการสรรหา เพื่อคัดเลือกผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ซึ่งอำนาจในการสรรหาคณะกรรมการสรรหาผู้ว่า กกท.เป็นอำนาจของประธาน กกท.เป็นผู้อนุมัติ ซึ่งเมื่อตั้งคณะกรรมการสรรหาแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการรับสมัคร ซึ่งคุณสมบัติและลักษณะต้องห้ามของผู้ลงสมัครมีกำหนดไว้ในกฎหมายแล้ว และอยากได้คนที่มีความคล่องแคล่ว ฉลาด รอบรู้ด้านการกีฬาในภาพรวมทั้งหมดทั้งกีฬาอาชีพ กีฬามวย กีฬาด้านความเป็นเลิศ และกีฬาเพื่อสุขภาพ และสามารถประชุมร่วมกับองค์กรต่างประเทศ และต่อรองในเรื่องสำคัญกับต่างประเทศได้ เช่น การถ่ายทอดฟุตบอลโลก ผู้ว่า กกท.ควรมีบทบาทเรื่องการติดต่อกับองค์กร สปอนเซอร์ต่างๆ เพื่อร่วมมือกัน ให้เกิดประโยชน์ต่อประชาชนในการชมฟุตบอล

พล.อ.ยุทธศักดิ์ กล่าวด้วยว่า ทั้งนี้คาดว่าจะได้ผู้ว่า กกท.คนใหม่ ประมาณปลายเดือน มิ.ย.นี้ แต่ถ้ายังเลือกไม่เรียบร้อยผู้ว่า กกท.คนเก่า ก็ต้องรักษาการไปจนกว่าจะได้ผู้ว่า กกท.คนใหม่

"ยุทธศักดิ์" เผยประชุมตั้ง กก.สรรหาเลือกผู้ว่า กกท.คนใหม่ คาดรู้ผลปลาย มิ.ย.นี้ ย้ำคุณสมบัติต้องรอบรู้กีฬา-ประสานต่อรองต่างประเทศได้ 10 ม.ค. 2561 11:16 10 ม.ค. 2561 12:03 ไทยรัฐ