วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ภาพมันฟ้อง นายอำเภอโลโซชักปืนขึ้นลำในร้าน ถามรู้มั้ยนายผมคือใคร (คลิป)

ภาพมันฟ้อง นายอำเภอโลโซชักปืนขึ้นลำในร้าน ถามรู้มั้ยนายผมคือใคร (คลิป)

  • Share:

งานเข้า นายอำเภอคลองหลวงปทุมธานี พาลูกน้องไปตรวจร้านอาหารท่าทางเหมือนคนเมา ถามหาใบอนุญาตกับเด็กบาร์น้ำ ก่อนที่เจ้าของจะมาเคลียร์ ดันชักปืนพกออกจากซองมาขึ้นลำในลักษณะพร้อมยิง ถามด้วยว่า รู้มั้ย นายผมคือใคร..

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 10 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวได้ไปตรวจสอบ กรณีนายอำเภอคลองหลวง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอคลองหลวง ได้เข้าตรวจค้นร้านซิกโซน เลขที่ 9/13 หมู่ 1 ต.คลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดยขณะตรวจค้นนายอำเภอได้ชักอาวุธปืนขึ้นมาข่มขู่ พร้อมตั้งข้อหาเปิดร้านเกินเวลา ซึ่งขณะที่เข้าตรวจค้นคือเวลา 23.30 น. ยังไม่ถึง 24.00 น. แต่อย่างใด 

จากการสอบถาม นายเจริญโชค เมฆแสน อายุ 22 ปี พนักงานบาร์น้ำ กล่าวว่า ตนเองนั่งอยู่บริเวณหลังเคาน์เตอร์บาร์น้ำ โดยมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเข้ามาจำนวนหนึ่ง โดยคำแรกที่เจ้าหน้าที่เข้ามาซึ่งทราบภายหลังว่าคือ นายอำเภอคลองหลวง ได้สอบถามคือ “มึงมีใบอนุญาตขายเหล้าหรือไม่” ตนเองก็ตอบไปว่าไม่มี จากนั้นเขาก็บอกว่า “มึงโทรตามเจ้าของร้านมาเลยนะ” ซึ่งในเวลานั้นโทรไปแล้วเจ้าของร้านยังไม่รับสาย โดยนายอำเภอที่พูดกับตนนั้นมีลักษณะเมา บอกให้ตนหาคนมารับผิด 1 คน

ต่อมา เจ้าของร้านมาถึงและเข้าไปหาและแนะนำตัวว่าเป็นเจ้าของร้าน แต่นายอำเภอท่านนั้นได้ชักปืนขึ้นมาพร้อมกับขึ้นลำปืน ตนเองและลูกค้าเห็นก็กลัว ได้แต่เพียงนั่งเฉยๆ ขณะที่เจ้าหน้าที่ในส่วนอื่นๆ ได้ตรวจภายได้ร้านก็ไม่พบการกระทำผิดกฎหมาย จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหาว่าเปิดเกินเวลา ตนเองวอนอยากให้ตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่และวินัยของนายอำเภอท่านนี้ เนื่องจากการที่เอาปืนขึ้นมาขึ้นลำในลักษณะพร้อมยิงขณะที่อยู่ภายในร้านอาหาร และตน รวมทั้งคนที่อยู่ภายในร้านก็เป็นคนทำงานหาเช้ากินค่ำ ไม่ใช่โจรหรือพวกค้ายาแต่อย่างใด

ด้าน นายณัฐทพัสส์ ศรีเพ็ชร์ อายุ 41 ปี เจ้าของร้านซิกโซน กล่าวว่า เมื่อคืนวันที่ 4 ม.ค.61 เวลา 23.45 น. ลูกน้องในร้านได้แจ้งว่ามีเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบภายในร้านอาหารของเรา จึงไปดู พบว่าขณะนั้นนายอำเภอคลองหลวงพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อส. กำลังตรวจค้นภายในร้าน โดยตนเองได้เดินมาดูบริเวณด้านข้างของเคาน์เตอร์ และได้พบกับนายอำเภอคลองหลวง ท่านถามว่าคุณใช่มั้ยเจ้าของร้าน มีลักษณะท่าทางคล้ายคนเมาและมีกลิ่นสุรา เดินเซเล็กน้อย ท่าทางไม่พอใจเหมือนกับจะพยายามหาให้ใครยอมรับการกระทำความผิดครั้งนี้ ซึ่งนายอำเภอได้พูดกับตนเองว่า คุณรู้มั้ยว่าผมคือนายอำเภอคลองหลวง และรู้มั้ยว่านายผมคือใคร ตนก็บอกนายอำเภอไปว่า ไม่ทราบครับ ท่านได้ตอบมาว่า อธิบดี

“จากนั้นท่านก็เดินออกมาด้านข้างแล้วชักปืนออกมาพร้อมขึ้นลำ เดินวนมาด้านข้างผม จากนั้นก็เอาปืนใส่ซองเหมือนเดิม เมื่อท่านได้ตรวจสอบทั้งหมด ไม่พบว่ามีการกระทำความผิดอะไรภายในร้าน เด็กที่อายุไม่ถึงก็ไม่มี ปิดเกินเวลาเราก็ไม่มี ซึ่งท่านไม่ควรฏิบัติแบบนี้ ในการทำงานควรให้เกียรติกัน ไม่ควรชักปืนออกมาซึ่งในเวลานั้นก็ไม่มีใครขัดขืนในการตรวจค้น ซึ่งการที่เจ้าหน้าที่เข้ามาปฏิบัติหน้าที่ ควรพูดคุยกับผู้ประกอบการ โดยให้คำแนะนำจะดีกว่า ไม่สมควรเข้ามาแบบมีลักษณะของการข่มขู่ หลังจากนี้ต้องขอให้ทางผู้บัญชาการของนายอำเภอได้ตรวจสอบการปฏิบัติงานเพื่อความถูกต้องและเป็นธรรมกับผู้ประกอบการด้วย”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้