วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เป็นงั้นไป! เซเรีย อา ปัดสอบกรณีแข้งม้าลายโดนเหยียดผิว

ฝ่ายจัดการแข่งขันลูกหนังแดนมักกะโรนียืนยัน จะไม่มีการเปิดสอบสวนแฟนบอลกายารีย้อนหลัง แม้ผู้เล่นยูเวนตุสจะออกมาเผยว่า โดยเหยียดผิวระหว่างเกมลีก เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาก็ตาม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 10 ม.ค. ว่า สหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี ประกาศจะไม่มีการเปิดสอบสวนกรณี แบลส มาตุยดี มิดฟิลด์ของทีมยูเวนตุส โดนแฟนบอลกายารีเหยียดผิวเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

โดยหลังจบเกมกัลโช เซเรีย อา เมื่อวันเสาร์ ซึ่งทีมม้าลายแห่งตูรินบุกไปเฉือนเอาชนะกายารีได้ถึงถิ่น 1-0 ปรากฏว่ามิดฟิลด์ทีมชาติฝรั่งเศส ได้ออกมาตัดพ้อชะตากรรมผ่านโชเซียลมีเดียว่า โดยแฟนบอลนอกรีตของทีมคู่แข่งเหยียดผิวระหว่างเกม

แต่ล่าสุด ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกอิตาลีได้ยืนยันแล้วว่า จะไม่มีการเปิดสอบสวนกรณีดังกล่าวย้อนหลังอย่างแน่นอน เนื่องจากผู้ตัดสิน และผู้ควบคุมการแข่งขัน ไม่มีประจักษ์พยานหลักฐานที่จะเอาผิดแฟนบอลของทีมชาวเกาะได้

ทั้งนี้ แบลส มาตุยดี เพิ่งโดนแฟนบอลของทีมเวโรนา ก่อเหตุคุกคามมาแล้วก่อนหน้านี้ในช่วงปลายเดือนธันวาคม กระทั่งสหพันธ์ลูกหนังอิตาลีออกคำสั่งแบนพร้อมปรับเงินเวโรนาเป็นการลงโทษในที่สุด.

ฝ่ายจัดการแข่งขันลูกหนังแดนมักกะโรนียืนยัน จะไม่มีการเปิดสอบสวนแฟนบอลกายารีย้อนหลัง แม้ผู้เล่นยูเวนตุสจะออกมาเผยว่า โดยเหยียดผิวระหว่างเกมลีก เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาก็ตาม... 10 ม.ค. 2561 10:49 10 ม.ค. 2561 11:11 ไทยรัฐ