วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต้องจัด! ตำนานหงส์แดงแนะคลอปป์คว้า 2 สตาร์ดัง เสริมแกร่ง

อดีตตำนานนักเตะของทีมลิเวอร์พูล แนะนำอดีตต้นสังกัด คว้าตัว 2 นักเตะชื่อดัง มาร่วมทีม หลังได้เงินก้อนโตมาจากการขาย ฟิลิปเป คูตินโญ....

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 10 ม.ค. ว่า สตีฟ นิโคล อดีตกองหลังของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เชื่อว่าหงส์แดงควรคว้าตัว ริยาด มาห์เรซ ปีกของเลสเตอร์ ซิตี้ กับ จิอันลุยจิ ดอนนารุมมา ผู้รักษาประตูของเอซี มิลาน มาสู่ถิ่นแอนฟิลด์

ลิเวอร์พูล เพิ่งปล่อยตัว ฟิลิปเป คูตินโญ กองกลางทีมชาติบราซิล ไปร่วมทีมบาร์เซโลนา ด้วยค่าตัว 142 ล้านปอนด์ ซึ่ง นิโคล มองว่า เยอร์เกน คลอปป์ ควรนำเงินบางส่วนมาเสริมทัพ 2 นักเตะ 2 ตำแหน่ง

“ลิเวอร์พูลต้องการผู้รักษาประตู เด็กคนนี้ (ดอนนารุมมา) ผมไม่สงสัยเลยว่าวันนึงเขาจะเป็นผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดในโลก คุณต้องพยายามคว้าตัวในตอนนี้แล้วจากนั้นคุณจะมีผู้รักษาประตูที่มีคลาสไปอีกเป็น 10 ปี และฟังนะ ผู้รักษาประตูที่เหมาะสมจะช่วยคุณเซฟแต้มได้ 10-15 คะแนนต่อฤดูกาลเลย นั่นคือสิ่งที่ลิเวอร์พูลขาดหายไปในตอนนี้กับ ซิมง มินโญเลต์ ส่วน ริยาด มาห์เรซ สถิติของเขาในช่วง 3 ฤดูกาลที่ผ่านมานั้นยอดเยี่ยมเช่นเดียวกับ คูตินโญ เขาไม่ได้เป็นนักเตะแบบเดียวกับ คูตินโญ แต่เขาเป็นคนที่พิสูจน์ตัวเองในพรีเมียร์ลีกแล้วว่าเป็นคนที่มีความพิเศษในช่วงเวลานี้ ถ้าคุณได้ มาห์เรซ กับ ดอนนารุมมา ผมคิดว่านั่นจะทำให้ลิเวอร์พูลดีขึ้น” นิโคล กล่าว

อดีตตำนานนักเตะของทีมลิเวอร์พูล แนะนำอดีตต้นสังกัด คว้าตัว 2 นักเตะชื่อดัง มาร่วมทีม หลังได้เงินก้อนโตมาจากการขาย ฟิลิปเป คูตินโญ.... 10 ม.ค. 2561 10:41 10 ม.ค. 2561 12:29 ไทยรัฐ