วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถทัวร์สายเชียงคาน ชนหนุ่มข้ามถนนดับอนาถ เหตุถนนมืดช่วงอุดรฯ-หนองคาย

รถทัวร์จ้างเหมาพิเศษขับมาส่งผู้โดยสารจากกรุงเทพฯ-เชียงคาน ชนหนุ่มใหญ่ขณะเดินข้ามถนนดับคาที่ เนื่องจากที่เกิดเหตุบริเวณถนนมิตรภาพ อุดรฯ-หนองคาย ซึ่งเป็นช่วงที่มืดมาก ทำให้มองไม่เห็น และหักหลบไม่ทัน...


เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 10 ม.ค.61 ร.ต.อ.ชัยเกียรติ แดงอุไร รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองหนองคาย ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถทัวร์ชนคนเดินเท้าเสียชีวิต ที่บริเวณถนนมิตรภาพ อุดรฯ-หนองคาย ขาเข้าฝั่งตรงข้ามปั๊มบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ในเขต ต.หนองกอมเกาะ อ.เมือง จ.หนองคาย จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ กู้ภัยชบาจุดบริการหนองสองห้อง และแพทย์เวร รพ.หนองคาย ออกตรวจสอบชันสูตร ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์ สายกรุงเทพมหานคร-เชียงคาน หมายเลขทะเบียน15-2769 กทม. จอดอยู่ข้างทางสภาพกระจกด้านหน้าแตก โดยมีนายวินิจ ไวแสน อายุ 44 ปี เลขที่ 33 ม.4 ต.ศรีสงคราม อ.วังสะพุง จ.เลย คนขับรถทัวร์ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ และห่างออกไปประมาณ 20 เมตร พบศพชายวัยกลางคน อายุประมาณ 40-45 ปี รูปร่างผอม สูง ผิวคล้ำ นอนเสียชีวิตอยู่ไหล่ทางในสภาพ สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีดำ กางเกงขายาวสีดำ บริเวณศีรษะเละ มีบาดแผลตามร่างกาย ตรวจสอบโดยละเอียดไม่พบเอกสารแสดงตัวบุคคล 


จากการสอบถามคนขับรถทัวร์ทราบว่า ตนกำลังขับรถทัวร์จากกรุงเทพฯ ที่ได้รับการจ้างเหมาพิเศษ เพื่อไปส่งผู้โดยสาร ไปในตัวเมืองหนองคาย พอมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นที่มืด และตนมองเห็นในระยะใกล้ ซึ่งพบว่า มีคนกำลังเดินข้ามถนน อยู่เลนกลาง ตนจึงหักหลบออกไปทางด้านขวาแต่ไม่พ้น จึงชนชายนิรนามดังกล่าวเข้าอย่างจัง ทำให้เสียชีวิตก่อนจะโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ออกมาตรวจสอบดังกล่าว หลังจากเจ้าหน้าที่ชันสูตรเสร็จ จึงนำศพไปเก็บรักษาไว้ ที่ รพ.หนองคาย เพื่อติดตามหาญาติต่อไป.รถทัวร์จ้างเหมาพิเศษขับมาส่งผู้โดยสารจากกรุงเทพฯ-เชียงคาน ชนหนุ่มใหญ่ขณะเดินข้ามถนนดับคาที่ เนื่องจากที่เกิดเหตุบริเวณถนนมิตรภาพ อุดรฯ-หนองคาย ซึ่งเป็นช่วงที่มืดมาก ทำให้มองไม่เห็น และหักหลบไม่ทัน...
 10 ม.ค. 2561 10:17 10 ม.ค. 2561 10:36 ไทยรัฐ