วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตะลึง! ‘คอนเต’ เปิดใจถึง ‘ฟาน ไดค์’ หลังย้ายซบหงส์แดง

"อันโตนิโอ คอนเต" กุนซือชาวอิตาเลียนของ "เชลซี" ยอดทีมแดนผู้ดี ตกเป็นข่าวได้ออกมาพูดถึง "เวอร์จิล ฟานไดค์" แนวรับค่าตัวแพงระยับที่เพิ่งย้ายซบ "ลิเวอร์พูล"...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 10 ม.ค. ว่า อันโตนิโอ คอนเต ผู้จัดการทีมชาวอิตาลีของ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี สโมสรชั้นนำแห่งวงการพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตกเป็นข่าวได้ออกมาพูดถึง เวอร์จิล ฟานไดค์ ปราการหลังค่าตัวแพงชาวเนเธอร์แลนด์สังกัดค่าย "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล

เป็นที่เข้าใจกันว่า ฟานไดค์ ย้ายจาก "นักบุญแดนใต้" เซาแธมป์ตัน มายังถิ่น แอนฟิลด์ ด้วยค่าตัวมหาศาลถึง 75 ล้านปอนด์ ในเดือนมกราคมนี้ ซึ่งเป็นการปิดฉากเรื่องคาราคาซังเกี่ยวมหากาพย์ครั้งนี้ไปโดยปริยาย

กระทั่งล่าสุด คอนเต ออกมากล่าวถึงแข้งรายนี้ว่า "เขา (ฟานไดค์) คือเป้าหมายของเรา นั่นคือความจริง แต่อย่างที่คุณก็รู้ดีว่านี่คือโลกของฟุตบอล เราสามารถมีได้หลายเป้าหมาย แต่สิ่งที่สำคัญคือคุณต้องพยายามบรรลุเป้าหมายเหล่านั้นให้ได้"

"อันโตนิโอ คอนเต" กุนซือชาวอิตาเลียนของ "เชลซี" ยอดทีมแดนผู้ดี ตกเป็นข่าวได้ออกมาพูดถึง "เวอร์จิล ฟานไดค์" แนวรับค่าตัวแพงระยับที่เพิ่งย้ายซบ "ลิเวอร์พูล"... 10 ม.ค. 2561 09:21 10 ม.ค. 2561 12:26 ไทยรัฐ