วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น่าเสียดาย! ‘น้องครีม’ ขอถอนตัว แบดมินตันปริ๊นเซสฯ

น่าเสียดาย! ‘น้องครีม’ ขอถอนตัว แบดมินตันปริ๊นเซสฯ

  • Share:

“ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ นักตบลูกขนไก่หญิงเดี่ยว เจ้าของแชมป์เก่า ตัดสินใจขอถอนตัวจากการเข้าร่วมการแข่งขันแบดมินตัน “ปริ๊นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2018” หลังได้รับบาดเจ็บบริเวณข้อเท้าขวา ส่วนผลวันแรก เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับพุธิตา สุภจิรกุล และติณณ์ อิสริยะเนตร กับพชรพรรณ ช่อชูวงศ์ ต่างฉลุยเข้ารอบ 2 คู่ผสม...

วันที่ 10 ม.ค.61 ความเคลื่อนไหวการแข่งขันแบดมินตัน “ปริ๊นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2018 พรีเซนเต็ด บายเครือเจริญโภคภัณฑ์ และทรู คอร์ปอเรชั่น” ชิงถ้วยประทานพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้า สิริวัณณวรีนารีรัตน์ พร้อมเงินรางวัลรวม 150,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 5 ล้านบาท ซึ่งเป็นการแข่งขันสะสมคะแนนอันดับโลก ที่ได้การรับรองจากสหพันธ์แบดมินตันโลก ในระดับ HSBC BWF World Tour-Super 300 โดยครั้งนี้จัดเป็นปีที่ 3 รองรับการชิงชัยของนักกีฬาชั้นแนวหน้า อันดับมือต้นๆของโลก ที่สมัครเข้าร่วมชิงชัยรวม 20 ประเทศ ในรูปแบบสปอร์ต เอนเตอร์เทนเมนต์ ที่ผู้ชมในสนามจะได้รู้สึกสนุกกับแสง สี เสียง กีฬากับบันเทิงผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ในระหว่างวันที่ 9-14 ม.ค.นี้ ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ

ล่าสุด “ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ นักตบลูกขนไก่หญิงเดี่ยว เจ้าของแชมป์เก่ารายการนี้ มืออันดับ 17 ของโลก ที่ถูกจัดให้เป็นมือวาง 2 ของรายการ ตัดสินใจขอถอนตัวจากการเข้าร่วมการแข่งขันแล้ว โดยบุศนันทน์โชคร้ายได้รับบาดเจ็บข้อเท้าขวาพลิกในระหว่างการฝึกซ้อมมาตั้งแต่ก่อนปีใหม่ ทำให้ไม่สามารถที่จะฝึกซ้อมได้อย่างเต็มที่ และทีมกายภาพเข้าดูแลอย่างใกล้ชิดรวมถึงไปให้แพทย์ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ช่วยในการรักษามาอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าในตอนแรกเจ้าตัวจะยังคงมุ่งมั่นต้องการที่จะลงสนามแข่งขันเพื่อป้องกันแชมป์เอาไว้ให้ได้อีกสมัย แต่หลังจากที่ได้ไปพบกับแพทย์เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา และได้มาปรึกษากับทีมงานผู้ฝึกสอนจึงได้ตัดสินใจขอถอนตัวจากการแข่งขันในที่สุด เพื่อให้ร่างกายได้กลับมาฟิตพร้อมสมบูรณ์ที่สุด เพราะในเดือน ม.ค.นี้ บุศนันทน์ยังมีโปรแกรมไปเข้าร่วมลงสนามอีก 2 รายการติดต่อกัน เริ่มจาก “เปอเรอดัว มาเลเซียมาสเตอร์ 2018” วันที่ 16-21 ม.ค. ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ต่อด้วยศึก “ไดฮัทสุ อินโดนีเซีย มาสเตอร์ 2018” วันที่ 23-28 ม.ค. ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย

สำหรับผลการแข่งขันวันแรก เมื่อวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา คู่ที่น่าสนใจมีดังนี้ คู่ผสม รอบแรก (32 คู่) ติณณ์ อิสริยะเนตร กับพชรพรรณ ช่อชูวงศ์ ชนะ โคมานดานี เมย์ตรี ซูเกียร์โต กับมาธา ดาจิโอ วานี จากอินโดนีเซีย 2-0 เกม 21-13, 21-11 คะแนน, เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับพุธิตา สุภจิรกุล ชนะ โฮ ไว ลุน กับยุน ซิน ยัง จากฮ่องกง 2-1 เกม 14-21, 21-11, 21-8

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้