วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พลทหารซิ่ง จยย.ซื้อตั๋วรถเตรียมกลับค่าย เสียหลักชนต้นไม้คอหักดับคาที่

พลทหารซิ่ง จยย.ซื้อตั๋วรถเตรียมกลับค่าย เสียหลักชนต้นไม้คอหักดับคาที่

  • Share:

สลด!! พลทหาร มทบ.39 ซิ่ง จยย.เพื่อไปซื้อตั๋วรถทัวร์จะเดินทางกลับค่าย รถเกิดเสียหลักพุ่งชนต้นไม้จนร่างกระเด็นตกถนน คอหัก ดับคาที่ บริเวณ ถ.พหลโยธิน สายลำปาง-งาว...


เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 10 ม.ค. 61 พ.ต.ท.บรรจง เรืองสุข รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.บ้านเสด็จ อ.เมือง จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุรถ จยย.ชนต้นไม้ มีผู้เสียชีวิตที่บริเวณด้านหน้าร้านขายของเก่าวงษ์พาณิชย์ สาขาบ้านเสด็จ ถ.พหลโยธิน สายลำปาง-งาว ขาออกเมือง บ้านห้วยยาง หมู่ 6 ต.บ้านเสด็จ อ.เมือง จ.ลำปาง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์ รพ.ลำปาง และหน่วยกู้ภัยสมาคมกู้ภัยลำปาง ที่ริมถนนสายดังกล่าวพบศพ พลทหารเฉลิมพล ชมภู อายุ 23 ปี เป็นทหารสังกัด มณฑลทหารบกที่ 39 พิษณุโลก อยู่บ้านเลขที่ 100 หมู่ 9 บ้านหาดเชี่ยว ต.บ้านแลง อ.เมือง จ.ลำปาง สภาพศพใส่เสื้อแจ็กเกตแขนยาวสีน้ำเงินปนเหลือง สวมกางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน นอนคว่ำหน้าอยู่ใต้ต้นไม้ในร่องกลางถนน มีบาดแผลตามร่างกาย คอหักเสียชีวิตคาที่ และห่างออกไปกว่า 30 เมตร ที่บนถนนหน้าร้านขายของเก่า พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ สีขาวดำ หมายเลขทะเบียน 1กฆ 1118 ลำปาง สภาพพังยับทั้งคัน


สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายเป็นทหารเกณฑ์สังกัด มทบ.39 จ.พิษณุโลก และใกล้จะปลดประจำการในเดือนเมษายนนี้ และระหว่างนี้ได้ลาหยุดยาวในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยมีกำหนดจะต้องกลับไปรายงานตัวในวันที่ 10 ม.ค. 61 นี้ ก่อนเกิดเหตุช่วงเย็นที่ผ่านมาผู้ตายได้ขี่ จยย.คันดังกล่าวไปซื้อตั๋วรถทัวร์ เพื่อจะกลับค่ายทหารในวันรุ่งขึ้น และหลังจากซื้อตั๋วเสร็จคงแวะไปเที่ยวหาเพื่อน จนกระทั่งมาเกิดเหตุกล่าว


เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าผู้ตายอาจจะขี่ จยย.มาด้วยความเร็ว เมื่อถึงที่เกิดเหตุรถเกิดเสียหลัก ชนกับต้นไม้ที่อยู่ร่องกลางถนน ก่อนที่ร่างจะกระเด็นลอยไปตกด้านหน้าในสภาพดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่แท้จริงยังอยู่ระหว่างการสอบสวน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้