วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนถล่มสุขุมวิทสาหัส รถติด-รถเสีย ผบก.น.5 เร่งระบายรถ ติดเครื่องสูบน้ำ

ฝนถล่มกรุงทำถนนสุขุมวิทอัมพาต โดยเฉพาะในซอย 62 รถติดสาหัส เหตุน้ำท่วมสูง 45 ซม.รถเสียจำนวนมาก ผบก.น.5 ต้องออกมาอำนวยความสะดวก ระบายรถฝั่งขึ้นด่วนบางนา พร้อมนำเครื่องสูบน้ำมาติดจั้งระบายเป็นการด่วน...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับฝนตกหนักทั่วกรุงเทพ ทำให้เกิดน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่ ทำตั้งแต่ช่วงเช้า อีกทั้งทำให้สภาพการจราจรติดขัด โดยเฉพาะแยกสุขุมวิท 62 ในซอยสุชุมวิท 62 มีน้ำท่วมขังสูง 45 ซม. รถเล็กไม่สามารถผ่านไป ทำให้เกิดรถเสียหลายคัน พล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผบก.น.5 ต้องออกมาควบคุมอำนวยความสะดวก และแก้ไขปัญหาการจราจร พร้อม สน.พระโขนง ในเบื้องต้น และต้องทำการปัดรถให้ไปขึ้นด่วนบางนา พร้อมนำเครืองสูบน้ำ มาติดตั้งเพื่อทำการระบายน้ำเป็นการด่วนจำนวน 2 เครื่อง ซึ่งในเขตพื้นที่ตรงนี้ถือเป็นจุดที่หนักที่สุด


เมื่อวลา 04.30 น.วนที่ 10 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดฝนตกหนักทั่วกรุงเทพ ทำให้เกิดน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่ตั้งแต่ช่วงเช้า โดยเฉพาะในพื้นที่ สน.พระโขนง มีฝนตกหนักจนทำให้มีน้ำท่วมขังบริเวณแยกสุขุมวิท 62 ซึ่งเป็นบริเวณที่มีพื้นที่ลุ่มต่ำกว่าบริเวณอื่น ในถนนสุขุมวิททั้งฝั่งขาเข้าและขาออก จากแยกสุขุมวิทเลนซ้ายสุดนำ้ท่วมสูง10-20 ซม.รถเล็กผ่านได้ ส่วนเลนกลางและขวาสุดไม่มีน้ำท่วมขังระยะทางยาว 900 เมตร ส่วนในซอยสุขุมวิท 62 จากแยกสุขุมวิท 62 ถึงโรงเรียนสมถวิลระยะทาง 500 เมตรมีนำ้ท่วมขังทั้ง 2 ฝั่งโดยเฉพาะฝั่งขึ้นด่วนพื้นที่ต่ำกว่าน้ำท่วมสูง 45 ซม.รถเล็กบางคันผ่านไม่ได้เครื่องดับ ส่วนฝั่งออกจากด่วนน้ำท่วมขัง 30 ซม.รถเล็กผ่านได้ และเกิดรถเสียหลายคัน พล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผบก.น.5 ต้องออกมาควบคุมอำนวยความสะดวก และแก้ไขปัญหาการจราจร ในเบื้องต้น


จากนั้นเวลา 06.15 น.เป็นช่วงเวลาที่น้ำมีปริมาณท่วมสูงสุด และประกอบกับรถมีปริมาณเพิ่มมากขึ้นทำให้รถเริ่มติด ฝ่ายจราจรสน.พระโขนง ได้เตรียมชุดช่วยเหลือน้ำท่วมออกปฎิบัติหน้าที่ตั้งแต่เวลา 05.30 น. และได้เรียกกำลังมาแก้ไขบริเวณแยกสุขุมวิท 62 โดยเข็นรถที่จอดเสียพ้นกีดขวางนำรถยกมายกให้พ้นในรายที่ไม่สามารถเข็นได้ และสั่งให้ปิดการจราจรในถนนสุขุมวิท 62 เฉพาะฝั่งที่ขึ้นด่วน ในขณะเดียวกันได้ตรวจสอบเจ้าหน้าที่สำนักระบายน้ำ กทม.บริเวณ ภายในซอยสุขุมวิท 60/1 รับแจ้งว่าสามารถสูบน้ำได้เป็นช่วงๆเท่านั้นเนื่องจากระดับน้ำมีปริมาณสูงต่ำเท่ากันไม่มีที่ไป โดยมีเครื่องสูบจำนวน 2 เครื่อง ส่วนการประชาสัมพันธ์ผู้ใช้เส้นทางแจ้งศูนย์วิทยุ สวนลุม,บก.02,จส.100 และป้ายประชาสัมพันธ์ที่แยก.

ฝนถล่มกรุงทำถนนสุขุมวิทอัมพาต โดยเฉพาะในซอย 62 รถติดสาหัส เหตุน้ำท่วมสูง 45 ซม.รถเสียจำนวนมาก ผบก.น.5 ต้องออกมาอำนวยความสะดวก ระบายรถฝั่งขึ้นด่วนบางนา พร้อมนำเครื่องสูบน้ำมาติดจั้งระบายเป็นการด่วน... 10 ม.ค. 2561 07:57 10 ม.ค. 2561 09:57 ไทยรัฐ