วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มิตซูบิชิมอเตอร์สยอดขายคึกคัก

นายโมริคาซุ ชกกิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิในประเทศไทย เปิดเผยว่า ในปีที่ผ่านมา (พ.ศ. 2560) บริษัทประสบความสำเร็จอย่างมากทั้งการทำตลาดรถยนต์ในประเทศ และการใช้ไทยเป็นฐานการผลิตเพื่อการส่งออก ทั้งในส่วนของรถยนต์นั่งและรถกระบะไปยังประเทศต่างๆทั่วโลก โดยสำหรับตลาดรถยนต์ในไทยนั้น ถือว่าทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยยอดขายรวมถึง 69,700 คัน เพิ่มมากกว่าปี 2559 กว่า 20% ทั้งในส่วนของตลาดรถยนต์นั่ง คือ มิตซูบิชิ แอทราจ และ มิตซูบิชิ มิราจ, ตลาดรถกระบะขนาด 1 ตัน คือ มิตซูบิชิ ไทรทัน และตลาดรถอเนกประสงค์ คือ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต

สำหรับตลาดรถปีนี้ ยังมองว่าตลาดรถยนต์โดยรวมมีทิศทางที่สดใส เพราะเศรษฐกิจของประเทศไทยมีแนวโน้มที่ดียิ่งขึ้นอันเป็นผลจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล ในส่วนของมิตซูบิชิตั้งเป้าขายในปีนี้มากกว่าปีที่แล้วด้วยอัตราการเติบโต 2 หลัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปีนี้มีแผนเปิดตัวรถครอสโอเวอร์เอ็มพีวี 7 ที่นั่ง “มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์” ซึ่งนำเข้าจากอินโดนีเซีย โดยรถรุ่นนี้ขายดีมากในอินโดนีเซีย และเชื่อว่าจะทำยอดขายได้ดีในไทย.

นายโมริคาซุ ชกกิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิในประเทศไทย เปิดเผยว่า ในปีที่ผ่านมา (พ.ศ. 2560) บริษัทประสบความสำเร็จอย่างมาก 10 ม.ค. 2561 07:54 10 ม.ค. 2561 09:33 ไทยรัฐ