วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป่อเต็กตึ๊ง มอบของขวัญวันเด็ก 270 โรงเรียนเขต กทม.-ปริมณฑล

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง มอบของขวัญวันเด็ก ประจำปี 61 แก่โรงเรียนจีนในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ขณะที่กรมประชาสัมพันธ์ ชวนเด็กๆ เที่ยวงาน พร้อมร่วมกิจกรรม ...

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำโดย นายวิเชียร เตชะไพบูลย์ ประธานกรรมการมูลนิธิฯ เป็นประธานในพิธีมอบของขวัญวันเด็ก ประจำปี 2561 ประกอบไปด้วยสมุด ดินสอ และบรรทัด ให้แก่ผู้แทนโรงเรียนต่างๆรวมถึงโรงเรียนจีน ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ประมาณ 270 โรงเรียน

นายวิเชียร กล่าวว่า มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเป็นองค์กรการกุศลเอกชนที่ไม่แสวงหาผลกำไร ก่อตั้งขึ้นมา 108 ปีแล้ว มีวัตถุประสงค์หลักในการช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ บำรุงสุข แก่เพื่อนมนุษย์ผู้ยากไร้ การจัดอุปกรณ์การศึกษาให้เป็นของขวัญวันเด็กแห่งชาติ เป็นหนึ่งในกิจกรรมหลักของมูลนิธิฯ ที่ได้จัดทำต่อเนื่องเป็นประจำมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2502 ด้วยตระหนักถึงความสำคัญของเด็ก ว่าเป็นอนาคตที่สำคัญของชาติ และในวันเด็กแห่งชาติประจำปี พ.ศ. 2561 นี้ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้จัดหาสมุด ดินสอ และบรรทัด เพื่อมอบให้เด็กนักเรียนในโรงเรียน และหน่วยงานต่างๆ ทั่วประเทศเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้เด็กๆ ทุกคน รวม 4,800,000 ชิ้น

พร้อมขอให้เด็กๆ ทุกคนเป็นเด็กดี ตั้งใจเล่าเรียน ประพฤติดี ห่างไกลยาเสพติด เพื่ออนาคตที่ดีของตนเอง ครอบครัว และเป็นกำลังช่วยพัฒนาประเทศชาติ ดังคำขวัญวันเด็กของท่านนายกรัฐมนตรี ประจำปี 2561 ที่มอบให้ คือ “รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี”

ในส่วนของกรมประชาสัมพันธ์ ได้จัดกิจกรรมวันเด็ก 13 มกราคม นี้ อาทิ การประกวดหนูน้อยอ่านข่าวภาษาไทย ภาษาอังกฤษ การแสดงดนตรี การแสดงสุนัขตำรวจ สนุกกับเกมสร้างพลังปัญญา ชมการสาธิตการดับเพลิง รถยนต์พลังงานแสงอาทิตย์ และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย ตั้งแต่เวลา 07.30-14.00 น. ที่ กรมประชาสัมพันธ์ ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม 6 กรุงเทพมหานคร

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง มอบของขวัญวันเด็ก ประจำปี 61 แก่โรงเรียนจีนในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ขณะที่กรมประชาสัมพันธ์ ชวนเด็กๆ เที่ยวงาน พร้อมร่วมกิจกรรม 10 ม.ค. 2561 05:10 10 ม.ค. 2561 05:11 ไทยรัฐ