วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทุ่มงบ 300 ล้าน แก้น้ำท่วม ถนนพุทธรักษา

ทุ่มงบ 300 ล้าน แก้น้ำท่วม ถนนพุทธรักษา

  • Share:

เทศบาลตำบลบางปู จัดสรรงบประมาณ กว่า 300 ล้าน แก้ไขปัญหาน้ำท่วม ถนนพุทธรักษา คาดแล้วเสร็จปลายปี 2561 ...

นายธีรพล ชุนเจริญ นายกเทศมนตรีตำบลบางปู เปิดเผย ถึงโครงการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในถนนพุทธรักษา ตั้งแต่ปากทางเข้าถนนพุทธรักษา ด้านถนนสุขุมวิท ไปจนถึงคลองตาอยู่ ต.บางปูใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ว่า ทางเทศบาลตำบลบางปู ได้จัดสรรงบประมาณ กว่า 300 ล้าน ในการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมบริเวณถนนพุทธรักษา ที่อยู่ในความรับผิดชอบของเทศบาล

โดยได้มีการจัดประชุมเพื่อถามความเห็นจากประชาชน นำมาประมวลผลกับแนวการดำเนินงานจากผู้เชี่ยวชาญของเทศบาล ในการทำโครงการออกมาให้ประชาชนได้ประโยชน์สูงสุด จึงได้ข้อสรุปว่าจะต้องทำการลอกปรับปรุงคลองตาอยู่เพื่อให้สามารถรองรับน้ำที่ระบายมาจากทางทิศเหนือ ก่อนไหลลงสู่คลองเลียบชลประทานและ วางท่อประปาขนาดใหญ่ ทั้ง 2 ฝั่งของถนน เพื่อให้ระบายน้ำจากถนนลงสู่คลองด้านล่างได้รวดเร็วมากขึ้น

ซึ่งขณะนี้ทางเทศบาลได้ดำเนินการขุดลอกคลองตาอยู่ ตามแนวลำคลองสาธารณะเดิมความกว้างประมาณ 5-6 เมตร ความยาวประมาณ 800 เมตร ก่อนจะลงเสาเข็ม เพื่อทำเขื่อนปูนทั้ง 2 ข้างฝั่งคลองป้องกันการรุกล้ำ หรือการกัดเซาะของน้ำ จากนั้นจะทำประตูระบายน้ำไว้เปิด-ปิด และสถานีสูบน้ำ เพื่อควบคุมการระบายน้ำออกสู่คลองเลียบชายทะเลต่อไป

ในส่วนของการวางท่อระบายน้ำบนถนนพุทธรักษานั้น ตอนนี้ได้เริ่มดำเนินการย้ายสาธารณูปโภค ไฟฟ้าและประปา โดยหน่วยงานของการไฟฟ้าและการประปา ตามลำดับ หลังจากนั้นทางเทศบาลจึงจะสามารถทำการวางท่อทั้ง 2 ฝั่งได้ โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จภายใน ปลายปี 2561 นี้ และเมื่อโครงการแล้วเสร็จจะช่วยแก้ไขปัญหาน้ำท่วมบนถนนพุทธรักษาได้อย่างแน่นอน

ทั้งนี้ ปัจจุบันเมื่อเกิดภาวะฝนตกหนักจนน้ำท่วมขังสูง เพราะระบายไม่ทัน เทศบาลได้แก้ปัญหาชั่วคราว ด้วยการนำเครื่องสูบน้ำมาติดตั้ง 2 และเดินเครื่องสูบน้ำออกจากถนน ลงสู่คลอง เพื่อบรรเทาความเดือนร้อนของประชาชนชั่วคราว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้