วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เสก' ทวงเงินค่าซ่อมประตู ราคา5.8หมื่น ตร.ตอกกลับ ให้มาร้องคดี

“เสก โลโซ” ปล่อยของอีกแล้ว โวยผ่านเฟซบุ๊กค่าซ่อมประตู 5.8 หมื่นบาทใครจะจ่าย หลังถูกตำรวจ บุกจับกุมคดียิงปืนขึ้นฟ้า ด้านรองโฆษก ตร.ยันเข้าจับกุมเสก โลโซ มีทั้งหมายจับ หมายค้น ทำตามขั้นตอน จ่อตรวจสอบออกมาแฉตำรวจรายวันในโลกออนไลน์ ผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์หรือไม่

กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกบ้านของนักร้องขาร็อก “เสก โลโซ” หรือนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย ย่านถนนสุขาภิบาล 5 เพื่อจับกุมตัวในข้อหายิงปืนขึ้นฟ้าช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา แต่เสกได้ล็อกประตูหลบอยู่ในห้อง ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะบุกพังประตูเพื่อเข้าจับกุม และขยายผลกลายเป็นคดียาเสพติดด้วยนั้น ต่อมาเสกออกมาเปิดเผยว่า ในเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่บุกจับกุมมีข้าวของเสียหาย และขู่ว่าหากตำรวจทำเกินกว่าเหตุจะฟ้องกลับอย่างแน่นอน

ล่าสุดบ่ายวันที่ 9 ม.ค. มีรายงานว่า เสก โลโซ ได้เปิดเผยภาพการซ่อมประตูที่ได้รับความเสียหาย ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมระบุว่า “ว่าไงนะ!?! ค่าซ่อมประตู 5 หมื่น 8 พันบาท!! พระเจ้าช่วยกล้วยทอด 7 หวี!!! ใครจะเป็นคนจ่ายฟ่ะเนี่ย!?!” มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ทั้งเห็นด้วยกับไม่เห็นด้วยที่นักร้องคนดังได้นำภาพดังกล่าวออกมาเผยแพร่เรื่องราคาประตูว่าค่าประตูไม่ควรจะแพงขนาดนี้ รวมถึงให้ระมัดระวังเหตุการณ์ในอนาคตด้วย ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา เสกได้เฟซบุ๊กไลฟ์ให้ดูข้าวของเสียหาย รวมทั้งประตูห้องที่พังจากเหตุการณ์ตำรวจบุกเข้าจับกุมด้วย

ด้าน พ.ต.ต.ยุทธศิลป์ พลสานส์ พงส.สน.คันนายาว เปิดเผยความคืบหน้าคดีว่า ได้รวบรวมพยานหลักฐานผลการตรวจสารเสพติดในร่างกายเสก โลโซ และได้ส่งหมายเรียกให้มารับทราบข้อหามีสารเสพติดในร่างกายในวันที่ 12 ม.ค.นี้ ที่บ้านของเสก โลโซ ซึ่งมีคนในบ้านรับทราบแล้ว ส่วนทนายเสกก็ยืนยันกับสื่อว่าจะเข้ามารับทราบข้อกล่าวหา หลังจากนั้นจะรวบรวมสำนวนทั้งคดีครอบครองอาวุธปืน ต่อสู้ขัดขวางเจ้าหน้าที่ที่ได้ดำเนินการสอบพยานที่เกี่ยวข้องไปก่อนหน้านี้เสร็จเรียบร้อยแล้ว หากเสกมารับทราบข้อหามีสารเสพติดก็จะรวบรวมสำนวนส่งผู้บังคับบัญชาพิจารณา ก่อนส่งสำนวนฟ้องให้อัยการ ส่วนที่เสกจะให้ตำรวจชุดจับกุมจ่ายค่าประตูที่พังนั้น ต้องให้ผู้เสียหายมาร้องทุกข์กล่าวโทษกับพนักงานสอบสวนก่อน จะสอบสวนหาผู้กระทำผิด แต่คดีนี้เป็นความผิดส่วนตัวสามารถตกลงยอมความกันได้

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า เสก โลโซ ควรจะหยุดได้แล้ว การจับกุมครั้งนั้นตำรวจมีทั้งหมายจับ หมายค้น มีการดำเนินการตามขั้นตอน ซึ่งทั้งหมดสามารถตรวจสอบได้ การที่เสกเป็นศิลปินควรจะเป็นศิลปินที่เป็นตัวอย่างที่ดี เป็นตัวอย่างแก่เยาวชน เมื่อกระทำความผิดก็ควรจะรับผิด ถ้าเสกไม่กระทำความผิดกฎหมายใครจะเข้าไปยุ่ง ที่ผ่านมาตำรวจดำเนินการไปตามอำนาจหน้าที่ ไม่น่าจะออกมาต่อล้อต่อเถียงรายวัน ควรให้เจ้าหน้าที่ทำงานก่อน

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติเผยอีกว่า ส่วนกรณีที่เสกออกมาโพสต์ผ่านสื่อโซเชียล หากพบว่าอะไรที่เป็นความผิดทางด้านตำรวจ บก.ปอท.ดูอยู่แล้ว โดยเฉพาะการนำข้อความอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบ มีความชัดเจนอยู่แล้วว่า อันไหนผิดอันไหนไม่ผิด ไม่เข้าใจว่าทำไมเสกจึงไปดึงเรื่องโน้นเรื่องนี้เข้ามาโยง สุดท้ายควรปล่อยให้เป็นเรื่องของกระบวนการยุติธรรม ทุกอย่างมีคำตอบอยู่แล้ว คงต้องยอมรับถึงพยานหลักฐานที่ออกมา ที่ผ่านมาตำรวจดำเนินการทุกขั้นตอน ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการแจ้งข้อกล่าวหาเสพยาเสพติดเพิ่มเติม และดำเนินการให้เสร็จสิ้นตามกรอบระยะเวลา

พ.ต.อ.กฤษณะกล่าวต่ออีกว่า กรณีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบการกระทำไม่เหมาะสมของ พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ ผกก.สส.ภ.จ.นครศรีธรรมราช และ พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย สวป.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ที่ถ่ายรูปคู่กับเสก โลโซ ในส่วนของ บก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช ได้รับรายงานจากคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า ตำรวจทั้ง 2 นาย ประพฤติตนไม่เหมาะสม พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช ได้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงขึ้นมาอีกคณะหนึ่งเพื่อให้เกิดความรอบคอบ สำหรับในส่วนของ บช.น.ทราบว่าคณะกรรมการอยู่ระหว่างการพิจารณาความผิดของพ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช อดีต ผกก.สน.คันนายาว ที่ถ่ายรูปคู่กับเสก โลโซ เช่นกัน น่าจะมีความคืบหน้าในเร็วๆนี้

“เสก โลโซ” ปล่อยของอีกแล้ว โวยผ่านเฟซบุ๊กค่าซ่อมประตู 5.8 หมื่นบาทใครจะจ่าย หลังถูกตำรวจ บุกจับกุมคดียิงปืนขึ้นฟ้า ด้านรองโฆษก ตร.ยันเข้าจับกุมเสก โลโซ มีทั้งหมายจับ หมายค้น ทำตามขั้นตอน 10 ม.ค. 2561 00:38 10 ม.ค. 2561 02:20 ไทยรัฐ