วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยึด1เดือน ใบขับขี่แท็กซี่ ส่งไปอบรม3ชม. มือยิงรถ 'มาริโอ้'

ยึด1เดือน ใบขับขี่แท็กซี่ ส่งไปอบรม3ชม. มือยิงรถ 'มาริโอ้'

  • Share:

โชเฟอร์แท็กซี่เลือดร้อนคู่กรณี “มาริโอ้ เมาเร่อ” รับทราบข้อหา ขับรถโดยประมาท หวาดเสียว อันอาจเกิดอันตรายต่อบุคคล ถูกปรับ 1,000 บาท ขณะที่ดาราดังยังไม่เข้ารับทราบข้อกล่าวหาเดียวกัน ด้าน ผกก.สน.พญาไท เผยมาริโอ้ถอนแจ้งความ ไม่เรียกร้องค่าเสียหายโชเฟอร์แท็กซี่ใช้หนังสติ๊กยิงกระจกรถปอร์เช่แตก ด้านกรมการขนส่งทางบกพิจารณาจากพฤติกรรมโชเฟอร์แท็กซี่แล้วเห็นควรยึดใบอนุญาตขับรถไว้เป็นเวลา 1 เดือน พร้อมส่งเข้าอบรมการเป็นผู้ขับรถที่ดีเป็นเวลา 3 ชั่วโมง

กรณีนายอุดร สุทธิผล อายุ 37 ปี ขับรถแท็กซี่โตโยต้า สีเหลือง สหกรณ์หมอชิต จำกัด ทะเบียน ทส 3889 กรุงเทพมหานคร ปาดหน้ากันไปมากับรถสปอร์ตหรูปอร์เช่ คาร์เรร่า 2 สีดำ ทะเบียน 4 กผ 4134 กรุงเทพมหานคร มีนายมาริโอ้ เมาเร่อ อายุ 29 ปี นักแสดงชื่อดังเป็นคนขับ ตั้งแต่แยกอุรุพงษ์ถนนเพชรบุรีเข้าถนนราชปรารภ ก่อนถึงแยกประตูน้ำ ก่อนที่คนขับแท็กซี่ใช้หนังสติ๊กยิงลูกหินจากภายในรถแท็กซี่ จนกระจกรถแท็กซี่แตกและลูกหินยังมีความแรงพุ่งทะลุไปโดนกระจกรถสปอร์ตหรูของดาราหนุ่มแตกละเอียดอีกบาน และทำให้ดาราหนุ่มฟกช้ำที่ต้นแขนขวาด้วย แต่ดาราหนุ่มไม่ติดใจเรียกร้องค่าเสียหายที่กระจกรถสปอร์ตหรูแตก ส่วนข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นไม่เป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจนั้น ตำรวจคุมตัวนายอุดรไปเปรียบเทียบปรับก่อนปล่อยตัว

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 ม.ค. พ.ต.อ.นิติวัฒน์ แสนสิ่ง ผกก.สน.พญาไท เผยว่า กรณีที่เกิดขึ้นจบลงด้วยดี นายมาริโอ้ ดาราหนุ่มได้ถอนคำร้องทุกข์และไม่ติดใจเอาความคู่กรณี เนื่องจากเข้าใจว่าเป็นเพราะอารมณ์ชั่ววูบของทั้งคู่ในขณะนั้น ทั้งนี้อยู่ระหว่างทำหนังสือระบุเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นส่งไปที่กรมการขนส่งทางบก เพื่อพิจารณาพักใบอนุญาตขับขี่ของนายอุดร กรณีนี้จะต้องรอกรมการขนส่งทางบกเป็นผู้พิจารณาว่าการกระทำดังกล่าว จำเป็นต้องพักการใช้ใบอนุญาตขับขี่หรือไม่ ส่วนประเด็นเรื่องที่ทั้งคู่ให้ปากคำว่ามีการขับรถปาดหน้ากันไปมา ก่อนจะเกิดเหตุยิงหนังสติ๊กนั้น สั่งการให้พนักงานสอบสวนตรวจสอบให้ครอบคลุมครบถ้วนเพื่อให้ความกระจ่างกับสังคม

รายงานข่าวระบุว่า ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด พร้อมทั้งสอบถามพยานแวดล้อมที่เห็นเหตุการณ์ตั้งแต่ก่อนจุดเกิดเหตุ ประกอบกับคลิปวีดิโอ เฟซบุ๊กไลฟ์ที่บันทึกเหตุการณ์ไว้ได้ รวมทั้งจะเชิญทั้ง 2 ฝ่ายมาให้ข้อมูลอีกครั้ง ส่วนกรณีที่มีการแจ้งข้อหาทำให้เสียทรัพย์ นายมาริโอ้ไม่ติดใจเอาความ และได้ถอนแจ้งความแล้ว ส่วนข้อหาทำร้ายผู้อื่นไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กาย และจิตใจนั้นได้เปรียบเทียบปรับนายอุดร 200 บาท

ขณะเดียวกัน ที่กรมการขนส่งทางบก นายสุกรี จารุภูมิ ผู้อำนวยการกองตรวจการขนส่งทางบก ได้เรียกตัวนายอุดร โชเฟอร์รถแท็กซี่ สีเหลือง ทะเบียน ทส 3889 กรุงเทพมหานคร ได้รับใบอนุญาตขับรถสาธารณะเลขที่ 57000567 เข้าให้ข้อเท็จจริงกรณีที่เกิดขึ้น นายอุดรรับสารภาพได้กระทำผิดจริง กรมการขนส่งทางบกได้ดำเนินการตามความผิด พ.ร.บ.รถยนต์ มาตรา 54 (4) ผู้ใดได้รับใบอนุญาต ขับรถแล้วหากปรากฏว่า มีผู้กล่าวโทษว่าทำลายความสงบสุขของประชาชนในถนนฯ ทั้งนี้ นายทะเบียนมีอำนาจเรียกใบอนุญาตขับรถมายึดไว้ได้ไม่เกิน1 ปี โดยกรมการขนส่งทางบกพิจารณาจากพฤติกรรมแล้วเห็นควรยึดใบอนุญาตขับรถของนายอุดรไว้เป็นเวลา 1 เดือน พร้อมส่งเข้าอบรมการเป็นผู้ขับรถที่ดีเป็นเวลา 3 ชั่วโมง เนื่องจากการกระทำดังกล่าวส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนน ทั้งยังส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นและภาพลักษณ์ของการให้บริการรถโดยสารสาธารณะของประเทศ พร้อมบันทึกประวัติการกระทำความผิดไว้ที่ศูนย์ข้อมูลประวัติผู้ขับรถสาธารณะ

ต่อมาเวลา 14.00 น. นายอุดร โชเฟอร์แท็กซี่เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.กฤษณะ มั่นศักดิ์ รอง สว. (สอบสวน) สน.พญาไท เพื่อรับทราบข้อหา ขับรถโดยประมาท หวาดเสียว อันอาจเกิดอันตรายต่อบุคคล หรือทรัพย์สิน มีโทษปรับตั้งแต่ 400-1,000 บาท พนักงานสอบสวนสั่งปรับเป็นเงิน 1,000 บาท ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ปรากฏว่านายอุดรมีสีหน้าที่เรียบเฉย นั่งนิ่ง ไม่ยอมให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนหลายสำนักที่มารอติดตามทำข่าว ก่อนจะเดินทางกลับทันที ส่วนดาราหนุ่มจะเข้ามารับทราบข้อหาเดียวกันในภายหลัง แต่ยังไม่สามารถระบุวันและเวลาที่แน่ชัดได้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้