วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนงานรื้อร้านอาหารที่ปทุมฯ เกิดประกายไฟ ลามไหม้ร้านเฟอร์นิเจอร์

คนงานลุยรื้อร้านอาหาร “เวียงจันทร์” ที่ปทุมฯ เกิดประกายไฟ ลามไหม้ร้านเฟอร์นิเจอร์ข้างเคียงวอด สูญประมาณ 5 ล้านบาท ...

ช่วงเย็นวันที่ 9 มกราคม 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จ.ปทุมธานี รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านอาหาร “เวียงจันทร์” คลอง 1 ถนนรังสิต-นครนายก ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี โดยเปลวเพลิงกำลังลุกลามไปยังร้าน พีพี เฟอร์นิเจอร์ ซึ่งอยู่ใกล้เคียงกัน หลังรับแจ้งรีบประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครรังสิต เทศบาลเมืองบึงยี่โถ เทศบาลเมืองคลองหลวง เทศบาลเมืองท่าโขลง และเทศบาลใกล้เคียง รวมกว่า 20 คัน เข้าระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ได้เร่งระดมฉีดน้ำเพื่อดับเพลิง บริเวณร้านอาหารเวียงจันทร์ คลอง 1 ซึ่งอยู่ด้านในถัดไปจากร้านเฟอร์นิเจอร์ โดยเปลวไฟได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว เนื่องจากร้านอาหารดังกล่าว บางส่วนโครงสร้างตกแต่งด้วยไม้ จึงทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ก่อนที่เพลิงจะลุกลามไปยังร้านพีพีเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งอยู่ใกล้เคียงกัน ซึ่งต่อมา ทางเทศบาลนครรังสิต จึงได้ประกาศเป็นพื้นที่เสี่ยงอันตราย พร้อมกั้นห้ามบุคคลภายนอกเข้าไปภายในตัวอาคาร เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดอันตรายจากการทรุดตัวของอาคารที่เกิดเพลิงไหม้ได้

จากการสอบถามนายมนตรี (สงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี หัวหน้าคนงาน ให้การว่า ตนได้รับจ้างให้มารื้อร้านผับดังกล่าว เนื่องจากทราบว่าร้านถูกปิด ก่อนเกิดเหตุใกล้เวลาเลิกงานแล้ว คนงานได้รื้อสังกะสี และขณะนั้นสังกะสีได้พาดไปถูกสายไฟ จนทำให้เกิดประกายไฟ จากนั้นไฟเริ่มลุกไหม้อย่างรวดเร็ว คนงานต่างพากันวิ่งหนีกระเจิง และพยายามดับไฟ แต่ก็ไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สอบสวน พบว่า ร้านอาหารเวียงจันทร์ เคยเกิดเหตุเพลิงไหม้มาแล้ว 1 ครั้ง ขณะที่ร้านยังเปิดอยู่ในซอยการประปารังสิต จากนั้นได้ย้ายร้านมาก่อสร้างที่บริเวณที่เกิดเหตุ กระทั่งมาเกิดเหตุเพลิงไหม้อีกครั้ง แต่หลังจากถูกสั่งปิดร้าน ได้มีการรื้อร้าน โดยมีคนงานจำนวนหนึ่ง ถูกว่าจ้างให้มารื้อโครงสร้าง แต่พลาด ทำสังกะสีไปพาดสายไฟ จนเกิดประกายไฟขึ้น และลุกลามไหม้โครงสร้างอย่างรวดเร็ว และลุกลามไปไหม้ร้านเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งอยู่ข้างเคียงกันได้รับความเสียหาย

ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่ชัดเจน เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการ กองพิสูจน์หลักฐานเขต 1 เข้าตรวจสอบอีกครั้ง ขณะที่ความเสียหายเบื้องต้น คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท.

คนงานลุยรื้อร้านอาหาร “เวียงจันทร์” ที่ปทุมฯ เกิดประกายไฟ ลามไหม้ร้านเฟอร์นิเจอร์ข้างเคียงวอด สูญประมาณ 5 ล้านบาท ... 10 ม.ค. 2561 00:02 10 ม.ค. 2561 00:08 ไทยรัฐ