วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช่วยกันโหวต

โดย ฟ้าคำราม

เป็นประจำทุกปีของวงการยกลูกเหล็กโลก

เมื่อสหพันธ์ยกน้ำหนักนานา ชาติ ได้เปิดให้แฟนกีฬาทั่วไป ร่วมโหวตรางวัล “เจโน บอสโควิช ลิฟเตอร์ ออฟ เดอะเยียร์” หรือ นักยกน้ำหนักยอดเยี่ยมแห่งปี ผ่านทางเว็บไซต์ www.iwf.net 

ในปีนี้ก็เช่นกัน สหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ ได้เปิดให้แฟนกีฬาที่สนใจได้ร่วมกันโหวตว่า จอมพลังคนไหน เหมาะสมที่จะได้รับรางวัลประจำปี 2017 มากที่สุด เป็นที่เรียบร้อย

สำหรับในปีนี้ ปรากฏว่ารายชื่อของนักยก น้ำหนักฝ่ายหญิง มี “แนน” โสภิตา ธนสาร จอมพลัง สาวไทย เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ประเทศบราซิล และแชมป์โลก รุ่น 53 กก.หญิง ปีล่าสุด 2017 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ลุ้นรางวัล ดังกล่าวอีกครั้ง

จากที่เมื่อปี 2016 เธอได้เป็นสุดยอดนักยก ลูกเหล็กแห่งปีไปแล้ว

โดยอีก 4 คน ที่ผ่านเข้ารอบนี้ ประกอบไปด้วย กัวะ ซิง ฉุน แชมป์โลก รุ่น 58 กก. (สถิติโลก) จากไต้หวัน, มิราไบ ชานุ แชมป์โลก รุ่น 48 กก.จากอินเดีย, โรเบลส์ ซาราห์ แชมป์โลก รุ่นมากกว่า 90 กก. จากสหรัฐอเมริกา และวาเลนติน เปเรซ ลิเดีย แชมป์โลก รุ่น 75 กก. จากสเปน

ส่วนนักยกน้ำหนักฝ่ายชาย 5 คน ที่ผ่านเข้ารอบ ในครั้งนี้ ได้แก่ มาห์มูด อิฮาบ แชมป์โลก รุ่น 77 กก. จากอียิปต์, เมนเดซ อาร์เลย์ แชมป์โลก รุ่น 85 กก. คนแรกของชิลี, โมราดี โซห์ราบ แชมป์โลก รุ่น 94 กก. (สถิติโลก) จากอิหร่าน, มอสคูรา วาเลนเซีย ฟรานเชสโก แชมป์โลก รุ่น 62 กก. จากโคลอมเบีย และลาซา ทาลาคัดเซ แชมป์โลกรุ่นมากกว่า 105 กก. (สถิติโลก) จากจอร์เจีย

ทั้งนี้ สหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ เปิดให้ แฟนกีฬาที่สนใจร่วมโหวตได้ทาง www.iwf.net/best–lifters–2017/ 

วิธีการและขั้นตอนหลักๆไม่ได้ยุ่งยาก มากมาย แสดงตัวตนเล็กน้อยว่าชื่ออะไร มาจากประเทศไหน แล้วโหวตนักกีฬาชายและหญิงที่ชื่นชอบ ได้ประเภทละ 1 คน

และสามารถโหวตได้ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 31 ม.ค.นี้

จึงขอเชิญชวนแฟนกีฬาชาวไทย ร่วมส่งกำลังใจ ให้โสภิตา นักยกน้ำหนักชื่อดังของไทยในโอกาสนี้

โซเชียลมีเดียจะทำให้ดีหรือไม่ดีก็ได้ อยู่ที่ว่า จะเลือกใช้ทางไหน ในเรื่องนี้ก็เช่นกัน พวกคุณที่อยู่ บนโลกออนไลน์ สามารถเลือกที่จะทำ เลือกที่จะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดประโยชน์ต่อส่วนรวม ช่วยสร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติได้

ถึงเวลาร่วมแรงร่วมใจกันอีกครั้งแล้ว...

ฟ้าคำราม

สหพันธ์ยกน้ำหนักนานา ชาติ ได้เปิดให้แฟนกีฬาทั่วไป ร่วมโหวตรางวัล “เจโน บอสโควิช ลิฟเตอร์ ออฟ เดอะเยียร์” หรือ นักยกน้ำหนักยอดเยี่ยมแห่งปี ผ่านทางเว็บไซต์ www.iwf.net... 9 ม.ค. 2561 23:23 10 ม.ค. 2561 01:16 ไทยรัฐ