วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จะเหยียบเบรก ดันไปกดคันเร่ง เก๋งป้ายแดงพุ่งชนกระจกร้านขายเสื้อผ้า

สาวเมืองเลย ควบเก๋งจะจอดเข้าซอง ภายในปั๊ม พลาดเหยียบคันเร่ง แทนที่จะเหยียบเบรก รถพุ่งขึ้นฟุตบาท ชนกระจกร้านขายเสื้อเสียหาย ...

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 9 ม.ค.61 ขณะที่ผู้สื่อข่าวกำลังเติมน้ำมันรถยนต์อยู่ภายในปั๊ม ปตท.บ้านหนองผักก้าม ถนนสายเลย-เชียงคาน ต.กุดป่อง อ.เมืองเลย พบรถเก๋งฮอนด้าแจ๊ส ป้ายแดง ทะเบียน ก 0576 เลย สีขาว ขับมาบริเวณหน้าร้านขายเสื้อผ้าบูติกชื่อ 71 เอ็กซ์โปร เพื่อหาที่จอด ก่อนรถพุ่งขึ้นฟุตบาท ชนกระจกร้านเสื้อผ้าแตก เสียงดังสนั่น ลูกค้าที่ยืนอยู่บริเวณนั้น ต้องกระโดดหลบไปคนละทิศละทาง โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต

จากนั้น คนขับได้ลงมาจากรถ ทราบชื่อ นางสาวสายทอง คำพรม อายุ 33 ปี ก่อนเล่าว่า ตนเองไปทำธุระ กำลังกลับบ้าน ได้แวะปั๊มน้ำมันเพื่อซื้อของ ขณะที่รถกำลังจะจอด เกิดเหยียบผิด จะเหยียบเบรก แต่ดันไปเหยียบคันเร่ง ทำให้รถพุ่งขึ้นฟุตบาท ชนกระจกร้านแตกเสียหาย 

ด้าน นายไพรัตน์ สีหัวโทน อายุ 47 ปี ลูกค้าที่ยืนอยู่หน้าร้าน เล่าว่า ตนเองยืนอยู่ที่ข้างร้าน เห็นรถขับเข้ามาจอด จู่ๆก็วิ่งพุ่งชนขึ้นฟุตบาทพุ่งชนเข้าไปในร้าน ตนจึงรีบกระโดหนี เฉียดไปนิดเดียว ไม่อย่างนั้นคงได้รับบาดเจ็บ 

นางสาวธนัฎฐา โกมาสถิต อายุ 25 ปี พนักงานของร้าน 71 เอ็กซ์โปร เล่าว่า ขณะที่ตนเองพร้อมด้วยเพื่อนพนักงานอีก 2 คน ยืนอยู่ที่เคาน์เตอร์ จู่ๆ ก็มีรถวิ่งพุ่งชนเข้ามาในร้าน ห่างจากเคาน์เตอร์ประมาณ 3 เมตร จนทำให้กระจกหน้าร้านแตกและเสื้อผ้า หุ่นโชว์ ได้รับความเสียหายยังประเมินความเสียหายไม่ได้ ต้องรอผู้จัดการมาจัดการ.

สาวเมืองเลย ควบเก๋งจะจอดเข้าซอง ภายในปั๊ม พลาดเหยียบคันเร่ง แทนที่จะเหยียบเบรก รถพุ่งขึ้นฟุตบาท ชนกระจกร้านขายเสื้อเสียหาย ... 9 ม.ค. 2561 23:22 10 ม.ค. 2561 00:10 ไทยรัฐ