วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กองทัพอากาศ พร้อมต้อนรับน้องๆ หนู ร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2561

กองทัพอากาศ ร่วมสานฝันเด็กไทยรักการบิน ในงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ภายใต้แนวคิด “1 วันที่น่านฟ้าไทย สานฝันเด็กไทยสู่การผจญภัยไม่รู้จบ”...

กองทัพอากาศ ขอเชิญน้องๆ เด็กและเยาวชน ร่วมงานวันเด็กแห่งชาติกองทัพอากาศ ประจำปี 2561 ในวันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ระหว่างเวลา 08.00–16.00 น. พร้อมกันทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค โดยในปีนี้ กองทัพอากาศมุ่งเน้นสานฝัน สร้างแรงบันดาลใจ ให้ความรู้ และประสบการณ์ที่เป็นประโยชน์แก่เด็กและเยาวชนที่มีความสนใจในด้านการบิน เทคโนโลยี และการทหาร ได้ร่วมกิจกรรมต่างๆ อย่างใกล้ชิด

โดยมีกิจกรรมที่น่าสนใจ ประกอบด้วย การแสดงการบินของอากาศยานแบบต่างๆ ของกองทัพอากาศ แบ่งเป็น
- การบินแสดงสมรรถนะของเครื่องบินแบบ Gripen 39 D และ F-16
- การสาธิตการใช้กำลังทางอากาศ ประกอบด้วย การบินต่อสู้ในอากาศและการโจมตีทางอากาศ, การบินค้นหาและช่วยชีวิตของเฮลิคอปเตอร์ EC 725
- การบินหมู่ของเครื่องบินฝึก CT-4 และ PC 9 ตลอดจนการบินผ่านพิธีของเครื่องบินแบบ F-16 และการบินปล่อยควันสีธงชาติของเครื่องบินแบบ AU-23

นอกจากนี้ ยังมีการตั้งแสดงอากาศยาน และอาวุธยุทโธปกรณ์ภาคพื้นทั้งที่ยังประจำการอยู่ในปัจจุบัน และปลดประจำการแล้ว เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจในประวัติศาสตร์และพัฒนาการด้านการบินของชาติ การปฏิบัติภารกิจทางทหาร การแสดงของสุนัขทหาร การจัดแสดงนิทรรศการ การแสดงการบินเครื่องบินเล็กบังคับวิทยุ กิจกรรมเครื่องบินร่อน กิจกรรมจรวดขวดน้ำ กิจกรรมบนเวที และกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย พร้อมรับของขวัญของรางวัลฟรีตลอดงาน

สำหรับสถานที่จัดงานวันเด็กของกองทัพอากาศในพื้นที่ส่วนกลาง กำหนดจัดที่ ฝูงบิน 601 กองบิน 6 ดอนเมือง, พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ ถนนพหลโยธิน, สนามกีฬาสำนักงานผู้บังคับทหารอากาศดอนเมือง และสนามบินเล็กกองทัพอากาศ (ทุ่งสีกัน) สำหรับ ในส่วนภูมิภาค จัดที่โรงเรียนการบิน กองบินต่าง ๆ ทั่วประเทศ ฝูงบินอิสระ และกองกำลังทางอากาศเฉพาะกิจที่ 9 จังหวัดปัตตานี โดยกองทัพอากาศได้จัดพื้นที่จอดรถ และรถบริการรับส่งมายังพื้นที่จัดงาน

ทั้งนี้ สามารถติดตามข่าวสาร กำหนดการแสดง พื้นที่จอดรถ เส้นทางบริการรถรับส่ง และการอำนวยความสะดวกต่างๆ ได้ทางเว็บไซต์กองทัพอากาศ : www.rtaf.mi.th และเฟซบุ๊ก : กองทัพอากาศไทย Royal Thai Air Force.

กองทัพอากาศ ร่วมสานฝันเด็กไทยรักการบิน ในงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ภายใต้แนวคิด “1 วันที่น่านฟ้าไทย สานฝันเด็กไทยสู่การผจญภัยไม่รู้จบ”... 9 ม.ค. 2561 19:49 9 ม.ค. 2561 20:01 ไทยรัฐ