วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปาขวดใส่บ้าน 9 ครั้ง! คดีไม่คืบอยู่อย่างหวาดระแวง ตร.เผยออกหมายจับแล้ว

ปาขวดใส่บ้าน 9 ครั้ง! คดีไม่คืบอยู่อย่างหวาดระแวง ตร.เผยออกหมายจับแล้ว

  • Share:

คนร้ายก่อเหตุปาขวดโซดาใส่บ้านต่อเนื่องข้ามปี รวม 9 ครั้ง แม้ติดกล้องวงจรปิดกว่า 16 ตัวรอบบ้าน ยังไม่สามารถจับมือมืดปาขวดได้ ด้านเจ้าของบ้านเผยเข้าแจ้งความแล้ว แต่คดียังไม่คืบ ยืนยันไม่เคยมีเรื่องกับใครมาก่อน  

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ปุณณภา ฐานะเมธาเดช โพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิด ซึ่งเผยให้เห็นภาพของชายหนุ่มคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์มาตามถนน ก่อนที่จะชะลอและจอดบริเวณหน้าบ้าน ในซอยอนามัยงามเจริญ 32 เขตบางขุนเทียน แล้วหยิบขวดมาขว้างปาใส่บ้านหลังนี้ จากนั้นจึงรีบขึ้นรถแล้วขี่หนีไปอย่างรวดเร็ว และไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดขึ้น แต่เป็นครั้งที่ 9 แล้ว 

รัชณีย์ ธุระมะฉัยยา เจ้าของบ้านเปิดเผยว่า ตอนแรกที่เกิดเหตุก็คิดว่าไม่น่าจะมีอะไร อาจเกิดจากวัยรุ่นคึกคะนองทั่วไป แต่เรื่องไม่ได้เป็นอย่างที่คิด เพราะคนร้ายนำขวดโซดามาขว้างใส่บ้านอย่างต่อเนื่อง เริ่มจากครั้งแรกในเดือนกรกฎาคมปี 2560 เฉพาะเดือนนี้เดือนเดียว โดนไป 4 ครั้ง เดือนตุลาคม 1 ครั้ง เดือนธันวาคม 3 ครั้ง และล่าสุดวันที่ 7 มกราคม ที่ผ่านมา อีก 1 ครั้ง รวมทั้งสิ้น 9 ครั้ง โดยช่วงเวลาที่คนร้ายมาก่อเหตุจะเป็นช่วงเย็นไปจนถึงไม่เกิน 21.00 น. ซึ่งแม้ว่าบ้านจะไม่ได้รับความเสียหายมากนัก แต่ตนเองและคนในครอบครัวต้องอยู่อย่างหวาดระแวงและไม่มีความสุข เพราะไม่รู้จะเกิดอะไรขึ้นอีกหรือไม่ จึงไปแจ้งความตั้งแต่เดือนธันวาคม แต่คดีก็ยังไม่คืบและยังไม่สามารถจับคนร้ายได้ พร้อมเผยว่า อยู่ในพื้นที่นี้มาตั้งแต่เด็ก แต่ก็ไม่คุ้นหน้าคนก่อเหตุ อีกทั้งครอบครัวก็ไม่เคยไปมีปัญหากับใคร เกรงว่าอาจจะเป็นการปาผิดบ้านหรือไม่

ด้าน สน.ท่าข้าม เจ้าของพื้นที่เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ออกหมายจับชายในภาพวงจรปิดแล้ว แต่อาจจะต้องใช้เวลาอีกสักระยะ เนื่องจากภาพที่ได้มายังไม่ชัดเจนพอ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้