วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สะพรึง! หญิงมะกันกินหอยนางรมสด โดนแบคทีเรียกินเนื้อกัดขาเหวอะ ดับสลด

(ภาพจากยูทูบ)

หญิงอเมริกันดับสลด หลังกินหอยนางรมสด 24 ตัวที่ซื้อจากตลาดในรัฐหลุยส​์เซียนา เคราะห์ร้ายโดนแบคทีเรียที่ติดมากับหอยนางรมกัดกินเนื้อจนขาเหวอะ ก่อนจะเสียชีวิตในอีก21วันต่อมา

เมื่อ 9 ม.ค.61 เว็บไซต์ The Sun รายงานเกิดเหตุการณ์สะเทือนใจ นางเจเนตต์ เลอบลังซ์ หญิงชาวอเมริกัน ในรัฐเทกซัส วัย 55 ปี ถึงกับเสียชีวิต หลังจากเธอได้เกินหอยนางรมสด 24 ตัวที่เธอซื้อมาจากตลาดแห่งหนึ่งย่านชานเมืองนิวออร์ลีนส์ รัฐหลุยส์เซียนา ประเทศสหรัฐฯ ขณะเดินทางมาเยี่ยมพ่อแม่ ที่รัฐนี้ กับคาเร็น โบเวอร์ส เพื่อนของเธอที่มาด้วยกัน

จากการเปิดเผยของคาเร็น เพื่อนสนิทของเจเนตต์เล่าว่า หลังจากเจเนตต์ เลอบลังซ์ได้กินหอยนางรมสดๆเหล่านี้แล้ว เธอได้ถูกแบคทีเรียร้ายแรงที่อยู่ในหอยนางรม กัดกินเนื้อที่บริเวณขาทั้งสองข้างจนเป็นแผลฉกรรจ์ทันทีภายใน 48 ชั่วโมง ก่อนจะเสียชีวิตเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2560 หรือในอีก 21 วันต่อมา  หลังจากถูกรักษาตัวในโรงพยาบาล

เพื่อนสนิทของเจเนตต์ เผยว่า แพทย์ได้บอกว่า เจเนตต์ติดเชื้อแบคทีเรียvibriosis ซึ่งผู้ที่ติดเชื้อแบคทีเรียชนิดนี้ จะมีอาการป่วย ทั้งถ่ายท้อง อาเจียน มีไข้ และหนาวสั่น โดยหลังจากที่เจเนตต์ เสียชีวิตจากแบคทีเรียชนิดนี้จนสร้างความเสียใจอย่างยิ่งให้กับครอบครัวและเพื่อนๆแล้ว ทำให้คาเร็น โบเวอร์ส และแฟนของเจเนตต์ ออกมารณรงค์เรียกร้องให้ประชาชนควรระวังอันตรายจากแบคทีเรียvibriosis (วิบริโอซิส) ซึ่งสามารถทำให้เสียชีวิตได้ 

ที่มา :thesun.co.uk

หญิงอเมริกันดับสลด หลังกินหอยนางรมสด 24 ตัวที่ซื้อจากตลาดในรัฐหลุยส​์เซียนา เคราะห์ร้ายโดนแบคทีเรียที่ติดมากับหอยนางรมกัดกินเนื้อจนขาเหวอะ ก่อนจะเสียชีวิตในอีก21วันต่อมา 9 ม.ค. 2561 19:03 10 ม.ค. 2561 10:40 ไทยรัฐ