วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หายหิวไหม! ข้าวกะเพราถาด จ่าย 30 เจอไซส์บิ๊กจุใจ คนสารคามแห่กินจนฮิต (คลิป)

หายหิวไหม! ข้าวกะเพราถาด จ่าย 30 เจอไซส์บิ๊กจุใจ คนสารคามแห่กินจนฮิต (คลิป)

  • Share:

ชาวมหาสารคามฮือฮา! ร้านข้าวแจ๋วฮ้อน 555 ทำเมนู กะเพราถาดยักษ์ จ่ายเริ่มที่ 30 บาท ทำลูกค้าแห่ชิม แถมร้านยังอัดโปรโมชั่นกินครบ 1,000 มีของแถม...


เมื่อวันที่ 9 ม.ค.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านแจ๋วฮ้อน 555 ที่อยู่ตรงข้ามกับสวนศรีสวัสดิ์ ตำบลตลาด อำเภอเมือง จังหวัดมหาสารคาม พบว่ามีลูกค้าทั้งที่เป็นกลุ่มนักศึกษา และประชาชนทั่วไป ต่างเดินทางมานั่งรอทานผัดกะเพราถาดยักษ์กันอย่างต่อเนื่อง หลังจากมีกระแสบนโลกโซเชียลว่า มีร้านอาหารตามสั่งเปิดใหม่ในจังหวัดมหาสารคาม ขายผัดกะเพราถาดยักษ์ในราคาย่อมเยา ซึ่งจากการสอบถามลูกค้าบางคนเพิ่งเคยมาชิมครั้งแรก หลังจากเห็นรูปในเฟซบุ๊กและสื่อโซเชียล จึงรู้สึกแปลกใจว่าทำไมผัดกะเพราที่ร้านแห่งนี้ต้องใส่ถาดขนาดใหญ่ พร้อมทั้งได้ข้าวและกับข้าวในปริมาณที่เยอะ แถมราคาก็ยังถูกอีกด้วย เมื่อมาถึงก็ต้องตกใจ เพราะถาดผัดกะเพรามีขนาดใหญ่จริงๆ รับรองกินแทบไม่หมด 


นางรัชดาพร อิรรามกูล ณ อยุธยา อายุ 46 ปี เจ้าของร้านดังกล่าวบอกว่า เมื่อก่อนร้านแห่งนี้ทำเป็นร้านแจ๋วฮ้อนชื่อร้านแจ๋วฮ้อน 555 เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 5 ปี โดยจำหน่วยราคาชุดละ 79 บาท 2 ชุด 150 บาท ต่อมาได้ทดลองขายอาหารตามสั่งควบคู่กับแจ๋วฮ้อน เมนูหลักทางร้าน คือ เมนูผัดกะเพรา ทั้งกะเพราไก่ หมู และกะเพรารวม ซึ่งใช้ถาดที่มีขนาดใหญ่กว่าจานเป็นภาชนะ เพื่อให้ดูแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร และเป็นการตอบแทนลูกค้าให้ได้ทานเต็มอิ่ม 


นางรัชดาพร กล่าววต่อว่า ตนเองก็รู้สึกแปลกใจเหมือนกันว่า หลังจากเปิดร้านไม่ถึงเดือน ต่างมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการกันอย่างเนืองแน่น แต่ละวันลูกค้ามานั่งกินแล้วก็โพสต์รูปกันต่อ จนทุกวันนี้ขายได้วันละประมาณ 100 ถาดขึ้นไป และในบางวันแทบทำไม่ทันลูกค้าที่มาใช้บริการ สำหรับเมนูผัดกะเพราถาดยักษ์ ที่ขายนั้นราคาจะแตกต่างกันไป อย่างเช่น กะเพราไก่ ถาดละ 30 บาท ส่วนกะเพราหมู และกะเพรารวม ถาดละ 40 บาท ซึ่งในแต่ละเมนู จะมีไข่ดาว หรือไข่เจียว หมู กุ้ง ปลาหมึก และยังมีเมนูอีกมากมาย คือ ต้มยำ ต้มแซ่บ และตำถาด ในราคาไม่แพงแค่ 50 บาทเท่านั้น ถ้าหากเปรียบเทียบราคากับร้านอื่น ก็ได้กำไรนิดหน่อยแต่พออยู่ได้ นอกจากนี้ทางร้านได้มีโปรโมชั่นให้ลูกค้า เพียงสะสมคูปองในการรับประทานอาหารที่ร้าน ครบ 1,000 บาท รับเสื้อยืดสุดสวย สกรีน ข้อความคำว่า รักเลย 1 ตัว ด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้