วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผิดวินัย! ชายสวมเครื่องแบบดื่มเหล้าลวนลามสาว เป็นสายตรวจ สั่งสอบแล้ว

ผกก.สภ.หัวหิน ยัน ชายแต่งเครื่องแบบคล้ายเมาลวนลามสาว เป็นตำรวจจริง ผิดวินัยในชุดดื่มแอลกอฮอล์ ส่วน ผกก.ทราบเรื่อง ตั้งกรรมการสอบแล้ว สั่งย้ายไปทำหน้าที่สิบเวรจนกว่าผลสอบจะออก

เมื่อวันที่ 9 ม.ค. 61 ผู้สื่อข่าวอำเภอหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ รายงานว่า หลังจากมีการแชร์คลิปพร้อมข้อความในโซเชียลระบุว่า “ก่อนหน้านี้ พี่ตำรวจคนนี้ใส่ชุดธรรมดา และเมาด่าทอนักดนตรี รวมถึงคนในงาน จนมีคนไม่พอใจและท้าทายเขา จนเขากลับเปลี่ยนชุดกลับมาในมาดตำรวจผู้น่าเกรงขาม เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือ อยากรู้ว่าแบบนี้ผิดไหม สภ.อ.หัวหิน”

โดยคลิปดังกล่าวมีชายวัยกลางคนแต่งกายด้วยชุดเครื่องแบบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกับพกอาวุธปืนที่เอว ท่าทางมีอาการเมาสุรา พร้อมกับโอบกอดหญิงสาวรายหนึ่ง โดยได้แจ้งให้ผู้เห็นเหตุการณ์ถ่ายคลิปได้โดยไม่เกรงกลัวบุคคลใด

จากการสอบถามไปยัง พ.ต.อ.สิทธิชัย ศรีโสภาเจริญรัตน์ ผกก.สภ.หัวหิน กล่าวว่า ได้ทำการตรวจสอบคลิปตามข่าวแล้ว ปรากฏว่าชายแต่งกายคล้ายตำรวจคนดังกล่าวนั้นเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หัวหิน จริง ชื่อ ด.ต.อนันต์ มีจั่นเพชร อายุ 45 ปี ตำแหน่ง ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.หัวหิน ปฏิบัติหน้าที่สายตรวจรถจักรยานยนต์ โดยช่วง 23.00 น.เศษ คืนที่ผ่านมา สภ.หัวหิน ได้รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทที่งานเลี้ยงทำบุญขึ้นบ้านใหม่ของ น.ส.กุ้ง ที่หมู่บ้านเขาเต่า จังหวะที่ ด.ต.อนันต์ จะต้องเข้าผลัดเวรเที่ยงคืนและได้ยินเหตุทางวิทยุสื่อสาร จึงแต่งกายรุดไปตรวจสอบ เนื่องจากอยู่ใกล้กับบ้านพักของตนเองและรู้จักมักคุ้นกับเจ้าของงานเป็นอย่างดี

เมื่อไปถึงพบว่า น.ส.กุ้ง มีปัญหากับนักดนตรีที่จ้างมาเล่น เนื่องจากมีคนนำขวดปาใส่ลำโพงได้รับความเสียหาย ก่อนทั้งคู่เจรจาตกลงชดใช้ค่าเสียหายกันด้วยดี จึงแจ้งให้ทางศูนย์วิทยุทราบและกำลังจะออกจากที่เกิดเหตุ เพื่อมาเข้าเวรตามปกติ จังหวะนั้น น.ส.กุ้ง ได้ชักชวนให้ ด.ต.อนันต์ ทานอาหารก่อนและมีการหยอกล้อเล่นกันจนเป็นข่าวในคลิปออกมา

พร้อมกันนี้ ได้สั่งตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว หากพบว่า ด.ต.อนันต์ มีการกระทำความผิดจริง จะดำเนินการทางด้านวินัยอย่างเฉียบขาด ขณะนี้ได้สั่งย้าย ด.ต.อนันต์ ไปทำหน้าที่สิบเวรจนกว่าผลการสอบจะออกมา.

(ภาพในคลิปจากเฟซบุ๊ก Tor Yoseph)

ผกก.สภ.หัวหิน ยัน ชายแต่งเครื่องแบบคล้ายเมาลวนลามสาว เป็นตำรวจจริง ผิดวินัยในชุดดื่มแอลกอฮอล์ ส่วน ผกก.ทราบเรื่อง ตั้งกรรมการสอบแล้ว สั่งย้ายไปทำหน้าที่สิบเวรจนกว่าผลสอบจะออก 9 ม.ค. 2561 18:20 9 ม.ค. 2561 18:49 ไทยรัฐ