วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เดอะปั๊ด’ แถลงจับแก๊งลักจยย.เมืองนนท์ ส่งขายพม่า รวบ 8 ผู้ต้องหา

เดอะปั๊ด-สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1 แถลงจับกุม 2 คดี โดยคดีแรกจับแก๊งลักจยย.ในพื้นที่เมืองนนท์ ก่อนส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน อีกคดีรวบสองหนุ่มพม่าลักทรัพย์ร้านค้าอะไหล่เก่า และรับของโจร

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 9 ม.ค.61 ที่กองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี จ.นนทบุรี พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบก.ภ.1 พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี แถลงการจับกุม 2 คดี โดยคดีแรกจับกุมตัวนายธวัช หรือวัช ศรีสุวรรณ์ อายุ 34 ปี นายศิริชัย หรือกั้ง วงศ์สวัสดิ์ อายุ 24 ปี นายชิราวัฒน์ หรือกบ เกตุวงศ์ อายุ 32 ปี นายสามารถ หรือโบ๊ว สอนศิลป์ อายุ 27 ปี และนายสุเมธ หรือมิ้น แซ่ลี้ อายุ 30 ปี พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ 19 คัน โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม หรือรับของโจร

พล.ต.ท.สุวัฒน์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเดือน ธ.ค.60 ได้มีคนร้ายก่อเหตุลักรถ จยย.ในพื้นที่ สภ.บางศรีเมือง และในจังหวัดนนทบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้วางแผนจับกุมและขยายผล จนทราบแหล่งเก็บรถจยย. บริเวณกลางสวนในซอยไทรม้า 10 หมู่ 3 ต.ไทรม้า อ.เมือง จ.นนทบุรี เพื่อเตรียมจะส่งต่อประเทศเพื่อนบ้าน จึงวางแผนเข้าจับกุม โดยในวันที่ 9 ม.ค.61 เวลา 05.30 น. ได้มีรถยนต์บรรทุก 6 ล้อ ทะเบียน 80-9830 ตาก และรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ซ สีขาว ทะเบียน 2กต1794 กทม.ของกลุ่มผู้ต้องสงสัยกำลังเดินทางไปยังจุดที่ซุกซ่อนรถจยย.ดังกล่าว เพื่อเตรียมนำออกไปยังประเทศพม่าทางด่านชายแดน อ.แม่สอด จ.ตาก ซึ่งผู้ต้องสงสัยจะนำรถจยย.ไปส่งให้นายติงโกโกอู หรือ นายฮัดซัน สัญชาติพม่า ซึ่งเป็นคนรับซื้อ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวจับกุม ผู้ต้องหาทั้ง 5 ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ส่วนคดีที่ 2 ได้ร่วมกันจับกุมคนร้ายโจรกรรมรถจยย. และทรัพย์สินภายในบ้าน จำนวน 3 คน เขตพื้นที่ สภ.บางบัวทอง สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 8 ม.ค.61 เวลา 10.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง ได้รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ที่ร้านค้าอะไหล่เก่า เลขที่ 14/1293 หมู่บ้านบัวทองธานี เวลาประมาณ 01.00 น. โดยมีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ได้ จากการตรวจสอบพบว่าชายในภาพคือ Mr.Htet Shar อายุ 23 ปี สัญชาติพม่า พักอาศัยในแคมป์คนงานหลังหมู่บ้านบัวทองธานี หมู่ 13 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ตรวจสอบพบของกลาง สว่าน หัวสว่าน เครื่องมือช่างชนิดต่างๆ สินค้าอุปโภคบริโภค กาแฟ ขนม โทรศัพท์มือถือ ตู้ลำโพง รถจยย.ภายในห้อง จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า ลักทรัพย์ผู้อื่นในเคหสถานในเวลากลางคืน และจากการขยายผลพบว่าก่อเหตุอีกหลายครั้ง โดยสามารถจับกุม Mr.Aung Go Oo อายุ 33 ปี ในข้อหาลักทรัพย์หรือรับของโจร พร้อมของกลางรถจยย.จำนวน 4 คัน โดยนำไปขายต่อให้นายซอร์ ทน ชาวพม่า อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหาทั้ง 3 คนให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา.

เดอะปั๊ด-สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1 แถลงจับกุม 2 คดี โดยคดีแรกจับแก๊งลักจยย.ในพื้นที่เมืองนนท์ ก่อนส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน อีกคดีรวบสองหนุ่มพม่าลักทรัพย์ร้านค้าอะไหล่เก่า และรับของโจร 9 ม.ค. 2561 18:15 9 ม.ค. 2561 18:41 ไทยรัฐ