วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สื่อผู้ดีตีข่าวไทยยืนยันแล้ว‘ยิ่งลักษณ์’ อยู่อังกฤษ ปัดตอบขอส่งตัวกลับ

สื่อผู้ดีตีข่าวไทยยืนยันแล้ว‘ยิ่งลักษณ์’ อยู่อังกฤษ ปัดตอบขอส่งตัวกลับ

  • Share:

รอยเตอร์ ตีข่าวรมว.ต่างประเทศไทย ยืนยันแล้ว ยิ่งลักษณ์​อยู่ในอังกฤษ แต่ไม่ยอมแสดงความเห็นใดๆ กรณีทางการไทยจะขอให้ทางการอังกฤษส่งตัว ‘ยิ่งลักษณ์’ ในฐานะผู้ร้ายข้ามแดน กลับมารับโทษจำคุกคดีรับจำนำข้าวหรือไม่

เมื่อ 9 ม.ค. 61 สำนักข่าวรอยเตอร์ สื่ออังกฤษ ยังคงเกาะติดรายงานข่าวนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีหญิงของไทยหลบหนีโทษจำคุกจากคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าวออกจากประเทศไทยไปตั้งแต่เดือนสิงหาคม ที่ผ่านมาว่า ในที่สุด นายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศของไทย ยืนยันเมื่อวันอังคารที่ 9 ม.ค.61 ว่า นางสาวยิ่งลักษณ์อยู่ในอังกฤษ ซึ่งความเห็นดังกล่าวของรมว.ต่างประเทศของไทยมีขึ้นหลังจากภาพถ่ายของนางสาวยิ่งลักษณ์​ถูกเผยแพร่และแชร์ส่งต่อกันอย่างมากมาย บนโลกโซเชียล มีเดีย

รอยเตอร์ระบุว่า ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจไทยยังไม่มีการระบุว่าหญิงที่สวมเสื้อโค้ทสีแดงที่ยืนอยู่ข้างๆ กับนางสาวยิ่งลักษณ์ขณะไปช็อปปิ้งที่ห้างเวสต์ฟิลด์ ในกรุงลอนดอนนั้นคือใคร?

ขณะเดียวกัน รอยเตอร์ยังรายงานด้วยว่า นายดอน รมว.ต่างประเทศได้บอกกับนักข่าวว่าพวกตนรู้ว่ายิ่งลักษณ์อยู่ในอังกฤษตั้งแต่เดือนกันยายน 2560 แต่ปฏิเสธที่จะแสดงความเห็นใดๆ เมื่อถูกนักข่าวถามว่าทางการไทยได้พยายามขอให้อังกฤษส่งตัวนางสาวยิ่งลักษณ์กลับมาให้ทางการไทยในฐานะผู้ร้ายข้ามแดนหรือไม่ เนื่องจากไทยและอังกฤษมีการทำสนธิสัญญาส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนระหว่างกัน นอกจากนั้น สถานเอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทยยังไม่ได้แสดงความเห็นใดๆ โดยทันทีเมื่อถูกนักข่าวรอยเตอร์สอบถามเกี่ยวกับการที่นางสาวยิ่งลักษณ์อยู่ในอังกฤษ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้