วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับแม่ทิ้งทารกในห้องน้ำ อ้างไม่รู้ว่าท้อง นั่งถ่ายทุกข์ลูกหลุดออกมา

เจอตัวแล้ว แม่คลอดลูกทิ้งในห้องน้ำโลตัส อ.นางรอง เป็นสาววัย 30 ปี ซ้อนจยย.น้าสาวมา ตำรวจเห็นภาพและพฤติกรรมชัดเจนจากกล้องวงจรปิด นำตัวมาสอบสวน อ้างเป็นซีสต์ที่มดลูก ตัวอ้วน ไม่รู้ตัวว่าท้อง นั่งส้วมแล้วลูกหลุดออกมา...

เวลา 13.00 น.วันที่ 9 ม.ค.2561 พ.ต.ท.มานิตย์ สร้อยจิตร รอง ผกก.สืบสวน สภ.นางรอง พร้อมทีมสอบสวน สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ แถลงผล พบตัวแม่คลอดลูกทิ้งในห้องน้ำห้างโลตัส นางรอง จ.บุรีรัมย์ 

ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 7 ม.ค.61 เวลา 18.00 น. ศูนย์วิทยุ สภ.นางรอง ได้รับแจ้งพบทารกแรกคลอด ที่ห้องน้ำหญิง ห้องเบอร์ 7 ภายในห้างโลตัส สาขานางรอง เป็นอาคารชั้นเดียว โดยนางบุญเลี้ยง รุกขชาติ อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39 ม.10 บ้านหนองตาโรง  ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เป็นแม่บ้านทำความสะอาดห้องน้ำในห้าง เป็นผู้พบทารกคนแรก เผยว่า ตนเข้ามาทำความสะอาดเวลา 18.00 น. เห็นเลือดเลอะพื้นหน้าบริเวณอ่างล้างมือ คิดว่าเป็นเลือดประจำเดือนที่มีคนเข้ามาใช้ห้องน้ำแล้วไหลออกมาที่พื้น จึงเช็ดทำความสะอาด แล้วจึงไปทำความสะอาดภายในห้องน้ำแต่ละห้อง แต่ห้องหมายเลข 7 คนที่เข้าไปใช้ไม่ออกจากห้องน้ำ ตนจึงออกไปรอที่ห้องแม่บ้าน 

ผ่านไป 20 นาที จึงเดินออกจากห้องแม่บ้านเพื่อมาห้องน้ำอีกครั้ง ได้เดินสวนกับหญิง ความสูงประมาณ 165 เซนติเมตร แต่ไม่ได้สังเกตส่วนอื่นๆ เพราะหญิงคนนั้นเดินสวนเร็วมาก เมื่อมาถึงห้องน้ำก็เข้าทำความสะอาดห้องหมายเลข 7 พื้นเต็มไปด้วยเลือดมีรอยรองเท้าย่ำ  จึงทำความสะอาด เมื่อเสร็จจะนำถังขยะออกมาทิ้ง แต่ขยะหนักมากยกไม่ไหว จึงลากออกมาหน้าห้องน้ำหน้าอ่างล้างมือ ได้ยินเสียงเหมือนแมวร้องจากถังขยะ จึงเรียกลูกค้าที่กำลังมืออยู่ให้มาช่วยกันดูในถังขยะ พบกองกระดาษทิชชูจำนวนมาก เมื่อหยิบออกพบทารกแรกเกิด เพศชาย ศีรษะและลำตัวเปียก จึงรีบบแจ้ง รปภ.ห้างโลตัส และไปซื้อผ้าเช็ดตัว มาห่อเด็ก ระหว่างนั้นห้างประกาศแจ้งเหตุการณ์ มีเจ้าหน้าที่พยาบาลที่มาซื้อของในห้างเข้ามาปฐมพยาบาลเบื้องต้น และนำรถพยาบาลมารับไปดูแลต่อ

จากนั้น วันที่ 8 ม.ค.เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมแพทย์เฉพาะทาง รพ.นางรอง และกองพิสูจน์หลักฐานตรวจรกทารกที่คาดว่ามารดาทิ้งลงไปในชักโครก โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์เปิดฝาท่อบ่อเกรอะหาชิ้นส่วนรกเด็ก ได้พบรกเด็กตามที่เจ้าหน้าที่สันนิษฐานไว้  เป็นข้อสรุปว่ามารดาได้มาคลอดทารกในห้องน้ำจริง

ในส่วนเจ้าหน้าที่ชุดสอบสวน สภ.นางรอง ตรวจกล้องวงจรปิด ดูลักษณะหญิงที่มีลักษณะใกล้เคียงคนท้อง พบหญิงต้องสงสัยเดินเข้าห้องน้ำ เวลา 16.39 น.จึงไล่กล้องวงจรปิดดูลักษณะบุคคลและเสื้อผ้าที่มีลักษณะเหมือนกัน คนเดินออกจากห้องน้ำ พบหญิงคนดังกล่าวเดินออกมาเวลา 17.38 น. มีเลือดไหลที่หว่างขา เป็นผู้ต้องสงสัย จึงตรวจดูกล้องที่บริเวณจอดรถ พบหญิงคนเดียวกันซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์มีหญิงอีกคนที่เป็นผู้ขับขี่ เข้ามาในห้าง ทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์ ฮอนด้า เวฟ 110ไอ สีขาว ทะเบียน 1กด 7304 บุรีรัมย์ 

ตรวจสอบเจ้าของทะเบียนรถ คือ นายพัฒนา เพ็งจันทร์ อยู่บ้านเลขที่ 49 ม.3 ต.ปะคำ อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ และคนขี่มอเตอร์ไซค์คันดังกล่าว ในวันที่ 7 ม.ค.61 คือนางปราณีต เพ็งจันทร์ อายุ 43 ปี เป็นน้าของ น.ส.ปดิวรัดดา เพชรนางรอง อายุ 30 ปี ชาวต.ปะคำ อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ แม่ที่คลอดทารกทิ้งถังขยะในห้องน้ำห้างฯ

นางปราณีต เผยว่า วันที่ 7 ม.ค..61 ตนและหลาน คือ น.ส.ปดิวรัดดา หรือป้อม มาซื้อของที่ห้างโลตัส หลานบอกว่าขอไปเข้าห้องน้ำ แต่ผ่านไปกว่าครึ่งชั่วโมงยังไม่ออกมา ตนไม่ได้นำโทรศัพท์มือถือมาจึงติดต่อหลานไม่ได้ เดินไปหาที่ห้องน้ำก็ไม่เห็น จึงมารอที่ลานจอดรถ จนฟ้าเริ่มมืดแต่ตนไม่รู้เวลา จึงตัดสินใจขี่มอเตอร์ไซค์กลับบ้าน แล้วติดต่อบอกแม่ของป้อม ว่าไม่ได้กลับมาพร้อมกัน หลังจากนั้นก็ไม่ได้ถามหาอีก จนวันที่ 8 ม.ค. ติดตามข่าวทราบว่ามีแม่ทิ้งทารกในถังขยะห้างโลตัส นางรอง ยังคิดว่าตนก็ไปโลตัสตอนนั้น แต่ไม่รู้เรื่องเหตุการณ์ขณะนั้นเลย และยังคิดว่า ใครหนอช่างทิ้งทารกได้ลงคอ

ต่อมา ตำรวจ ได้นำตัว น.ส.ปดิวรัดดา มาสอบสวน ให้การว่า ตนเลิกกับแฟนได้ 6 เดือน และไม่คิดว่าตนเองตั้งท้อง เพราะมีประจำเดือนมาทุกเดือนมากบ้าง น้อยบ้าง ประกอบกับเป็นซีสต์ที่มดลูก จึงไม่เคยสงสัย เด็กในท้องก็ไม่ดิ้นให้รู้สึก เพียงแต่บางครั้งเหมือนมีอะไรอยู่ในท้องตุ๊บๆ ปัจจุบันตนมีลูกชายอายุ 9 ขวบ กับสามีคนแรก ตอนคลอดก็ไม่รู้สึกปวดท้อง แพทย์ต้องใช้อุปกรณ์ช่วยดูดเด็กออกมา การคลอดครั้งนี้ตนมาเดินซื้อของที่โลตัสกับน้าสาว แล้วรู้สึกปวดท้องถ่ายอุจจาระ จึงขอไปเข้าห้องน้ำ เมื่อนั่งบนชักโครกกำลังเบ่งปรากฏว่ามีทารกหลุดลงมา ทำให้สายสะดือขาดทันที ตนตกใจมาก รีบอุ้มทารกขึ้นมา แล้วรู้สึกปวดท้องอีกครั้งจึงนั่งลงชักโครก กลายเป็นเลือดออกมาก้อนใหญ่ ตนไม่รู้จะทำอย่างไรกับทารก ไม่กล้าบอกพ่อ แม่ เพราะเลิกกับแฟนแล้วยังจะมีลูกติดมาอีก จึงตัดสินใจวางทารกไว้ในถังขยะ เพื่อให้มีคนมาพบและช่วยเหลือ

จากนั้นรีบเดินออกมาจากห้างโลตัส ทั้งๆ ที่ เลือดยังไหลอยู่ ข้ามถนนมา บขส.นางรอง เพื่อโทรให้น้องชายมารับกลับบ้าน ไม่กล้าบอกน้าที่มาด้วย แล้วบอกน้องว่าประจำเดือนมาหน้ามืด คนที่บ้านจึงไม่สงสัยปล่อยให้ตนเข้าห้องนอนตามปกติ แต่ตลอดเวลา 2 วัน ตนตามข่าวตลอด รู้สึกเสียใจ และทุกข์ใจมาก

“วันนี้ตำรวจไปรับตัวที่บ้าน จึงยอมรับทันที พร้อมมากับตำรวจ และไปตรวจภายในที่ รพ.นางรอง แพทย์ได้ฉีดยาฆ่าเชื้อให้ อาการโดยรวมปกติ แต่ยังไม่ได้พบหน้าลูก ขณะนี้ที่บ้าน ครอบครัวรับรู้แล้ว ยินดีที่เลี้ยงลูกของหนู”

ด้าน พ.ต.อ.สมภพ สังข์กรทอง ผกก สภ.นางรอง กล่าวว่า จากเหตุการณ์นี้ได้แจ้ง ดำเนินคดีข้อหาทอดทิ้ง เด็กอายุไม่เกิน 9 ปี เพื่อให้เด็กนั้นพ้นจากตนโดยปราศจากผู้ดูแล ตาม ป. อาญา มาตรา 306 จำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 60,000 บาท.

เจอตัวแล้ว แม่คลอดลูกทิ้งในห้องน้ำโลตัส อ.นางรอง เป็นสาววัย 30 ปี ซ้อนจยย.น้าสาวมา ตำรวจเห็นภาพและพฤติกรรมชัดเจนจากกล้องวงจรปิด นำตัวมาสอบสวน อ้างเป็นซีสต์ที่มดลูก ตัวอ้วน ไม่รู้ตัวว่าท้อง นั่งส้วมแล้วลูกหลุดออกมา... 9 ม.ค. 2561 17:46 9 ม.ค. 2561 19:35 ไทยรัฐ