วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เทคนิคเลี้ยงสัตว์ให้อารมณ์ดี

เทคนิคเลี้ยงสัตว์ให้อารมณ์ดี

  • Share:

สัตว์เลี้ยงได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์คนเมืองที่รักสัตว์ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของเหล่าบรรดาเพ็ทเลิฟเวอร์ โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ สาขาถนนเพชรพระราม จึงจัดโซน “Thonglor Pet City” เพื่อให้เจ้าของและสัตว์เลี้ยงตัวโปรดอยู่ร่วมกันได้ทุกที่ ทั้งสระว่ายน้ำ สนามหญ้า รวมถึงมีร้านอาหารแนว “Pet Friendly” สพ.ญ. กฤติกา ชัยสุพัฒนากุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ จำกัด กล่าวว่า เทรนด์ความนิยมในการเลี้ยงสัตว์ของคนไทยโดยเฉพาะคนในเมืองมีแนวโน้มการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ด้วยวิถีการดำเนินชีวิตของคนในยุคปัจจุบันที่เปลี่ยนไป ทั้งภาวะที่คนเป็นโสดมากขึ้น คู่แต่งงานที่ไม่มีบุตร และกลุ่มประชากรวัยคุณภาพที่มีจำนวนมากขึ้น สำนักงานใหญ่แห่งใหม่ ของ รพ.สัตว์ทองหล่อ ที่ถนนเพชรพระรามบนพื้นที่มากกว่า 6 ไร่ จึงออกแบบขึ้นภายใต้คอนเซปต์ “Total Solutions” หรือ “การรักษาแบบบูรณาการ” เป็นโรงพยาบาลสัตว์แห่งแรกที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง

สพ.ญ.กฤติกา ชัยสุพัฒนากุล

ผู้บริหาร รพ.สัตว์ทองหล่อ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ยังเพิ่มความสุขของเจ้าของและบรรดาสัตว์เลี้ยงตัวโปรดด้วยการจัดโซนด้านหลังอาคารในชื่อ “Thonglor Pet City” ซึ่งสร้างขึ้นด้วยแนวคิด “Park & Pool” ประกอบด้วย การให้บริการสระว่ายน้ำสำหรับบำบัด ฟื้นฟู และเสริมพัฒนาการทางร่างกายของสัตว์เลี้ยง แผนกอาบน้ำ-ตัดขน (Pet Grooming) รวมถึงมีการจัด Training Class กิจกรรมเข้าฝูง สำหรับฝึกสุนัขให้มีระเบียบวินัย นอกจากนี้ ยังมีร้านอาหารและร้านค้าต่างๆ ที่เปิดให้บริการโดยเน้นเรื่องความเป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยง (Pet Friendly) ด้วยการเปิดพื้นที่ให้คนและสัตว์เลี้ยงสามารถใช้บริการร่วมกันได้อย่างเต็มที่ เรียกว่าสามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรักสัตว์ได้อย่างลงตัว พร้อมกันนี้ ยังเปิด “Thonglor Blood Bank” ธนาคารเลือด ที่รับบริจาคเลือดสุนัขและเลือดแมว เนื่องจากพบว่าปัจจุบันมีจำนวนสัตว์ป่วยหรือได้รับอุบัติเหตุที่ต้องการเลือดเพิ่มมากขึ้นทุกวัน สัตว์เหล่านี้ต้องได้รับเลือดอย่างฉุกเฉินและทันท่วงที

นอกจากนี้ ยังได้ฝากเทคนิคการเลี้ยงสัตว์ให้อารมณ์ดีด้วยว่า “การเลี้ยงสัตว์” ไม่ใช่แค่เลี้ยงให้กินอิ่มนอนหลับ ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนว่า การเลี้ยงสัตว์แต่ละชนิดหรือแม้แต่ชนิดเดียวกันแต่คนละสายพันธุ์ ต่างก็มีพื้นฐานความต้องการที่แตกต่างกัน เจ้าของจึงต้องหาข้อมูลเกี่ยวกับชนิดหรือสายพันธุ์สัตว์ที่ต้องการก่อนตัดสินใจเลี้ยง เพื่อให้สัตว์เลี้ยงที่รักของเราอยู่กับเราไปนานๆ และในส่วนของจิตใจ “เจ้าของ” เปรียบเสมือนทุกสิ่งทุกอย่างของสัตว์ที่เราเลี้ยง เพราะฉะนั้นควรมีเวลาทำกิจกรรมร่วมกันด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้