วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โต๊ะเล็กช้างศึกยู-23 อุ่นดุ! ไล่ถลุงเมียนมายับ 6-1

โต๊ะเล็กช้างศึกยู-23 อุ่นดุ! ไล่ถลุงเมียนมายับ 6-1

  • Share:

โต๊ะเล็กไทยชุดเฉพาะกิจฟอร์มหรู ไล่ต้อนเมียนมาขาดกระจุย 6-1 ในเกมอุ่นเครื่องนัดแรก ด้าน "โค้ชหมี" สุดแฮปปี้ ลูกทีมตอบสนองแท็กติกได้ดี แม้มีเวลาเตรียมตัวน้อย...

วันที่ 9 ม.ค.61 การแข่งขันฟุตซอลนัดอุ่นเครื่อง ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์กีฬา กกท.หัวหมาก ซึ่งเป็นการพบกันระหว่างทีมชาติไทยชุดเฉพะกิจ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้เล่นในระดับยู-23 พบกับ ทีมชาติเมียนมา ชุดสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018

โดยเกมนี้ ปูลปิส จัดผู้เล่นจากชุดแชมป์อาเซียน 2017 ออกสตาร์ตเป็นตัวจริง ประกอบด้วย นัทธพงศ์ หยีมะเหรบ (GK), ธนโชติ เสาะแสวง, วีรศักดิ์ ศรีไชย, ปาณัสม์ กิตติภานุวงศ์ และ อนันตชัย ปราบวงษา

ซึ่งผลการแข่งขันปรากฏว่า ทีมชาติไทยเป็นฝ่ายเอาชนะไปได้อย่างไม่ยากเย็น 6-1 โดยได้ประตูจาก ปาณัสม์ กิตติภานุวงศ์ น.11, อรรตพล เผือกลาดพร้าว น.16, ธนาธิป แสงสังข์ น.18, น.25 อลงกรณ์ จันทร์พร น.19 และ ธนโชติ เสาะแสวง น.23 ขณะที่เมียนมาแก้คืนได้ประตูเดียวจาก พเย พโย เมือง น.27

หลังจบเกม “โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม ผู้ช่วยเฮดโค้ช กล่าวว่า “เด็กๆ ทุกคนทำผลงานได้ดี เพราะเรามีเวลาเตรียมทีมค่อนข้างน้อย ต้องชื่นชมทุกคนที่พยายามปรับตัวเข้ากับระบบการเล่น ที่เป็นไปในแนวทางเดียวกับทีมชาติชุดใหญ่ เพื่อในอนาคตกลุ่มนักเตะเหล่านี้ จะได้นำไปปรับใช้หากก้าวสู่ทีมชาติชุดใหญ่ต่อไป”

สำหรับทีมชาติไทย และเมียนมา จะลงสนามอุ่นเครื่องอีกหนึ่งนัด ในวันพฤหัสบดีที่ 11 มกราคมนี้ เวลา 10.00 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้