วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผลสอบชัด 2 ตร.ถ่ายรูปคู่ ‘เสก’ ผิด ประพฤติตนไม่เหมาะสม จ่อเชือดวินัย

ผลสอบชัด 2 ตร.ถ่ายรูปคู่ ‘เสก’ ผิด ประพฤติตนไม่เหมาะสม จ่อเชือดวินัย

  • Share:

รองโฆษก ตร.เผยผลสอบชัด 2 นายตำรวจเมืองคอนถ่ายรูปคู่ “เสก โลโซ” มีความผิด ประพฤติตนไม่เหมาะสม ภาค 8 เตรียมตั้ง กก.สอบอีกชุดเชือดวินัย พร้อมอยากให้ “พี่เสก” ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม เป็นตัวอย่างที่ดีกับสังคม

วันนี้ 9 ม.ค.61 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (รองโฆษก ตร.) เปิดเผยความคืบหน้าการสอบสวนข้อเท็จจริง 2 นายตำรวจที่ถ่ายภาพกับนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ ในงานเลี้ยงสังสรรค์ ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช หลังจากที่เสกได้รับการประกันตัวจากศาล โดยเสก โลโซ โพสต์ภาพระบุถึงความสัมพันธ์ใกล้ชิดว่า ล่าสุดผลการสอบสวนพบว่า พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ ผู้กำกับการ กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช และ พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย สารวัตรปราบปราม สภ.เมืองนครศรีธรรมราช มีความผิด ประพฤติตนไม่เหมาะสม ทางกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 จึงสั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงขึ้นมาอีก 1 ชุด เพื่อดำเนินการทางวินัย

สำหรับการตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผู้กำกับ สน.คันนายาว ซึ่งภายหลังถูกสั่งย้ายไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 พ.ต.อ.กฤษณะ ระบุว่า ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาลกำลังพิจารณาข้อเท็จจริง คาดว่าจะได้รับความชัดเจนในเร็ววันนี้ หากพบว่าผิดจริงจะต้องดำเนินการตามกฎหมาย หากมีความชัดเจนเพิ่มเติม คาดว่าทางกองบัญชาการตำรวจนครบาลจะแถลงชี้แจงต่อสื่อมวลชนอีกครั้ง

ขณะที่เสก โลโซ มีการโพสต์เฟซบุ๊กอย่างต่อเนื่อง ส่วนตัวคิดว่า เสก โลโซ ควรจะหยุดพฤติกรรมอย่างนี้ได้แล้ว และหากพบว่ามีการโพสต์ที่สุ่มเสี่ยงต่อกฎหมาย จะดำเนินการตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ทันทีไม่มีข้อยกเว้น และไม่กังวลกับการที่เสก โลโซ จะฟ้องกลับตำรวจ กรณีที่ตำรวจบุกบ้านเข้าจับกุมเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2560 เพราะตำรวจดำเนินการตามกฎหมาย มีหมายจับ มีหมายค้นชัดเจน ทั้งหมดสามารถตรวจสอบได้ ส่วนกรณีที่เสก โลโซ ยืนยันว่า ไม่ได้เสพยาเสพติดนั้น ตรงส่วนนี้ตำรวจมีข้อมูลหลักฐานชัดเจนเช่นกัน อย่างไรก็ตามอยากให้เสก โลโซ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้เป็นศิลปินที่ดี เป็นตัวอย่างที่ดีกับสังคม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้