วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำตาล ว่าไง?! ดราม่าไม่สวัสดีปีใหม่ผู้มีพระคุณคนสำคัญ (คลิป)

หมดสัญญากับกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 ไม่ทันไร นางงามสาวผิวเข้ม น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์ ก็โดดมาร่วมงานละคร “สาปกระสือ” ทางช่อง 8 โดยผู้จัดละครสาว เอ๊ะ อิศริยา สายสนั่น เป็นครั้งแรก และเป็นละครเรื่องแรกของ น้ำตาล เมื่อได้เจอ น้ำตาล มาร่วมงานบวงสรวงละครเรื่องดังกล่าว ณ ลานพระพรหม บมจ.อาร์เอส ลาดพร้าว 15 เลยถามถึงการมาร่วมงานครั้งนี้ รวมถึงเรื่องที่เจ้าตัวเข้าไปสวัสดีปีใหม่ คุณแดง สุรางค์ เปรมปรีดิ์ ซึ่งเป็นผู้จัดงานประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ แต่ไม่มีภาพร่วมเฟรมกับ ออน ชิชญาสุ์ กรรณสูต ผู้จัดการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ด้วย

มาเล่นละครช่อง 8 ครั้งแรกเป็นไงบ้าง?
"ตื่นเต้นมากค่ะ เพราะตาลเองก็ไม่เคยเล่นละคร ไม่เคยทำอะไรแบบนี้เลย เลยตื่นเต้นมากกว่าปกตินิดนึง (หัวเราะ) ถามว่าตัดสินใจนานไหม ตอนแรกก็ยังคิดๆ อยู่ค่ะว่าตัวเองพร้อมรึเปล่า เรายังขาดประสบการณ์ตรงไหนอีกรึเปล่า แต่ว่าด้วยโอกาสมาแล้วเราก็ต้องเก็บเกี่ยว สะสมประสบการณ์ไปเรื่อยๆ เราจะได้เก่งในวันข้างหน้าค่ะ"

ทางกองประกวดช่วยสกรีนบทไหม?
"อันนี้ก็ผ่านจากทางกองค่ะ แล้วก็มาคุยกันอีกทีนึง"

เขาเห็นว่าเหมาะสมยังไงบ้างกับบทนี้?
"น่าจะเป็นเรื่องของที่พี่เอ๊ะบอกว่าผู้หญิงที่ใส่ชุดไทยดูสวย ดูเป็นไทยค่ะ น่าจะเป็นส่วนนึงด้วย บทก็ท้าทายด้วยค่ะถึงรับเรื่องนี้"

ทางกองประกวดตัดสินใจให้ใช่ไหม เพราะดูเป็นการข้ามช่อง?
"ก็ร่วมกันตัดสินใจค่ะ ถามกันหลายๆ อย่างด้วยค่ะว่าต้องทำยังไงบ้าง คือเรายังมีสัญญาเรื่องละครค่ะ"

หลายคนอาจจะเข้าใจผิดว่าเราฉีกสัญญา?
"ไม่ค่ะ จริงๆ เราไม่ได้เซ็นกับช่องไหนค่ะ เป็นฟรีแลนซ์ เล่นได้ทุกช่องค่ะ เวลามีงานละครก็จะผ่านทางกองค่ะ แต่ถ้าติดต่อมาทางพี่นุ่มหรือพี่ปุ้นก็จะผ่านทางกองอยู่แล้วค่ะ"

ปีใหม่ที่ผ่านมาเราเข้าไปสวัสดีคุณแดง คนมองว่าคืนสัญญากับทางประกวดไปหมดเรียบร้อยแล้ว?
"ไม่ได้คืนสัญญาค่ะ ก็ไปตามธรรมเนียมค่ะ เราเองก็มีผู้ใหญ่หลายคนที่ซัพพอร์ตเรา คอยสนับสนุนเรา เราก็อยากไปสวัสดีปีใหม่ กราบขอพรให้เริ่มปีใหม่ในสิ่งที่ดีๆ เข้ามาในชีวิตค่ะ"

แต่หลายคนจับตามองว่าเรามีภาพกับทุกคนยกเว้นคุณออน?
"พี่อรน่าจะไม่ว่างมั้งคะ เพราะตาลเข้าไปก็เห็นพี่ๆ เขาบอกว่าไม่ว่าง ก็เลยให้ทีมงานไปค่ะ"

เรามีอวยพรส่วนตัวกับคุณออนไหม?
"ตาลก็ขอพรทางไลน์ปกติอยู่แล้วค่ะ"

ยืนยันความสัมพันธ์กับคุณออนปกติ?
"ปกติค่ะ"

แล้วคุณแดงว่าไงบ้าง?
"คุณแดงบอกว่าได้เล่นละครก็ให้ตั้งใจทำงานเต็มที่เพราะเป็นเรื่องแรก ก็ดีใจด้วยค่ะ"

เราทำการบ้านหนักแค่ไหนกับละครเรื่องนี้?
"ก็ไปเรียนแอ๊กติ้งค่ะ เราก็ได้บทมาบ้างเล็กๆ น้อยๆ ก็เอาไปศึกษาดูว่าตัวละครต้องทำยังไง ต้องการสื่อยังไงให้ทุกคนเข้าใจสิ่งที่เราอยากแสดงให้เห็นค่ะ"

รับบทนางเอกด้วย มีความยากแค่ไหน?
"ตาลคิดว่ายากนะคะ เพราะว่าการที่เราไปแสดงเป็นคนอื่นที่ไม่ใช่ตัวเราเอง เราก็ต้องเข้าใจในบทเขา เข้าใจในสิ่งที่เราจะสื่อสารให้คนได้ชมกัน สมัยนี้เราก็ดูกัน เราก็รู้ว่าเป็นยังไงบ้าง เราก็อยากให้ออกมาดีที่สุดค่ะ"

เป็นความฝันของเราตั้งแต่แรกไหม?
"เอาจริงๆ ก็ไม่ได้เป็นความฝันตั้งแต่แรกค่ะ เพราะว่าตาลเองก็รู้ตัวเองว่าเราไม่น่าจะมาทางนี้ได้ค่ะ พอมีโอกาสก็อยากทำให้มันเต็มที่ที่สุดค่ะ"

ทุกครั้งที่จะรับงานต้องบอกกับทางกองใช่ไหม?
"อีเวนต์ทั่วไปหมดไปแล้วค่ะ มีแต่ละครอย่างเดียวที่ติดอยู่ปีกว่าๆ ค่ะ (ต้องปรึกษาตลอด?) ใช่ค่ะ คือถ้ามีละครเข้ามาก็จะมีทางกองที่มาคุยกับพี่ๆ ผู้จัดหรือผู้กำกับค่ะ"

เรื่องละครต้องปรึกษา ส่วนอีเวนต์เราตัดสินใจเองได้?
"ใช่ค่ะ เพราะงานอันนั้นหมดสัญญาปีแรกที่ดำรงตำแหน่งค่ะ พอหมดตรงนั้นไปก็ไม่มีอะไรแล้วค่ะ ก็เป็นฟรีแลนซ์รับได้ทุกสังกัดค่ะ"

ถ้าหมดสัญญาละครกับทางกองประกวดแล้วเราจะตัดสินใจยังไงต่อไป?
"อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับอนาคตว่าเป็นยังไง เพราะเราเองก็ต้องดำเนินชีวิตต่อไปเรื่อยๆ ต้องทำงานต่อไป ต้องดูค่ะว่ามันเป็นยังไงต่อไป"

ล่าสุดที่ได้เข้าไปคุยกับคุณแดง ได้มีการพูดคุยเรื่องสัญญาไหม?
"ไม่ได้คุยค่ะ เข้าไปก็ตั้งใจจะไปขอพรค่ะ (หัวเราะ) เลยได้คุยแต่เรื่องพรค่ะ"

มีงานในต่างประเทศบ้างไหมช่วงนี้?
"มีค่ะ มีข่าวดีแน่นอน เดือนหน้าเดี๋ยวต้องรอติดตาม (หัวเราะ) ก็เป็นแฟชั่นน่ะค่ะ ถามว่ามันสร้างโปรไฟล์ให้เรายังไงบ้าง อย่างที่ตาลบอกว่าตาลเป็นน้องใหม่ในวงการ ตาลก็อยากจะเก็บเกี่ยวประสบการณ์เรื่องการทำงาน การใช้ชีวิตว่าเราต้องทำยังไงบ้างค่ะ เราจะได้รู้ว่าการที่เราเป็นคนคนนึง เราจะต้องเก่งให้ได้ทุกอย่าง ต้องทำให้มันได้ทุกอย่างค่ะ"

เตรียมตัวเยอะไหม?
"ต้องฝึกภาษาเยอะๆ ค่ะ (หัวเราะ)".

น้ำตาล ชลิตา ตื่นเต้นร่วมงานละคร "สาปกระสือ" ทางช่อง 8 ครั้งแรก เพราะเป็นละครเรื่องแรก และเป็นงานที่ติดต่อทางกองประกวดเพราะตนยังมีสัญญาละคร แจงไปสวัสดีปีใหม่คุณแดงที่กองประกวด MUT แต่ไม่เจอออน ชิชญาสุ์ เพราะอีกฝ่ายไม่ว่าง 9 ม.ค. 2561 15:51 9 ม.ค. 2561 16:55 ไทยรัฐ