วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อดเปรี้ยว กินหวาน

อดเปรี้ยว กินหวาน

โดย แจ๋วริมจอ
10 ม.ค. 2561 05:01 น.
  • Share:

สำนวนสุภาษิตไทยว่า “อดเปรี้ยว กินหวาน” หมายความถึงการอดทนรอไม่คว้าสิ่งที่ล่อใจอยู่ตรงหน้า เพื่อต่อไปสิ่งล่อใจนั้นจะให้ผลลัพธ์กลับที่มีค่ามากยิ่งขึ้น

แต่สำหรับในที่นี้ คำว่า อดเปรี้ยวกินหวาน เป็นชื่อของรายการทีวีรายการใหม่ต้อนรับปีพุทธศักราช 2561 ของช่องไทยรัฐทีวี 32 ซึ่งเกี่ยวข้องกับขนมหวานรสชาติอร่อยนานาชนิด

พอพูดถึงเรื่องของขนมหวานต่างๆ ที่จะต้องนึกถึงเป็นอันดับแรกๆ นั่นก็คือ อาจารย์ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ ผู้ที่คร่ำหวอดกับเรื่องราวของอาหารการกินมานานมาก

มีผลงานให้เห็นเป็นที่ประจักษ์ ทั้งทางหน้าสื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆ และบนหน้าจอทีวีมากมายหลายรายการ

สำหรับรายการ อดเปรี้ยว กินหวาน อาจารย์ยิ่งศักดิ์ไม่ได้มาทำหน้าที่ผู้ดำเนินรายการเพียงคนเดียว แต่ได้นำพาลูกชายและลูกสาวสุดที่รักทั้งสองคนมาร่วมเป็นผู้ดำเนินรายการด้วย

จะเรียกว่าแฟมิลี่โชว์ก็น่าจะไม่ผิดนัก ซึ่งทั้งลูกชายคือ คุณกวิน จงเลิศเจษฎาวงศ์ และลูกสาวคือ คุณมารีน่า จงเลิศเจษฎาวงศ์ ไม่ใช่ว่าจะเป็นหน้าใหม่ในวงการทีวี

เพราะทั้งคู่มีประสบการณ์ในการดำเนินรายการทีวีมาแล้ว ติดตามดูได้จากรายการอดเปรี้ยว กินหวาน แล้วจะรู้ว่าลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นจริงๆ

อดเปรี้ยว กินหวาน นำเสนอให้ผู้ชมได้รู้จักกับขนมหวานชนิดต่างๆ ทั้งของไทยและต่างประเทศซึ่งถูกคัดสรรมาแล้วว่ามีรสชาติยอดเยี่ยม และคุณภาพดีเยี่ยม

รวมไปถึงการสาธิตวิธีการทำขนมหวานต่างๆ เพื่อให้ผู้ชมนำไปต่อยอดทำไว้รับประทานเองหรือนำไปจำหน่ายเป็นอาชีพเสริมหรืออาชีพหลัก เพื่อเพิ่มพูนรายได้ในอีกทางหนึ่ง

การรับชมรายการ อดเปรี้ยว กินหวาน จึงได้ทั้งความสนุกสนาน เพลิดเพลินใจ แถมได้รับประโยชน์และความรู้อีกด้วย

พบกับอาจารย์ยิ่งศักดิ์และลูกๆทั้งสอง ทุกวันจันทร์ เวลา 10.15–10.45 น. ทางไทยรัฐทีวีช่อง 32

“วีระชัย ฉัตรใบโพธิ์”

แจ๋วริมจอ

jaewrimjor@gmail.com

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้