วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โดนทั้งคู่! ตร.ปรับ 1 พัน ‘มาริโอ้-แท็กซี่หัวร้อน’ ขับรถโดยประมาท

หนุ่มแท็กซี่คู่กรณี “มาริโอ้ เมาเร่อ” เข้ารับทราบข้อหา ขับรถประมาท ตร.พญาไท ปรับ 1 พัน แถมโชเฟอร์หัวร้อนซวยอีก เจอขนส่งยึดใบขับขี่ 1 เดือน ส่งอบรมผู้ขับที่ดี ขณะที่ทางด้านพระเอกดังขับปอร์เช่ ยังไม่สะดวกมารับทราบข้อหาเดียวกัน

วันนี้ 9 ม.ค.61 นายอุดร สุทธิผล อายุ 37 ปี คนขับแท็กซี่ใช้หนังสติ๊กยิงลูกหินจากภายในรถแท็กซี่ของตนไปยังรถปอร์เช่ของนายมาริโอ้ เมาเร่อ นักแสดงชื่อดัง เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.พญาไท เพื่อรับทราบข้อหา ขับรถโดยประมาทหรือน่าหวาดเสียว อาจเกิดอันตรายแก่บุคคล หรือทรัพย์สิน ซึ่งมีโทษปรับตั้งแต่ 400-1,000 บาท โดยพนักงานสอบสวนได้เปรียบเทียบปรับนายอุดร เป็นเงินจำนวน 1,000 บาท

ขณะที่นายอุดร ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ใดๆ กับสื่อมวลชน และระบุว่าไม่มีอะไรจะพูด

โดยเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา นายอุดรได้เข้ารายงานตัวต่อนายสุกรี จารุภูมิ ผู้อำนวยการกองตรวจการขนส่งทางบก ก่อนจะรับสารภาพว่าได้กระทำผิดจริง ทางกรมการขนส่งทางบก จึงดำเนินการตามความผิด พ.ร.บ.รถยนต์ มาตรา 54 (4) โดยพิจารณาจากพฤติกรรม เห็นควรยึดใบอนุญาตขับรถของนายอุดรไว้เป็นเวลา 1 เดือน พร้อมส่งเข้าอบรมการเป็นผู้ขับรถที่ดีเป็นเวลา 3 ชั่วโมง

ขณะเดียวกันพนักงานสอบสวนได้ประสานนายมาริโอ้ เมาเร่อ ให้เข้ารับทราบข้อหาเดียวกัน ซึ่งทางผู้จัดการส่วนตัวแจ้งว่าวันนี้นายมาริโอ้ ยังไม่สะดวกมาพบพนักงานสอบสวน และจะมาพบในภายหลัง

ทั้งนี้ ในกรณีที่นายอุดรขับรถแท็กซี่คันดังกล่าวปาดหน้าคู่กรณีไปมา ซึ่งเป็นการขับขี่ในลักษณะประมาทหวาดเสียว ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบว่า “ขับรถโดยประมาทและหวาดเสียว อาจจะทำให้เกิดอันตรายแก่บุคคลและทรัพย์สินอื่น” หลังจากสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ และยินยอมให้เปรียบเทียบปรับเป็นจำนวนเงิน 1,000 บาท.

หนุ่มแท็กซี่คู่กรณี “มาริโอ้ เมาเร่อ” เข้ารับทราบข้อหา ขับรถประมาท ตร.พญาไท ปรับ 1 พัน แถมโชเฟอร์หัวร้อนซวยอีก เจอขนส่งยึดใบขับขี่ 1 เดือน ส่งอบรมผู้ขับที่ดี ขณะที่ทางด้านพระเอกดังขับปอร์เช่ ยังไม่สะดวกมารับทราบข้อหาเดียวกัน 9 ม.ค. 2561 15:33 9 ม.ค. 2561 15:45 ไทยรัฐ