วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กองบิน 21 ชวนหนูๆ พบโชว์เครื่องบินและยุทโธปกรณ์ ในงานวันเด็ก 61

กองบิน 21 อุบลราชธานี เตรียมโชว์ยุทโธปกรณ์ทหารโชว์งานวันเด็กแห่งชาติ ปี 2561 โดยมีนิทรรศการเส้นทางสู่การเป็นนักบิน ทอ.และการแสดงเครื่องบินเอฟ-5 อี/เอฟ และ ซี-130 และกิจกรรมอีกมากมาย...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 9 ม.ค.61 ที่กองบิน 21 อ.เมืองอุบลราชธานี นาวาอากาศเอก ฐานันดร์ ทิพเวส ผู้บังคับการกองบิน 21 อุบลราชธานี เปิดเผยว่าในวันเสาร์ที่ 2 ของเดือนมกราคมทุกปีจะเป็นวันเด็ก และปีนี้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ให้คำขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 คือ “รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี” เพื่อเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลที่จัดให้มีกิจกรรมส่งเสริมเยาวชนของชาติที่เปรียบเสมือนทรัพยากรที่มีค่ายิ่งของประเทศ และเป็นไปตามนโยบายของกองทัพอากาศ โดย พลอากาศเอก จอม รุ่งสว่าง ผู้บัญชาการทหารอากาศ ที่ได้สั่งการให้หน่วยขึ้นตรงกองทัพอากาศ จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ มาโดยตลอด กองบิน 21 อุบลราชธานีจึงได้จัดเตรียมเปิดพื้นที่ต้อนรับเด็กๆ ซึ่งในปีนี้ กองบิน 21 มีสโลแกนในการจัดงานวันเด็กว่า "หนึ่งวันที่น่านฟ้าไทย จะสานฝันเด็กไทยสู้การผจญภัยไม่รู้จบ" 

โดยภายในงาน จะมีการจัดตั้งแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ เพื่อให้เยาวชนนั้นจะได้สัมผัสและเรียนรู้เทคโนโลยีการบินอันทันสมัยด้านการบิน ซึ่งจะเป็นการเติมพลังให้เด็กและเยาวชนได้มีเป้าหมายในการเจริญเติบโต เป็นอนาคตของชาติ การจัดนิทรรศการเส้นทางสู่การเป็นนักบินของกองทัพอากาศ, การตั้งแสดงอากาศยาน ได้แก่ เครื่องบินขับไล่แบบ 18 ข/ค (F-5 E/F) เครื่องบินลำเลียงแบบที่ 8 (C-130) ของกองทัพอากาศ ซึ่งเป็นเครื่องบินขนส่งขนาดใหญ่ มาจัดแสดงให้น้องๆ หนูๆ ได้ชม

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมนันทนาการบนเวที แจกขนมของขวัญของรางวัลมากมาย การจัดแสดงของสุนัขทหาร การสาธิตการดับเพลิงและกู้ภัยอากาศยาน รวมทั้งกิจกรรมต่างๆ จากส่วนราชการในจังหวัดอุบลราชธานี ที่จะมาเติมพลังฝัน ให้แก่เด็กและเยาวชน อันจะเป็นอนาตของชาติต่อไป

ทั้งนี้ กองบิน 21 ได้มีการจัดระบบการจราจร และพื้นที่จอดรถ ซึ่งสามารถรองรับรถยนต์ได้มากกว่า 5,000 คัน พร้อมทั้งได้จัดเตรียมกำลังพลไว้คอยอำนวยความสะดวก ดูแลความปลอดภัย แก่นักท่องเที่ยว พี่น้องประชาชนที่เข้ามาชมงานอย่างเต็มที่กองบิน 21 อุบลราชธานี เตรียมโชว์ยุทโธปกรณ์ทหารโชว์งานวันเด็กแห่งชาติ ปี 2561 โดยมีนิทรรศการเส้นทางสู่การเป็นนักบิน ทอ.และการแสดงเครื่องบินเอฟ-5 อี/เอฟ และ ซี-130 และกิจกรรมอีกมากมาย... 9 ม.ค. 2561 15:33 9 ม.ค. 2561 17:31 ไทยรัฐ