วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอกชัย ตื๊อไม่เลิก! บุกยื่นนาฬิกา บิ๊กป้อม แต่ชวด เล็งเอาอีกวันเด็กนี้

"เอกชัย" ยังไม่ลดละความพยายาม บุกหน้าทำเนียบฯ หวังยื่นกล่องของขวัญ ภายในมีนาฬิกายี่ห้อดัง เก่าเก็บกว่า 10 ปี ให้ "บิ๊กป้อม" แต่ไม่สำเร็จ ล่าสุดเตรียมหาทางมอบอีกวันเด็ก 13 ม.ค.นี้

เมื่อวันที่ 9 ม.ค. 61 ที่ศูนย์บริการประชาชน สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี บริเวณสำนักงาน ก.พ. นายเอกชัย หงส์กังวาน นักกิจกรรมทางการเมือง เดินทางมามอบนาฬิกาให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม หลังมีกระแสข่าวครอบครองนาฬิกาหรู โดยเจ้าหน้าที่เชิญ นายเอกชัย ขึ้นไปยังชั้น 2 สำนักงาน ก.พ. โดยมี พล.ท.ธนเกียรติ ชอบชื่นชม ผู้บัญชาการศูนย์รักษาความปลอดภัย กองบัญชาการกองทัพไทย และ พล.ต.ท.สราวุฒิ การพานิช ผู้บัญชาการตำรวจสันติบาล เป็นตัวแทนรับมอบนาฬิกา

โดย นายเอกชัย กล่าวว่า เห็น พล.อ.ประวิตร ให้เหตุผลในการครอบครองนาฬิกาหรูว่ายืมของคนอื่นมา รู้สึกว่าคนระดับนี้ไม่ควรจะยืมของใครมาใส่นานๆ จึงนำนาฬิกายี่ห้อไซโก้ของตนที่ซื้อมา 10 ปีก่อน มามอบให้ ที่สำคัญนาฬิกาไม่จำเป็นต้องหรู แค่บอกเวลาได้ก็พอ ขณะนี้ คสช.หมดเวลาแล้ว รัฐบาลบอกว่าเข้ามาแล้วจะอยู่ไม่นาน แต่ขณะนี้ยังไม่มีวี่แววจะได้เลือกตั้งในปี 2561 และเมื่อ พล.อ.ประวิตร ไม่มารับนาฬิกาด้วยตัวเอง ตนก็ไม่ขอมอบผ่านตัวแทน เพราะไม่ไว้ใจว่าจะถึงมือ พล.อ.ประวิตร หรือไม่ ดังนั้นในวันที่ 13 ม.ค.นี้ ซึ่งเป็นวันเด็กแห่งชาติ ทำเนียบรัฐบาล และกระทรวงกลาโหม จะเปิดพื้นที่จัดงานวันเด็ก ตนจะติดตามว่า พล.อ.ประวิตร จะเดินทางไปที่ใด เพื่อจะได้ไปมอบนาฬิกาให้ถึงมือ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันเดียวกันนี้ น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา นักกิจกรรมอิสระ และกลุ่มประชาชนผู้สนับสนุนประมาณ 10 คน ซึ่งแต่งกายด้วยชุดแดง ได้เดินทางมาให้กำลังใจ นายเอกชัย พร้อมแจกปฏิทินที่เป็นรูป พล.อ.ประวิตร สวมใส่นาฬิกาเรือนต่างๆ ให้กับเจ้าหน้าที่ และกลุ่มคนที่เดินทางมาด้วยกัน โดยมีเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ทั้งในและนอกเครื่องแบบ คอยดูแลความสงบเรียบร้อยอย่างเข้มงวด

"เอกชัย" ยังไม่ลดละความพยายาม บุกหน้าทำเนียบฯ หวังยื่นกล่องของขวัญ ภายในมีนาฬิกายี่ห้อดัง เก่าเก็บกว่า 10 ปี ให้ "บิ๊กป้อม" แต่ไม่สำเร็จ ล่าสุดเตรียมหาทางมอบอีกวันเด็ก 13 ม.ค.นี้ 9 ม.ค. 2561 15:02 9 ม.ค. 2561 15:23 ไทยรัฐ