วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มาแทนใคร? อดีตแข้งบาร์ซาเผยเหตุสำคัญ ในการคว้าตัว ‘คูตินโญ’

มาแทนใคร? อดีตแข้งบาร์ซาเผยเหตุสำคัญ ในการคว้าตัว ‘คูตินโญ’

  • Share:

อดีตดาวยิงในยุค 90 ของบาร์เซโลนาเชื่อว่า การลงทุนกระชาก ฟิลิปเป คูตินโญ ด้วยค่าตัวที่สูงสุดเป็นอันดับ 2 ของโลก คือแผนที่จะหาตัวแทน ลิโอเนล เมสซี ในระยะยาว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 ม.ค.ว่า ไมเคิล เลาดรูป อดีตกองหน้ามาดเท่ของบาร์เซโลนาในยุคต้นปี 90 ชี้ว่า การคว้าตัว ฟิลิปเป คูตินโญ คือส่วนหนึ่งของแผนการหาตัวแทน ลิโอเนล เมสซี ในอนาคต

โดยทีมดังแห่งแคว้นกาตาลุญญา สามารถคว้าตัว ฟิลิปเป คูตินโญ มาร่วมก๊วนได้สำเร็จ ด้วยค่าตัวที่สูงถึง 142 ล้านปอนด์ ซึ่งแพงเป็นอันดับ 2 ของโลก ท่ามกลางความตกตะลึงของแฟนลูกหนังทั่วโลก

ซึ่งจากการปิดดีลระทึกขวัญได้สำเร็จ ล่าสุด ไมเคิล เลาดรูป อดีตแข้งมาดเท่ชาวเดนมาร์กของบาร์ซา ได้ออกมาเผยทัศนะส่วนตัวว่า “เมื่อคุณพูดถึงบาร์เซโลนา แน่นอนว่าคุณต้องคิดถึง ลิโอเนล เมสซี ก่อนเป็นอันดับแรก เพราะเขาคือนักเตะชั้นยอด”

“ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาบาร์ซาเสียผู้เล่นสำคัญบางรายไป ไม่ว่าจะเป็น ชาบี เอร์นานเดซ, เนย์มาร์ หรือแม้แต่ กาเลส ปูโยล ดังนั้นพวกเขาจำเป็นที่จะต้องสร้างผู้เล่นรายใหม่ขึ้นมาทดแทน เผื่อว่าในสักวันหนึ่ง เมสซี ไม่ได้อยู่กับทีมแล้ว”

“คุณก็รู้ดีว่าเราไม่สามารถหา เมสซี คนใหม่ได้ ดังนั้นคุณจะต้องพยายามหาผู้เล่นฝีเท้าดีสัก 3-5 คน เพื่อเข้ามาเติมเต็มช่องว่างที่เขาทิ้งไว้ในอนาคต”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้