วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อาร์ตี้ ธนฉัตร แจงเหตุผลหมั้นสาวนอกวงการสายฟ้าแลบ (คลิป)

กลายเป็นกระแสฮือฮาเมื่อมีภาพนักแสดงหนุ่ม อาร์ตี้ ธนฉัตร ตุลยฉัตร ในงานไพรเวตปาร์ตี้คล้ายกับเป็นการฉลองแต่งงานของเจ้าตัวกับ ส้ม แฟนสาวนอกวงการ เมื่อ 11 พ.ย. 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งจัดขึ้นที่สวนหลังบ้านของตนเองใน จ.ขอนแก่น ได้เจอ อาร์ตี้ ในงานบวงสรวงละครเรื่อง “พ่อปลาไหล” ณ ลานพระพรหม บมจ.อาร์เอส ลาดพร้าว 15 เลยถามถึงเรื่องดังกล่าว

งานที่เกิดขึ้นเป็นงานแต่งหรืองานหมั้น?
"เป็นไพรเวตปาร์ตี้ครับ ช่วงเย็นๆ เป็นงานหมั้นก่อนแล้วก็เป็นปาร์ตี้ช่วงหัวค่ำครับ"

หลายคนตกใจแต่งงานสายฟ้าแลบ?
"ใช่ครับ ไม่แปลกครับ คนรอบข้างแม้กระทั่งเพื่อนสนิทในกลุ่มที่เรียนด้วยกันมาก็ตกใจเพราะไม่รู้ คนที่รู้คือมีพ่อแม่ผมและพ่อแม่ผู้หญิง เราก็รอให้ทุกอย่างมั่นใจก่อนแล้วค่อยไปบอกเพื่อนๆ"

ตัดสินใจกะทันหันหรือเปล่า?
"มันก็ไม่กะทันหันครับ ก็เป็นไปตามวิถี บางคนอาจจะมองว่าเร็วไปด้วยอายุเท่านี้ แต่ผมมองว่าวัยขนาดผม เพื่อนผม คนรอบข้างผม แต่งงานไปแล้วก็เยอะ มีลูกก็เยอะ ยังไม่มีลูกก็เยอะ ผมเป็นคนที่มองไม่เห็นชีวิตตัวเองในอนาคต แต่พอมีผู้หญิงคนนี้เข้ามาเหมือนเราได้เห็นอนาคตตัวเองมากขึ้น เป็นการตัดสินใจที่ผมว่าโอเคมากครับ"

ระยะเวลาคบกันนานมั้ย?
"ผมว่าไม่เกี่ยวระยะเวลาว่าจะนานหรือไม่นาน นานแล้วเลิกกันก็มี แต่ผมมองว่าพอเราเจอคนที่มันใช่ ทุกอย่างมันก็โอเค"

คำว่าใช่สำหรับเราเป็นยังไง?
"มันบอกไม่ได้ว่ามันคืออะไร อย่างเราใช้ชีวิตโสดคนเดียวจะทำอะไรก็ได้ แต่พอเขาเข้ามา เขามาเติมเต็มเรา เข้ามาทำให้ชีวิตเราดีขึ้น ทำให้เรามองเห็นอนาคตเลย เพราะตอนผมอยู่คนเดียวผมมองไม่เห็นอนาคตตัวเองว่าจะไปในทิศทางไหน แต่พอมีเขาเข้ามาเราเห็นอนาคตตัวเอง วางแผนได้ว่าอีก 3-4 ปีทำงานเก็บเงินแล้วหลังจากนั้นค่อยมีลูกก็ว่ากันไป"

แต่งฟ้าแลบคนก็จะคิดว่าท้อง?
"ใช่ๆ คนจะคิดว่าท้อง เพื่อนรอบข้างยังคิดเลยว่าท้องเหรอ ก็ไม่ได้ท้องไม่รู้จะว่ายังไง"

งานหมั้นได้พูดคุยปรึกษาผู้ใหญ่ว่ายังไง?
"ผู้ใหญ่เขาคุยกันแล้วเรียบร้อยครับ ผู้ใหญ่เขารับรู้อยู่แล้ว คร่าวๆ ก็คือว่าบ้านผมอยู่ต่างจังหวัด พอผู้ใหญ่รับรู้ พ่อผมก็ต้องการให้ฝ่ายผู้หญิงไปใช้ชีวิตอยู่ขอนแก่นก็ลองชวนไปหลายวันเกือบอาทิตย์ ฝ่ายหญิงก็บอกว่าถ้าไปนานขนาดนั้นก็มาขอเลย พ่อผมดีใจมากกว่าผมอีกว่าลูกตัวเองจะมีเมียแล้ว พอรู้ปุ๊บก็รีบไปขอเลย"

เจอเจ้าสาวได้ยังไง?
"เจอกันที่สระบุรีครับ เขาเป็นคนสระบุรี คือผมไปถ่ายหนังที่สระบุรี ทางกองถ่ายใช้โลเกชั่นร้านอาหารเขา เขามีร้านอาหารอยู่ที่สระบุรี"

เรียกว่ารักแรกพบไหม?
"ไม่นะ เจอแล้วผมเฉยๆ มีโอกาสได้คุยแล้วก็ไม่ได้คุย ใช้เวลาเกือบๆ ปี เป็นอย่างนี้ประมาณ 2-3 รอบ จนครั้งสุดท้ายก็คุยมาจนใช่และยาวมาจนถึงทุกวันนี้ ผมเองก็ยังงงๆ กับตัวเอง นี่เรากำลังจะมีภรรยาแล้วหรอ"

เราเป็นคนจีบเขาก่อน?
"ใช่ครับ เราจีบก่อนแล้วเขาก็ถอยห่างไป รอบแรกโอเคไม่เป็นไร แต่รอบสองผมก็เข้าไปอีก รอบสามก็ไปคุยให้ชัดเจนเลยว่าจะเอายังไง พอคุยแล้วก็คลิกกัน เหมือนเขาเข้าใจในสิ่งที่เราเป็น"

ตอนไปขอหมั้นเขาตกใจขนาดไหน?
"เป็นผู้ใหญ่คุยกัน คือพอรู้ว่าจะแต่ง เรื่องหมั้นก็เบาลง ตอนหมั้นเราแค่อยากจะปาร์ตี้ให้เพื่อนๆ ทั้งสองฝ่ายมีความสุข"

กำหนดแต่งเมื่อไหร่?
"ประมาณเดือน มี.ค.นี้ครับ จัดที่กรุงเทพฯ แต่ยังไม่ได้ระบุวัน เตรียมการกันไปเรื่อยๆ ตอนนี้คืบหน้า 50 : 50 ก็ไม่รู้เหมือนกัน เป็นครั้งแรกของผม ยังงงๆ อยู่ เพิ่งจะรู้เหมือนกันว่าบางอย่างทำแบบนี้เหรอ"

เป็นงานไพรเวตอีกไหม?
"คงจะอย่างนั้น เพราะแฟนผมอยู่นอกวงการ ไม่รู้ว่าถ้าคนไปกันเยอะแล้วเขาจะยังไง อยากจะให้เกียรติเขา"

บอกได้ไหมว่าน้องเขาชื่ออะไร?
"ชื่อส้ม เป็นเจ้าของร้านอาหาร”

ตอนตัดสินใจแต่งงานกลัวว่ามันจะมีผลกระทบกับงานเราไหม?
"ไม่ได้คิดถึงตรงนั้นเลย กลับกลายเป็นว่าเรามองเห็นอนาคตตัวเอง บ้านเราอยู่ต่างจังหวัด อนาคตจะต้องกลับไปใช้ชีวิตที่นั่น"

เตรียมสลัดงานในวงการ?
"คงไม่เชิงสลัดงานในวงการ แต่ธุรกิจที่บ้านก็ต้องใช้เวลาศึกษาหลายเดือนเหมือนกัน ถ้าผ่านจุดนั้นไปได้ก็ไม่น่าจะมีปัญหา"

คิดไหมว่านี่อาจจะเป็นเรื่องสุดท้ายที่เรารับเล่นเต็มๆ?
"คงไม่ต้องคิด เพราะผมเบี้ยวพ่อมาหลายรอบแล้ว เขาอยากให้กลับบ้านมาปีกว่าแล้ว เขาอายุ 60 ปี เหนื่อยแล้ว แต่เราก็ยังรับงาน ตั้งใจว่าจบเรื่องนี้จะลองไปคุย จะไปทำ ไปศึกษางานให้เรียบร้อยภายในระยะเวลา 2 เดือน ถ้าผ่านตรงนั้นไปได้แล้วงานยังติดต่อมาอยู่ คุยกันแล้วแฮปปี้ทั้งสองฝ่ายก็ยินดีให้กลับมาทำ ไปๆ มาๆ แต่อาจจะไม่ได้รับหนักขนาดเมื่อก่อน"

ตั้งหลักปักฐานสร้างครอบครัวที่โน่น?
"ใช่ครับ เราเกิดที่โน่น บ้านเราอยู่โน่น ยังไงก็ต้องอยู่ที่โน่น"

แต่งแล้วอยากมีลูกเลยไหม?
คุยกันไว้ว่าสัก 3-4 ปี เราขอใช้ชีวิตคู่ ทำงานเก็บเงิน มีเวลาก็ไปเที่ยว พร้อมเมื่อไหร่ก็ค่อยว่ากัน"

สินสอดทองหมั้นเปิดเผยได้ไหม?
"ผมเองก็ไม่ทราบ เพราะพ่อกับแม่เป็นคนจัดการ ให้ท่านตัดสินใจกันเอง”.

อาร์ตี้ ธนฉัตร แจงภาพไพรเวตปาร์ตี้เป็นงานปาร์ตี้หลังหมั้นกับส้ม แฟนสาวนอกวงการ ยืนยันไม่ได้ตัดสินใจกะทันหัน แต่รอให้มั่นใจแล้วค่อยบอก ปัดอีกฝ่ายท้องก่อนแต่ง เตรียมจัดงานวิวาห์ มี.ค.นี้ ที่กรุงเทพฯ แต่ยังไม่ระบุวัน 9 ม.ค. 2561 14:29 9 ม.ค. 2561 16:23 ไทยรัฐ