วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คำตอบของ บีม ลูกดี๋ เมื่อพ่อของลูกที่หายไป ขอกลับมาเจอ

คำตอบของ บีม ลูกดี๋ เมื่อพ่อของลูกที่หายไป ขอกลับมาเจอ

  • Share:

กลายเป็นซิงเกิ้ลมัมแบบตั้งใจ สำหรับสาว บีม วรานิษฐ์ จิราโรจน์เจริญ ลูกสาวของ ดี๋ ดอกมะดัน ตลกชื่อดังที่เสียชีวิตไปเมื่อหลายปีก่อน หลังจากตั้งท้องกับแฟนนอกวงการ แต่ไม่สามารถที่จะใช้ชีวิตร่วมกันเป็นครอบครัวได้

และตอนนี้สาวบีมกลายเป็นซิงเกิ้ลมัมแบบเต็มตัว เลี้ยงลูกชาย น้องโซร คนเดียว งานนี้เมื่อมีโอกาสได้เจอสาวบีม บันเทิงไทยรัฐออนไลน์จึงไม่พลาดที่จะสอบถามถึงเรื่องราวการเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวของสาวบีม และถามถึงพ่อของลูกชายว่าได้มีการส่งเสียหรือได้พบเจอกันบ้างหรือไม่ ซึ่งสาวบีมเปิดแบบหมดใจว่า

ลูกเริ่มรู้เรื่องแล้ว เคยถามถึงพ่อมั้ย?
“ไม่ค่ะ แต่ว่าเขาก็อยู่ในวัยที่เขารู้ว่าคนนี้ป๊ะป๊า นี้คือพ่อแม่ลูก เขาไม่เคยถามค่ะ”

มีเตรียมคำตอบไว้บ้างไหม ถ้าถามถึงคุณพ่อ?
“ก็คิดไว้ค่ะว่า พอถึงวัยนึงที่เขาถามเราต้องดูว่าในวัยนี้เราต้องใช้คำพูดอย่างไรให้เข้าใจ”

ทางคุณพ่อได้ติดต่อมาอยากพบเจอลูกไหม?
“ส่วนตัวบีมไม่อยากให้เจอในเวลานี้ด้วยค่ะ เพราะว่าไม่อยากให้ลูกสับสน ว่าทำไมพ่อแม่ไม่อยู่ด้วยกัน อยากให้เขาจำภาพว่ามีคุณยาย มีแม่ น้าและตัวของเขาเอง แต่พอถึงวัยหนึ่งที่เข้าโรงเรียนเเล้ว ต้องดูต่อไปว่าเขาจะถามเราว่าอย่างไร แต่เขาก็มีติดต่อมาบอกว่าอยากเจอลูกเเต่พอบีมบอกไปว่าไม่พร้อม เขาก็ไม่เซ้าซี้อะไร ก็เงียบหายกันไปเป็นปีแล้วค่ะ”

ไม่คุยกันเรื่องลูกบ้างเหรอ?
“ค่ะ ไม่ได้คุยกันเลยค่ะ ถ้าคุยก็คุยกันทางไลน์ ล่าสุดที่คุยกันช่วงวันเกิดลูก เขาอยากเจอเเต่เรายังไม่พร้อมเพราะเราก็ชัดเจนเราจะเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวเราจะเลี้ยงเอง”

มันหนักแค่ไหนกับการเป็นคุณเเม่เลี้ยงเดี่ยว?
“ก็เหนื่อยนะ แต่เป็นการเหนื่อยที่มีความสุข บีมคิดว่าตัวเองโชคดีในหลายๆ เรื่อง เพราะครอบครัวเเต่ละครอบครัวมันไม่มีอะไรที่จะบอกได้ว่าเป็นครอบครัวที่สมบูรณ์ แต่อันนี้เป็นครอบครัวที่สมบูรณ์ในเเบบของเรา มันเป็นความเหนื่อยเเต่ก็เป็นความสุขของเรา เราก็จะสตรองในแบบของเราไป”

มีค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงลูกเยอะไหม?
“เยอะนะคะ ในการเลี้ยงเด็กคนหนึ่งค่าใช้จ่ายเยอะมากแต่เราก็ต้องทำค่ะ ต้องดูเเลกันไปเพราะเขาเป็นพลังเป็นกำลังใจ เป็นทุกๆ อย่างของเรา”

ก่อนหน้านี้เคยคิดไหมว่าจะเป็นคุณเเม่เลี้ยงเดี่ยวได้?
“ทุกๆ คนที่เป็นแม่เขาทำหน้าที่ได้ดีที่สุดเท่าที่ตัวเขาจะทำได้ค่ะ ในตัวบีมคิดว่าบีมทำดีที่สุดที่จะทำได้ค่ะ เพราะมันไม่สามารถมีอะไรที่บอกได้ว่าคนนี้เป็นแม่ที่ดีกว่าอยู่เเล้วเพราะเวลาที่เรารักใครสักคนเราจะรักแบบไม่มีเงื่อนไขเเละทำได้ทุกอย่าง”

ความรักตอนนี้มีไหม ปิดใจหรือเปล่า?
“ปิดไหม ก็ปิดนะคะ เพราะความรู้สึกตอนนี้ไม่มีความรักกระหนุงกระหนิง ทุกอย่างในตอนนี้คืออยู่ที่ลูกหมดเลยเเค่คุยกับเพื่อนไม่ค่อยได้คุยเลยค่ะ ถามว่าเข็ดไหม ก็ไม่เข็ดค่ะ แต่รู้สึกว่าถ้ามีความรักอีกครั้งต้องดี แม้เราจะเป็นคุณแม่ลูกติด เราก็เลือกมาก และเลือกมากกว่าเดิม เพราะต้องถูกใจลูกและทางครอบคร้วถ้าเข้ามาต้องเพิ่มเป็นโบนัสให้กับชีวิตไม่ใช่เข้ามาเเบบทะเลาะ กลุ้มใจอีก ไม่เอาแล้ว จึงรู้สึกว่ายากไม่ค่อยผ่านเกณฑ์ มันมีน้อย”

มีใครเข้ามาบ้างไหม?
“มันก็มีนะคะ เข้ามาแบบคุยไลน์ เเต่เราจะตัดบทไปเลย ไม่มีเวลาค่ะ ชวนทานข้าวก็ไม่ว่างค่ะ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้