วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.จับตา ‘เสก’ เคลื่อนไหวในโซเชียล แนะหยุดโพสต์-ยอมรับผิดตาม ก.ม.

ตร.จับตา ‘เสก’ เคลื่อนไหวในโซเชียล แนะหยุดโพสต์-ยอมรับผิดตาม ก.ม.

  • Share:

รองโฆษก ตร.ยันเจ้าหน้าที่บุกจับ “เสก โลโซ” ทำตามขั้นตอนกฎหมาย ส่วนกรณีเจ้าตัวโพสต์ถี่ข้อความต่างๆ ในโซเชียลมีเดีย อยู่ระหว่างตรวจสอบเข้าข่ายความผิดหรือไม่ พร้อมแนะนำหยุดเคลื่อนไหว ก้มหน้ายอมรับผิดได้แล้ว

วันที่ 9 ม.ค. 61 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (รองโฆษก ตร.) เปิดเผยถึงกรณีที่ นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ มองว่าการเข้าตรวจค้นจับกุมของเจ้าหน้าที่เป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ ที่เจ้าหน้าที่ไม่แสดงหมายจับ และทำให้ทรัพย์สินเสียหาย โดยระบุว่า ในวันที่เข้าจับกุมตัว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ อยู่ในเหตุการณ์ด้วย โดยเจ้าหน้าที่มีทั้งหมายจับ หมายค้น และมีการดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ซึ่ง นายเสกสรรค์ จะมองว่าอย่างไรก็ถือเป็นสิทธิส่วนบุคคล

ส่วนการที่ เสก โลโซ ออกมาโพสต์ข้อความต่างๆ อย่างต่อเนื่องในโซเชียลมีเดีย จะเข้าข่ายความผิดหรือไม่นั้น อยู่ระหว่างการตรวจสอบ หากพบว่าเป็นการกระทำความผิดก็จะถูกดำเนินคดีทันที พร้อมแนะเสก โลโซ ให้หยุดแสดงความคิดเห็นผ่านโซเชียลมีเดีย และยอมรับโทษตามกระบวนการของกฎหมาย

สำหรับกรณีการตั้งคณะกรรมการสอบตำรวจนครศรีธรรมราช ที่ปรากฏภาพร่วมกับ เสก โลโซ ได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบแล้วเมื่อวานนี้ ซึ่งขณะนี้รายงานข้อเท็จจริงดังกล่าวได้ส่งมายังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยผลการพิจารณาจากรายงาน พบว่าเป็นการประพฤติตนไม่เหมาะสม ขณะที่ คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงของกองบัญชาการตำรวจนครบาล อยู่ระหว่างการพิจารณาโทษของนายตำรวจที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ส่วนจะมีการแจ้งข้อหาเพิ่มกับ เสก โลโซ หรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับการตรวจสอบพฤติกรรมที่สุ่มเสี่ยง โดยเฉพาะตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดทางเทคโนโลยี หรือ บก.ปอท. ได้จับตาดูความเคลื่อนไหวผ่านโซเชียลมีเดียอย่างใกล้ชิด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้