วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อะไรอยู่ในเนื้อ! สาวเจอตุ่มสีขาวแทรกยุ่บยั่บ กลางร้านปิ้งย่างชื่อดัง

สาวผงะ! โพสต์ถามโซเชียลหลังเจอตุ่มสีขาวแทรกในเนื้อร้านปิ้งย่างชื่อดัง คาดเป็นพยาธิตัวตืด ด้านเพจจ่า ชี้ ยังตอบยาก ภาพไม่ชัด แนะใช้กล้องจุลทรรศน์ตรวจสอบ

เมื่อวันที่ 8 ม.ค. 61 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wilawan Wasuntarasophit ได้โพสต์ข้อความว่า "ฮะโหลลลล อะไรเอ่ยอยู่ในเนื้อออออ" พร้อมกับโพสต์ภาพเนื้อดิบของร้านปิ้งย่างชื่อดังที่มีตุ่มสีขาวแทรกอยู่ในเนื้อหลายเม็ด ซึ่งผู้โพสต์คาดว่าเป็นไข่พยาธิตัวตืด

ทั้งนี้ เพจเฟซบุ๊กชื่อดัง Drama-addict ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่า เรื่องนี้ตอบยากว่าเป็นไข่พยาธิตัวตืด หรือที่เรียกว่า เม็ดสาคู จริงหรือไม่ เพราะภาพไม่ชัด และควรนำไปตรวจด้วยกล้องจุลทรรศน์ ซึ่งในเนื้อวัวอาจพบตัวอ่อนของพยาธิตัวตืดวัวแทรกมาในเนื้อได้ แต่ถ้าเอาไปผ่านความร้อนจนพยาธิตายก็ไม่เป็นอะไร คือต้องมีอุณภูมิสูงกว่า 60 องศาเซลเซียสขึ้นไป แต่หากรับประทานแบบดิบๆ หรือไม่สุกดี ก็จะเกิดพยาธิตัวตืดคอยแย่งอาหารในร่างกายอยู่ในลำไส้ได้

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Wilawan Wasuntarasophit, Drama-addict

สาวผงะ! โพสต์ถามโซเชียลหลังเจอตุ่มสีขาวแทรกในเนื้อร้านปิ้งย่างชื่อดัง คาดเป็นพยาธิตัวตืด ด้านเพจจ่า ชี้ ยังตอบยาก ภาพไม่ชัด แนะใช้กล้องจุลทรรศน์ตรวจสอบ 9 ม.ค. 2561 11:41 9 ม.ค. 2561 14:22 ไทยรัฐ