วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับครูอัตราจ้าง ขับรถเก๋งเข้าห้าง ลักกางเกง รองเท้า ราคาไม่กี่ร้อยบาท

ชายวัย 42 ปี หน้าที่การงานเป็นถึงครูอัตราจ้าง ขับรถเก๋งเข้ามาในห้างฯ ที่จ.น่าน ก่อเหตุลักกางเกงยีนส์ รองเท้า ราคารวมกันแค่ไม่กี่ร้อย ด้วยวิธีสวมออกไป ในรถพบอุปกรณ์ตัดสัญญาณกันขโมย ทั้งยังเคยก่อเหตุมาแล้วจนถูกรปภ.จับตาดู...
 

ช่วงบ่ายวันที่ 8 ม.ค. ศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน ได้รับแจ้งจากผู้จัดการห้างบิ๊กซีสาขา จ.น่าน ว่ามีเหตุคนขโมยสินค้าบริเวณภายในแผนกเสื้อผ้า ภายในห้าง ซึ่งทางรปภ.ห้าง พยายามเข้าควบคุมตัว แต่คนร้ายได้วิ่งหลบหนีออกจากห้างฯ ต่อมาเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึง พบนายศุภกิจ พนะสัน หน.ผู้รับมอบอำนาจฝ่ายป้องกันการสูญหายห้างบิ๊กซีสาขาน่าน และรปภ.ของห้างฯ ได้ควบคุมตัวนายนิรันดร์ นาอิ่น อายุ 42 ปี ชาว อ.สันติสุข จ.น่าน ซึ่งเป็นครูอัตราจ้าง โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน ต.ยม อ.ท่าวังผา จ.น่าน

ของกลางมีกางเกงยีนส์สีน้ำเงิน ยี่ห้อแม็ค จำนวน 2 ตัว และรองเท้าหุ้มส้น ยี่ห้อกีโต้ สีเทา 1 คู่ ซึ่งผู้ต้องหาสวมใส่ติดตัวขณะพยายามขับรถเก๋ง ซูซูกิ สีแดง ทะเบียน กจ - 1035 น่าน จอดอยู่ในช่องจอดรถลูกค้าของห้างฯ จึงได้ควบคุมตัวพร้อมตรวจสอบภายในรถเก๋งคันดังพบคีมตัดลวดที่ผู้ต้องหาใช้ตัดสัญญาณกันขโมย วางอยู่ที่เก็บของบริเวณประตูข้างขวาด้านข้างคนขับ จึงนำตัวพร้อมของกลางทั้งหมดส่ง พ.ต.ท.นที สุทธน้อย พนักงานสอบสวน แจ้งข้อหาว่า ลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกในการกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม

จากการสอบสวนในเบื้องต้น นายนิรันดร์ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้กระทำความผิดจริง โดยให้การว่าในเวลาที่เกิดเหตุได้เข้ามาในห้างเพื่อเลือกซื้อสินค้า และเดินไปเลือกสินค้ากางเกงยีนส์สีน้ำเงินยี่ห้อแม็ค ราคา 199 บาท จำนวน 2 ตัว รองเท้าหุ้มส้น ของกลาง ราคา 459 บาท จำนวน 1 คู่ แล้วนำไปสวมใส่ที่ห้องลองเครื่องแต่งกายภายในห้าง โดยที่สวมทับกางเกงที่สวมใส่มาแล้วเดินออกจากห้างไปขึ้นรถเก๋งของกลางที่จอดอยู่ภายในห้างจอดรถ จากนั้นได้มีรปภ.ของห้างวิ่งติดตามไปที่รถ ตนจึงได้สตาร์ตรถเพื่อจะขับหลบหนี แต่รถเฉี่ยวชนรถยนต์ที่จอดอยู่ใกล้กันได้รับความเสียหาย 1 คัน ก่อนที่จะถูกตำรวจมาควบคุมตัวไว้ได้พร้อมของกลางดังกล่าว

ด้าน นายศุภกิจ พนะสัน หน.ผู้รับมอบอำนาจฝ่ายป้องกันการสูญหายห้างบิ๊กซีสาขาน่าน กล่าวว่า ได้ติดตามดูพฤติการณ์ของนายนิรันดร์ ผู้ต้องหา จากกล้องวงจรปิด ภายในห้างฯ พบว่า นายนิรันดร์ผู้ต้องหาได้ก่อเหตุในลักษณะเดียวกันนี้ เมื่อวันที่ 7 มกราคม ที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณบ่ายโมง ซึ่งทางห้างฯ พยายามติดตามดูจนกระทั่งวันนี้นายนิรันดร์ฯ ผู้ต้องหาได้เข้ามาก่อเหตุในลักษณะเดียวกันอีกครั้ง จึงได้แจ้งตำรวจ 191 จนสามารถควบคุมตัวได้พร้อมของกลาง.

ชายวัย 42 ปี หน้าที่การงานเป็นถึงครูอัตราจ้าง ขับรถเก๋งเข้ามาในห้างฯที่จ.น่าน ก่อเหตุลักกางเกงยีนส์ รองเท้า ราคารวมกันแค่ไม่กี่ร้อย ด้วยวิธีสวมออกไป ในรถพบอุปกรณ์ตัดสัญญาณกันขโมย ทั้งยังเคยก่อเหตุมาแล้วจนถูกรปภ.จับตาดู... 9 ม.ค. 2561 11:28 9 ม.ค. 2561 11:45 ไทยรัฐ