วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘เสก’ รับทราบข้อหา 12 ม.ค.นี้ รอผลแพทย์ยัน ฉี่ม่วงเพราะกินยาไบโพลาร์

‘เสก’ รับทราบข้อหา 12 ม.ค.นี้ รอผลแพทย์ยัน ฉี่ม่วงเพราะกินยาไบโพลาร์

  • Share:

ผบก.น.2 เผยร็อกเกอร์ชื่อดัง “เสก โลโซ” รับทราบข้อหาคดียาเสพติด 12 ม.ค.นี้ ไม่ต้องประกันตัว เพราะขอปล่อยชั่วคราวในชั้นศาลแล้ว-ส่วนกรณีเจ้าตัวอ้างกินยารักษาไบโพลาร์ ต้องรอผลแพทย์ยืนยัน

วันที่ 9 ม.ค.61 พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 (ผบก.น.2) เปิดเผยถึงความคืบหน้าการแจ้งข้อหาคดียาเสพติดแก่นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ ร็อกเกอร์ชื่อดัง ว่า ตนเองได้รับรายงานจากตำรวจ สน.คันนายาว แล้วว่า ได้นัดหมายเสก โลโซ ให้มารับทราบข้อหาคดียาเสพติด หลังจากตรวจพบสารเมทแอมเฟตามีนในร่างกาย ในวันที่ 12 ม.ค. นี้ โดยขั้นตอนหลังจากเสก โลโซ มาถึง พนักงานสอบสวนจะสอบปากคำ และแจ้งข้อกล่าวหา ก่อนจะปล่อยตัวไป โดยไม่ต้องยื่นประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวนอีก เพราะก่อนหน้านี้ เสก โลโซ ได้รับการประกันตัวในชั้นศาลมาแล้ว

ส่วนกรณีที่ เสก โลโซ อ้างว่า การตรวจพบสารเสพติดในร่างกายตนเองนั้น เป็นเพราะกินยารักษาอาการไบโพลาร์ และยานอนหลับ นั้น ผบก.น.2 ระบุว่า เป็นข้ออ้างที่ผู้ต้องหาใช้ต่อสู้ได้ แต่ทั้งนี้ ก็ต้องรอผลตรวจวิเคราะห์ทางการแพทย์ ว่า สารเมทแอมเฟตามีน ที่พบในร่างกายของเสกนั้น มาจากยารักษาอาการไบโพลาร์ หรือมาจากสารเสพติด ซึ่งขณะนี้ อยู่ระหว่างการรอผลตรวจพิสูจน์ทางการแพทย์ ซึ่งได้เร่งรัดให้ดำเนินการแล้ว หลังจากผู้ต้องหารับทราบข้อหาแล้ว ก็จะรวบรวมพยานหลักฐานสรุปสำนวนส่งฟ้องต่อพนักงานอัยการต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้