วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘พุทธะอิสระ’ พบกองปราบ แจงข้อเท็จจริงคดี 112 สร้างพระเครื่อง

‘หลวงปู่พุทธะอิสระ’ วัดอ้อน้อย จ.นครปฐม เข้าพบตำรวจกองปราบ ชี้แจงคดีถูกร้องเอาผิด ม.112 จัดพิธีปลุกเสกพระนาคปรกรุ่นหนึ่งในปฐพี ด้านหลังมีพระปรมาภิไธยย่อ

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 9 ม.ค.61 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พระสุวิทย์ ธีรธมฺโม หรือหลวงปู่พุทธะอิสระ วัดอ้อน้อย จ.นครปฐม พร้อมทนายความ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน กก.5 บก.ป. เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริง พร้อมแสดงความบริสุทธิ์ใจต่อพนักงานสอบสวน กรณีที่มีผู้ร้องเรียนการขอพระราชทานพระบรมราชูปถัมภ์ พ.ศ.2539 โดยการเชิญอักษรพระปรมาภิไธย หรืออักษรพระนามาภิไธยประดิษฐานที่หน้าบันอุโบสถ โดยอ้างพระพุทธะอิสระกระทำผิดต่อระเบียบมหาเถรสมาคม

โดย หลวงปู่พุทธะอิสระ เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลา 3-4 เดือน มีบุคคลที่อ้างว่าเป็นตำรวจได้ติดต่อเข้ามาผ่านผู้ใกล้ชิด พร้อมสอบถามถึงประวัติส่วนตัว รวมถึงขอตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมายที่อยู่ในวัด และมีการนัดให้มาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจตามมาตรา 112 ซึ่งตนเองก็ไม่รู้ว่าบุคคลใดเป็นผู้แจ้งข้อกล่าวหา ทั้งนี้หากวันนี้เจ้าหน้าที่มีหลักฐาน หรือข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับความผิด ตนเองจะขอมาดูว่าเป็นข้อเท็จจริงมากน้อยเพียงใด ซึ่งหากเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการแจ้งข้อกล่าวหา หรือสอบปากคำ ตนเองจะไม่ให้ปากคำใดๆ และขอให้ปากคำในชั้นศาลเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่พระสุวิทย์ ธีรธมฺโม หรือ หลวงปู่พุทธะอิสระ ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เดินขึ้นไปพบเจ้าหน้าที่ กก.5บก.ป. ในทันที.

‘หลวงปู่พุทธะอิสระ’ วัดอ้อน้อย จ.นครปฐม เข้าพบตำรวจกองปราบ ชี้แจงคดีถูกร้องเอาผิด ม.112 จัดพิธีปลุกเสกพระนาคปรกรุ่นหนึ่งในปฐพี ด้านหลังมีพระปรมาภิไธยย่อ 9 ม.ค. 2561 10:53 9 ม.ค. 2561 12:09 ไทยรัฐ