วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 ขึงลวดปล่อยกระแสไฟฟ้ากันขโมย หนุ่มหาปลาพลาดไปโดน ถูกช็อตดับคาที่

ขึงลวดปล่อยกระแสไฟฟ้ากันขโมย หนุ่มหาปลาพลาดไปโดน ถูกช็อตดับคาที่

  • Share:

หนุ่มหนองบัวลำภู มาอยู่ที่ปทุมธานี เพิ่งเลิกกับเมียแต่ยังไม่หมดเคราะห์ ออกไปปักเบ็ดหาปลาตอนกลางคืน เกิดลื่นตกลงไปในร่องน้ำ ลำคอไปพาดกับลวดสายไฟที่เจ้าของร้านขายต้นไม้ขึงไว้กันขโมย ถูกไฟช็อตเสียชีวิตคาที่...

เมื่อเวลา 20.45 น. วันที่ 8 ม.ค. 61 ร.ต.อ.วีรวัฒน์ บุญแพง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบศพผู้เสียชีวิตบริเวณหลังร้านขายต้นไม้ริมถนนตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี ม.7 ต.หน้าไม้ อ.ลาดหลุมแก้ว หลังรับแจ้งจึงพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.ลาดหลุมแก้ว และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุ ด้านหลังโรงเพาะชำต้นไม้ ใกล้ต้นกระท่อม พบศพชายสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงขาสั้น ทราบชื่อต่อมา นายลิขิต คำวิชิต อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56 ม.3 ต.ทรายทอง อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู สภาพศพนอนคว่ำหน้า ขาซ้ายยังแช่อยู่ในร่องน้ำ โดยที่ลำคอทับลวดที่เจ้าของที่ขึงไว้โดยมีกระแสไฟฟ้าติดอยู่

จากการชันสูตรพลิกศพ พบว่าที่มือซ้าย และลำคอมีร่องรอยไหม้ เนื่องจากถูกไฟฟ้าดูด แพทย์ระบุเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 24 ชั่วโมง ก่อนมอบศพให้มูลนิธิฯ นำส่งผ่าพิสูจน์การเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ

เบื้องต้น จากการสอบสวนทราบว่าผู้ตายเพิ่งเลิกกับภรรยาได้ไม่ถึงอาทิตย์ และตกงาน ก่อนเดินทางมาขออาศัยอยู่กับเพื่อน ซึ่งห่างจากที่เกิดเหตุไม่มากนัก จากนั้นเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (7 ม.ค.) ผู้ตายได้นำเบ็ดธงเพื่อออกมาปักหาปลา จากนั้นก็หายตัวไป จนกระทั่งคนดูแลร้านต้นไม้ เดินมาเห็นคนนอนอยู่ท้ายโรงเพาะชำ จึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

ส่วนสาเหตุคาดว่าหลังผู้ตายปักเบ็ดแล้ว ได้เดินมาจุดเกิดเหตุ และเกิดลื่นหรือมือพลาดไปจับลวดที่เจ้าของร้านขายต้นไม้ขึงไว้ และมีการต่อไฟป้องกันขโมยมาลักของที่หายประจำ จนเป็นเหตุให้ไฟฟ้าช็อตนายลิขิต เสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งตำรวจจะได้สอบสวน และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้