วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกฯ ขอเยาวชน เป็นคนดี คนเก่ง ของสังคม

นายกฯ ขอเยาวชน เป็นคนดี คนเก่ง ของสังคม

  • Share:

นายกฯ ขอเยาวชนเป็นคนดี คนเก่ง ของสังคมในวันข้างหน้า หลังศธ.นำคณะเข้าพบมอบดอกกล้วยไม้ประจำวันครู พร้อมเชิญร่วมพิธีงานวันครู 16 ม.ค.นี้

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 9 ม.ค.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคสช.และเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุม นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ พล.อ.สุรเชษฐ ชัยวงศ์ รมช.ศึกษาธิการ พร้อมคณะผู้บริหารสำนักงานเลขาธิการคุรุสภา นำคณะนักเรียน นักศึกษา พร้อมด้วยศิลปินดารา น.ส.พัดชา เอนกอายุวัฒน์ หรือพัดชา เอเอฟ และนายเกียรติกมล ล่าทา หรือตุ้ย เอเอฟ เข้าพบ โดยน.ส.พัดชาได้เป็นตัวแทนติดดอกกล้วยไม้ ซึ่งเป็นดอกไม้ประจำวันครูให้กับนายกฯ พร้อมกับมอบดอกกล้วยไม้ให้กับครม.รวมถึงซีดีเพลง "เทิดเกียรติคุณครู" พร้อมเรียนเชิญนายกฯ เป็นประธานพิธีการงานวันครู ในโอกาสวันครู ครั้งที่ 62 พ.ศ.2561 ในวันที่ 16 ม.ค.ที่สำนักงานเลขาธิการคุรุสภา 

ทั้งนี้ นายกฯ ได้กล่าวกับเด็กนักเรียนว่า คำขวัญวันครูปีนี้คือ "ศิษย์ดี ก็ด้วยครูดี มีศรัทธา" เป็นการที่ต่างคนต่างมีศรัทธาให้กัน ขอให้เรามีความตั้งใจ มีศรัทธาในการเรียนรู้ ให้ความเคารพครูอาจารย์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากนั้นเด็กนักเรียนได้อวยพรนายกฯ ให้มีความสุข ขณะที่นายกฯ กล่าวกลับไปว่า ขอให้มีความสุขเช่นกัน เนื่องในวันปีใหม่ด้วย ขอให้ทุกคนเป็นคนดีของสังคมในวันข้างหน้า เป็นคนดี คนเก่ง เป็นคนเก่งและต้องดีด้วยนะ ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า นายกฯ ยังได้สอบถามกับทีมงานที่มาว่า ดอกกล้วยไม้นี้ไม่ต้องซื้อ ไม่มีค่าใช้จ่ายอะไรใช่ไหม โดยทีมงานกล่าวว่า ไม่มี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้