วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ได้บทสรุป! ‘ช้างศึก ยู-23’ ใช้สีน้ำเงิน 3 นัด ชิงแชมป์เอเชีย

ได้บทสรุป! ‘ช้างศึก ยู-23’ ใช้สีน้ำเงิน 3 นัด ชิงแชมป์เอเชีย

  • Share:

สรุปการประชุมผู้จัดการทีม "ช้างศึก" ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะใส่เสื้อน้ำเงิน 3 เกม สมาคมฯ พร้อมประสานนำกองเชียร์ราวครึ่งร้อยร่วมชมติดขอบสนาม...

วันที่ 9 มกราคม 2561 เวลา 09.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนามเจียงหยิน สปอร์ต เซนเตอร์ ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จัดการประชุมผู้จัดการทีม เพื่อเตรียมพร้อมก่อนการแข่งขันของกลุ่มบี ซึ่งประกอบไปด้วย ญี่ปุ่น U23, เกาหลีเหนือ U23, ไทย U23 และ ปาเลสไตน์ U23

โดยการประชุมครั้งนี้นำโดย ผู้ควบคุมการแข่งขัน, ผู้ประเมินผู้ตัดสินที่จะทำหน้าที่ประจำสนามเจียงหยิน สปอร์ต เซนเตอร์, ฝ่ายประสานงานทั่วไป, ฝ่ายสื่อ, ฝ่ายการตลาด, ฝ่ายรักษาความปลอดภัย, ฝ่ายตรวจสารกระตุ้น, ฝ่ายเทคนิค พร้อมด้วยตัวแทนจากสี่ชาติในกลุ่มบี

สรุปผลการประชุมมีดังนี้

- เรื่องสีเสื้อที่จะใช้ทำการแข่งขันสำหรับทีมชาติไทย U23 ในรอบแบ่งกลุ่ม มีดังนี้

วันที่ 10 มกราคม 2561 พบกับ เกาหลีเหนือ U23 ใส่เสื้อสี้น้ำเงิน ผู้รักษาประตูสีเขียว

วันที่ 13 มกราคม 2561 พบกับ ญี่ปุ่น U23 ใส่เสื้อสี้น้ำเงิน ผู้รักษาประตูสีเขียว

วันที่ 16 มกราคม 2561 พบกับ ปาเลสไตน์ U23 ใส่เสื้อสี้น้ำเงิน ผู้รักษาประตูสีเขียว

- เรื่องกฎกติกา การแข่งขัน

หากสองทีมในกลุ่มมีแต้มเท่ากัน ให้ดูผลการพบกันก่อน หลังจากนั้นให้ดูประตูได้เสีย หากทุกอย่างเท่ากันหมด แล้วสองทีมนั้นเจอกันในเกมสุดท้าย ให้ตัดสินกันที่การดวลจุดโทษ หากไม่ได้เจอกัน ให้ตัดสินที่จำนวนใบเหลือง และใบแดง และหากเท่ากันหมดในทุกกรณี ให้จับสลาก

- ทีมแชมป์กลุ่มนี้ จะผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ไปพบกับ รองแชมป์กลุ่มเอ ส่วนรองแชมป์ของกลุ่มนี้ จะพบกับ แชมป์ของกลุ่ม เอ โดยจะทำการแข่งขันวันที่ 19 มกราคม 2561 ต่อไป

- นักเตะที่ได้รับใบเหลือง 2 เกมติดต่อกัน จะไม่สามารถลงสนามนัดต่อไปได้ หรือกรณีในรอบแบ่งกลุ่ม หากได้รับใบเหลือง 2 ใบใน 3 เกม และทีมผ่านเข้ารอบ จะไม่สามารถลงสนามในรอบก่อนรองชนะเลิศได้

- หากทีมผ่านเข้ารอบ และมีนักเตะสะสมใบเหลืองอยู่ 1 ใบ ใบเหลืองดังกล่าวจะถูกล้างในช่วงก่อนเกมรอบรองชนะเลิศฯ

นอกจากนี้ ทางฝั่งตัวแทนของทีมชาติไทย U23 ยังได้แจ้งกับทางฝ่ายจัดการแข่งขันว่า จะมีกองเชียร์ชาวไทยเข้าชมเกมการแข่งขัน จำนวนประมาณ 30-50 คน ซึ่งทางสมาคมฯ ได้ประสานงานเรื่องบัตรเข้าชมให้กับทางกองเชียร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้